Xu hướng thiết kế nội thất hiện đại, tiện nghi năm 2023

Trang trí nội thất văn phòng không chỉ là bước làm đẹp cho không gian mà còn góp phần tạo nên sự thành công trong mỗi gia đình cực lớn. Vì thế mà không ít doanh nghiệp đầu tư số tiền lớn để thiết kế phòng làm việc cũng như công ty của bản thân để tạo ấn tượng tốt với các đối tác lớn cũng như nhân viên. Dưới đây là bài viết chỉ ra những xu hướng thiết kế văn phòng độc đáo bạn không nên bỏ lỡ.

Thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại năm 2023

Tạo không gian văn phòng theo kiểu mở

Hiện nay, chủ trương của các công ty là tạo được sự kết nối và mối quan hệ tốt giữa các nhân viên với nhau. Điều này không chỉ tăng tình cảm mà còn tạo ra hiệu suất làm việc tốt hơn khi mọi người có thể trao đối với nhau khi cần thiết. Kiểu thiết kế này rất được ưa chuộng trong các tòa soạn báo chí hay những công ty mới start-up. Việc thiết kế theo kiểu mở mang lại nhiều lợi ích rõ ràng cho các công ty. Nó vừa giúp giảm thiểu chi phí thi công và mang đến không gian gắn kết giữa các nhân viên. Từ đó, những người đứng đầu cũng có thể quan sát và theo dõi tiến độ làm việc của các nhân viên dễ dàng hơn.

Tạo ra không gian làm việc thoải mái cho các nhân viên

Nếu bạn muốn hướng đến môi trường làm việc trẻ và năng động cho lứa gen-Z cùng trải nghiệm thì nên lựa chọn những tone màu cho không gian có phần tươi sáng và đơn giản. Điều dễ hiểu là những thứ đơn giản và tươi trẻ có thể thúc đẩy và tạo ra nguồn năng lượng mới cho nhân viên của mình được làm việc tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên chọn đồ nội thất đi kèm với đồ trang trí được tốt và thân thiện với con người lẫn thiên nhiên như gỗ hoặc những thứ có thể tái chế được. 

Người dùng có thể tận dụng không gian xung quanh để làm đẹp như giấy dán tường nếu không có đủ kinh phí sơn tường loại xịn. Hoặc hơn hết thì bạn có thể dùng rèm hoặc kết hợp với những món đồ nội thất xịn sò để mang đến chất lượng làm việc tốt nhất. Có thể đó là ghế văn phòng kiểu công thái học hoặc trang trí bàn làm việc với những khung ảnh gia đình hoặc những cuốn tạp chí theo kiểu lâu đời để thể hiện cho mọi người xung quanh biết bạn là người có gu.

Thiết kế văn phòng theo hướng ngoại quốc như châu Âu

Bạn có thể lấy cảm hứng từ những phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển từ những tòa nhà châu Âu để mang đến một kiểu trang trí văn phòng mới. 

Tạo ra môi trường làm việc truyền cảm hứng cho dân công nghệ

Thiết kế nội thất bây giờ không đơn thuần là làm đẹp nữa mà nó mang lại kinh tế và tạo ra lợi nhuận trong công việc. Đặc biệt dành cho dân IT cần chú ý không ít và nó cũng khiến cho nhiều người phải đau đầu bởi họ cho rằng dân công nghệ không thích những điều xa hoa và không có gu cố định. Đây cũng là lợi thế cho bạn khi trang trí những văn phòng kiểu này. Bạn chỉ cần hướng đến phong cách đơn giản cùng với những món đồ trang trí đơn thuần như sticker hay một hộp đựng bút làm gọn không gian là được. 

Tùy theo đối tượng làm việc thích gam màu nào và bạn chọn ra những món đồ có màu sắc tương quan. Nó sẽ làm giảm tải được áp lực công việc cho mọi người cũng như mang đến môi trường làm việc tốt nhất.

Những xu hướng thiết kế kiểu mới

Ưu tiên sự đơn giản hóa

Bạn không nên tham lam mà ôm đồm nhiều phong cách hay gam màu trong cùng một văn phòng. Điều này chỉ tổ gây thêm khó chịu và mệt mỏi cho người dùng khi hàng ngày phải đối mặt với nhiều màu sắc, gây nhiễu loạn thị giác và ảnh hưởng đến công việc. Theo tôi, bạn chỉ cần sử dụng những màu sắc đơn giản để tạo nên không gian làm việc thanh lịch và tạo ra môi trường ấm cúng hơn.

Sử dụng những tone màu dễ chịu

Theo sự tìm hiểu của tôi thì màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của con người. Tùy theo tính cách và giới tính của nhân viên mà bạn sẽ bố trí môi trường làm việc với tone màu khác nhau. Để phù hợp với tất cả mọi người thì bạn nên tuân theo những màu sắc dễ chịu cùng với sự đơn giản, nó sẽ không bao giờ lỗi thời.

Tạo môi trường làm việc thân thiện với nhiều cây xanh

Hiện nay, không chỉ các quán cà phê yêu chuộng phong cách trang trí hướng đến sự thân thiện với môi trường khi trang trí thêm nhiều cây xanh mà những văn phòng làm việc cũng vậy. Họ thường trồng những loại cây nhỏ trong văn phòng hoặc mảnh vườn mini, nếu không có điều kiện thì chỉ đơn thuần trang trí bàn làm việc với cây xanh nhỏ. Bởi nhiều người cho rằng cây xanh có thể hạn chế ánh sáng xanh từ máy tính.

Kết luận

Không còn nghi ngờ gì nữa, càng lâu càng dài thì nhiều văn phòng yêu thích phong cách thiết kế đơn giản với tone màu ấm cúng để có thể sử dụng cho mọi đối tượng. Bạn có thể sử dụng nhiều món đồ trang trí khác nhau để làm đẹp cũng như đánh dấu chủ quyền văn phòng.