Các cách sắp xếp từng không gian phòng làm việc tốt nhất

Để góp phần cho việc nâng cấp không gian phòng làm việc cho mọi đối tượng thêm chuyên nghiệp và hiện đại, người dùng nên hiểu được tính thẩm mỹ và phong cách mình hướng đến. Bài viết này, The One xin chỉ ra các mẹo nhỏ để sắp xếp phòng làm việc cho mọi người thêm phần chuyên nghiệp với đúng cách khoa học, nâng cao chất lượng làm việc cho mọi người.

Sắp xếp phòng làm việc như thế nào cho đúng chuẩn?

Sắp xếp phong cách, không gian làm việc trong văn phòng

Chỗ làm việc là trung tâm và là nơi tập trung nhiều con người trong suốt thời gian dài trong ngày và hàng ngày. Nó có thể diễn ra các hoạt động như làm việc, diễn thuyết các nội dung chính của công ty, nơi này được thiết kế với nhiều phong cách độc đáo khác nhau. Tuy mục tiêu của doanh nghiệp hướng đến mà sẽ có những bộ phận, phòng ban cho từng nhóm nhân viên.

Nếu đáp ứng được các tiêu chí dưới đây thì phòng làm việc thực sự tuyệt vời:

Đầu tiên, không gian làm việc phải thực sự thoải mái, có sự rộng rãi về mặt diện tích, đáp ứng đủ chỗ kê bàn ghế và di chuyển. Phòng làm việc phải có những hoạt động và không khí sôi nổi để nhân viên có được sự tập trung, trẻ hóa và được truyền cảm tốt nhất. Bên cạnh đó, lãnh đạo có thể kết hợp sự nghiêm khắc và hài hước, tôn trọng nhân viên. Nhân viên cũng cần xử lý, hoàn thành công việc đúng deadline được giao.

Chú ý rằng, phong cách của từng phòng ban hay đội nhóm phải hài hòa với không gian chung mà lãnh đạo hướng đến. Sự hài hòa, đơn giản và đồng nhất là sự tính toán chi ly mà nhà thiết kế hay trang trí cần hướng đến. Trong quá trình sắp xếp từng vị trí làm việc, hãy đảm bảo diện tích tương ứng với bàn ghế nhé.

Để chuyên nghiệp hóa không gian làm việc và tiết kiệm được diện tích tốt nhất, người dùng có thể ứng dụng những chiếc tủ tài liệu đa dạng kích thước, màu sắc của The One để sắp xếp, lưu trữ và bảo quản tài liệu. Chúng không chỉ giúp sắp xếp không gian gọn gàng mà còn giúp tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm.

Sắp xếp phòng làm việc cho lãnh đạo

Phòng làm việc dành cho lãnh đạo, người điều hành công ty phải được chú trọng nhiều hơn, từ thiết kế cho đến chất lượng của sự thoải mái. Diện tích nơi đây cũng được “ưu tiên” rộng rãi và thoáng đãng hơn tuy chỉ sử dụng cho cá nhân. Khu vực phòng làm việc này cũng cần ưu tiên đặt trong những tầng với thang máy riêng để thuận tiện cho việc di chuyển.

Đặc biệt, trong quá trình kê bàn ghế, nên chú ý đặt bàn làm việc đúng chuẩn phong thủy, hợp mệnh. Phải là vị trí có thể quan sát toàn bộ hoạt động của văn phòng (ai đi ra, đi vào…) và đảm bảo được hợp phong thủy để có được chất lượng làm việc tốt nhất trong quá trình làm việc. Chú ý rằng lãnh đạo cần được sử dụng nội thất, từ bàn ghế, tủ tài liệu hay vật trang trí phải thực sự cao cấp, thể hiện được quyền lực của người sở hữu. Và tất cả những món đồ này đều có tại Nội Thất Hòa Phát.

Làm thế nào để bố trí phòng họp đúng chuẩn?

Phòng họp cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động quan trọng và nghiêm túc của công ty nên cần được chú ý sắp xếp, bố trí đúng cách. Phòng họp phải được thiết kế, trang trí phù hợp với từng đối tượng già hay trẻ, cần sự hiện đại trẻ trung hay truyền thống quyền lực. Để được hoàn hảo nhất, bạn nên tính toán diện tích, chỗ bố trí để đặt mua từng sản phẩm cho phù hợp.

Sự hài hòa trong phong cách ở quầy lễ tân

Tiền sảnh, nơi thường kê quầy lễ tân được coi là bộ mặt của công ty. Vậy nên, bộ phận làm ở khu vực này cần được training kỹ để đón tiếp khách hàng và giải đáp thắc mắc cho mọi người với thái độ phù hợp. Không chỉ khách hàng mà cả đối tác hay khách hàng đều cần sự chuyên nghiệp từ mỗi nhân viên ở đây.

Tuy không có diện tích lớn hay đông nhân viên như các bộ phận khác nhưng khu vực này lại đóng vai trò rất quan trọng trong môi công ty. Vậy nên, chủ doanh nghiệp cần phải chú ý trong việc sắp xếp, bố trí và thiết kế mọi thứ sao cho thật hoàn mỹ, có thể lưu ý đến những việc sau:

Đầu tiên, nội thất phải được đo đạc cẩn thận, tỉ mỉ để hài hòa với diện tích, không được quá lớn hay quá nhỏ. Nên chú ý tới khoảng cách từ quầy đến cửa, đón tiếp khách hàng ngay từ cánh cửa chính của doanh nghiệp. Có thể sắp xếp thêm chỗ nghỉ ngơi cho khách hàng và nhân viên. Bên cạnh đó, chú ý tới kích thước trung bình của nhân viên mà đặt làm những mẫu quầy có kích thước phù hợp.

Lời kết

Trên đây chỉ là những lời khuyên khách quan, cá nhân Hòa Phát dành cho bạn trong việc bố trí và sắp xếp không gian phòng làm việc hợp lý nhất cho từng phòng ban. Hãy đảm bảo mọi thứ hài hòa, chất lượng và đặc biệt là nội thất phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho từng nhân viên hoặc lãnh đạo. Đến thế giới nội thất Hòa Phát để được lựa chọn đa dạng mẫu mã hơn nhé.