Mọi người có xu hướng sử dụng các màu sắc khác nhau cho phòng ngủ, nghiên cứu đã chỉ ra rằng màu sắc có những tác động khác nhau đến tâm lý của con người và cách họ phản ứng với môi trường của họ. Màu sắc được biết là có ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc, trí nhớ và cảm xúc. Ngoài ra, một số màu có liên quan đến việc điều chỉnh huyết áp và trao đổi chất. Màu sắc ảnh hưởng đến tâm trí và cơ thể của chúng ta theo những cách mà chúng ta có thể không biết.

Dưới đây là một số chia sẻ về màu sắc phòng ngủ khác nhau. Cũng cần lưu ý tác dụng của những màu này đối với giấc ngủ.

Những người có phòng ngủ màu xanh dương ngủ nhiều hơn bất kỳ màu nào khác. Màu xanh lam có liên quan đến hòa bình, bình tĩnh và nó có thể làm giảm nhịp tim của bạn. Nhiều người có phòng sơn màu xanh lam cho biết thức dậy cảm thấy thoải mái và hạnh phúc. Màu tiếp theo sau màu xanh dương, kích thích sự thư giãn là màu vàng, tiếp theo là màu xanh lá cây đều tạo ra những cảm xúc tích cực khi bắt đầu vào ngày mới.

Những người ngủ trong căn phòng sơn màu tím được cho là ít được nghỉ ngơi nhất. Điều này là do màu tím có tính kích thích tinh thần, nên ngay cả khi bạn muốn ngủ, não bộ vẫn bị đánh lừa vào chế độ làm việc, dẫn đến bồn chồn và gặp ác mộng. Những người có màu kem hoặc màu trắng có xu hướng làm việc trên giường. Vì vậy, thay vì đến nghiên cứu, họ thà làm việc trên giường.

Màu sắc cho phòng khách

Sự pha trộn màu sắc trong phòng khách phải phù hợp với cả hai sắc độ, tức là màu sắc trung tính và êm dịu. Hãy tưởng tượng một màu sắc rực rỡ, sống động, chẳng hạn như màu xanh ngọc pha với màu trắng sẽ tạo ra một không gian thực sự mát mẻ. Giấy dán tường đậm với hoa văn về bãi biển, thiên nhiên, các địa điểm nổi tiếng trên thế giới gợi nhớ cho khách những nơi đó và mang lại cảm giác đi nghỉ dưỡng. Họ sẽ cảm thấy gần gũi với biển với tác dụng làm dịu của màu sắc.

Màu sắc cho trẻ em

Đây là những màu phù hợp nhất cho trẻ em:

Màu cam

Màu cam là một trong những màu ít được sử dụng nhất. Nó ấm áp, thân thiện và tuyệt vời cho trẻ em vì nó được cho là khuyến khích cá tính tự tin và độc lập.

Màu vàng

Màu vàng gợi lên cảm giác hạnh phúc và tươi vui. Màu vàng nhạt hơn được cho là giúp tập trung, trong khi màu sáng hơn có thể tăng cường trí nhớ.

Màu xanh da trời

Màu xanh lam có tác dụng làm dịu bằng cách giảm cảm giác lo lắng. Trẻ em gặp các vấn đề về các phản ứng hành vi nên dành nhiều thời gian hơn trong những căn phòng sơn màu xanh lam.

Màu hồng

Màu hồng có cảm giác êm dịu, bất kể giới tính của trẻ.

Màu đỏ

Màu đỏ được biết đến như một màu sắc sống động, giúp trẻ tràn đầy năng lượng bằng cách tăng nhịp tim và nhịp thở. Tuy nhiên, tiếp xúc quá nhiều với màu đỏ có thể dẫn đến tâm lý quá khích hay hành vi hung hăng.

=> Xem thêm: Mẹo bổ ích phong thuỷ lưu thông trong phòng ngủ