Trong thời đại cạnh tranh ngày nay, mọi người bận rộn với sự nghiệp và dành phần lớn thời gian trong văn phòng. Một văn phòng có phong thủy thuận lợi rất quan trọng đối với công việc và sự nghiệp vì mang lại may mắn, hanh thông trong công việc và đại lộ phát triển của doanh nghiệp trong tương lai. Bài viết chia sẻ 10 mẹo hay phong thủy văn phòng mà mọi doanh nghiệp nên tham khảo.

10 mẹo hay phong thủy văn phòng cần biết

1.Văn phòng không nên tối: Ánh sáng của văn phòng liên quan mật thiết đến sự thành công trong kinh doanh. Nếu nội thất văn phòng có nhiều ánh sáng sẽ thúc đẩy hiệu suất làm việc khởi sắc và các nhân viên sẽ có trách nhiệm và làm việc hết khả năng của mình. Ngược lại, văn phòng tối luôn mang đến những trở ngại, vận rủi, kẻ xấu lộng quyền, vô hiệu, tinh thần nhân viên xuống thấp.

2. Văn phòng không nên quá lớn hoặc quá nhỏ: Văn phòng quá rộng mở không thể tụ khí lại với nhau; văn phòng quá nhỏ gây bất tiện cho việc di chuyển và cản trở sự phát triển của doanh nghiệp.

3. Văn phòng không nên có những tòa nhà quá cao xung quanh, nếu không sẽ mang lại cảm giác áp lực, thậm chí phá hủy sự ổn định sự nghiệp, khiến vận may đầy thăng trầm và dễ khiến tiểu nhân hãm hại.

4. Văn phòng không được có lối đi bị cản trở và chướng ngại vật: giống như mạch máu của con người, lối đi trong văn phòng không được có chướng ngại vật. Vì sự thuận tiện hoặc do bất cẩn, một số văn phòng chật kín các vật dụng không nên đưa vào văn phòng và bị chặn lối đi, khiến sự giao tiếp giữa các nhân viên kém đi, những vấn đề như cố gắng nhiều mà không đạt được hiệu quả gì, từ đó có sự nghiệp. phát triển bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

5. Theo thuyết Phong thủy, môi trường có ảnh hưởng trực tiếp đến trường cơ thể. Vì vậy, văn phòng không nên xây dựng gần chùa chiền, nhà tù,…

6. Văn phòng không nên có quá nhiều cửa phụ, nếu không có thể dẫn đến ý chí chiến đấu chùng xuống, không thể tích lũy tài sản, đạt được thành quả và mục tiêu đề ra.

7. Chùm tia sáng của văn phòng không nên để lộ ra ngoài. Nếu tia chiếu ở ngay trên đầu nhân viên, nó có thể mang lại áp lực công việc hoặc bị kẻ xấu vu khống, dẫn đến vận may bị cản trở.

8. Chiều cao của cửa sổ văn phòng cũng rất quan trọng trong bố cục phong thủy. Nếu cửa sổ nhỏ, cao và hơn hai mét so với mặt đất, văn phòng sẽ giống như một phòng giam vì cửa sổ phòng giam rất cao. Tất nhiên, trong tình huống này, bạn nên chuyển ra ngoài.

9. Bố trí của ghế văn phòng nên đơn giản và dễ dàng; nên tránh hoa giả và cây cối, non bộ nhân tạo nếu không sẽ vô hồn, ảnh hưởng đến sinh khí.

10. Văn phòng của giám đốc cần phản ánh quyền hạn của chủ sở hữu và văn hóa doanh nghiệp để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các quyết định và nắm giữ lợi thế trong đàm phán kinh doanh. Sofa, tranh treo và đồ trang trí nên thu hút, độc đáo để khách nhìn lên chứ không phải nhìn xuống. Tất cả sự sắp xếp phải phù hợp với hướng thuận lợi và màu sắc trong cung số của mệnh chủ.