Tổng quan 3+ mẫu thiết kế văn phòng 200m2 hiện đại, hợp xu hướng

Không gian văn phòng với diện tích 200m2 nhìn chung là sẽ không quá lớn. Vì thế mà khi thiết kế sẽ có những khó khăn nhất định. Vậy làm thế nào để thiết kế văn phòng 200m2 hiện đại, hợp xu hướng và mang đậm cá tính riêng biệt của doanh nghiệp? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm bắt thông tin chi tiết nhé!

Hiện nay, có rất nhiều phong cách thiết kế văn phòng được ra đời. Mỗi phong cách đều mang đến một dấu ấn riêng biệt cho không gian làm việc. Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến 3 mẫu phong cách phổ biến nhất hiện nay

Phong cách thiết kế văn phòng mở

Văn phòng mở là kiểu thiết kế đề cao tính kết nối của các thành viên trong văn phòng, trong cùng một không gian làm việc. Thế nên, thay vì phải sử dụng những bức tường cao, kiên cố để phân chia khu vực làm việc thì bây giờ sẽ loại bỏ hoàn toàn. 

Mẫu thiết kế này sở hữu hàng loạt những lợi ích vượt trội, giúp tạo dựng một không gian hiện đại, hợp xu hướng. Chưa kể là còn mang đến sự thoải mái, thư giãn cho nhân viên. 

Trong số những lợi ích mà kiểu văn phòng này mang lại, sẽ có 2 lợi ích chính như nhau: 

  • Tiết kiệm diện tích: Việc tháo dỡ những bức tường lớn giúp không gian trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn. Cũng nhờ thế mà doanh nghiệp có diện tích 200m2 dễ dàng xây dựng thêm khu vực pantry, nghỉ ngơi dành cho nhân viên.
  • Tối ưu chi phí: Đây là điều mà chắc hẳn bạn sẽ thấy rõ khi xây dựng văn phòng mở. Chỉ cần hạn chế các bức tường phân chia khu vực thì đã có thể thấy rõ chi phí được tối ưu rất nhiều. Chưa kể, khi bạn muốn xây dựng và đổi mới lại không gian thì chi phí tháo dỡ cũng được giảm một cách đáng kể. 

Thiết kế văn phòng với phong cách tối giản

Phong cách nội thất văn phòng tối giản ngày nay cũng được ứng dụng khá phổ biến. Thuộc phong cách hiện đại, tối giản nhưng không hề mất đi tính tiện nghi cần thiết. Vẫn đảm bảo hỗ trợ quá trình làm việc một cách tốt nhất. Góp phần tạo dựng một môi trường làm việc khoa học, chuyên nghiệp và sang trọng. 

Với thiết kế văn phòng 200m2 ứng dụng phong cách tối giản sẽ mang lại những ưu điểm vượt trội như sau:

  • Tối ưu chi phí dành cho đồ dùng nội thất: Tiêu chí nội thất của phong cách này chính là “lấy ít làm nhiều”. Cụ thể là hạn chế tối đa các vật dụng nội thất không cần thiết, lựa chọn nội thất tích hợp nhiều tính năng. Nhờ thế mà doanh nghiệp không tiêu tốn quá nhiều chi phí cho việc chọn mua nội thất. 
  • Đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ: Văn phòng làm việc khi lựa chọn kiểu thiết kế này sẽ có được tính thẩm mỹ sang trọng và hiện đại. Không gian chủ yếu sử dụng những gam màu đơn sắc, nhẹ nhàng nên tạo cảm giác thanh lịch và trang nhã. Đem đến sự thư thái và dễ chịu cho mọi ánh nhìn. 

Không gian làm việc thiết kế theo phong cách tối giản mang đến sự rộng thoáng và thoáng đãng. Đáp ứng đầy đủ công năng và nhu cầu sử dụng. 

Thiết kế văn phòng 200m2 với không gian xanh

Văn phòng xanh mang lại cảm giác gần gũi, thoáng mát khi con người có thể hòa mình với thiên nhiên. Cụ thể là sẽ tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, đưa cây cảnh vào không gian.

Thiết kế văn phòng xanh với diện tích 200m2 sẽ phù hợp trang trí cây xanh thông qua dàn treo, đặt chậu cây nhỏ trên bàn làm việc, sử dụng vách ngăn xanh, trang trí chậu cây cảnh ở góc phòng. 

Phong cách này sẽ mang lại những ưu điểm như sau:

  • Lưu thông không khí hiệu quả: Với văn phòng có diện tích 200m2 thì sẽ khá hẹp. Đôi khi sẽ dẫn đến tình trạng không khí không được lưu thông hiệu quả, tạo cảm giác tù túng và khó chịu cho nhân viên. Nhưng với việc trang bị và bố trí cây xanh sẽ giúp tạo ra nguồn không khí trong lành, mát mẻ. 
  • Giải tỏa căng thẳng: Không phải ngẫu nhiên mà ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng mô hình này cho văn phòng làm việc. Cây xanh có tác dụng giải tỏa căng thẳng, sự mệt mỏi và mang đến nguồn năng lượng dồi dào, phục vụ tốt cho quá trình làm việc. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về 3+ mẫu thiết kế văn phòng 200m2 mà bạn có thể tham khảo cho không gian làm việc. Chắc chắn sẽ giúp bạn tạo dựng một không gian hiện đại, hợp xu hướng.

>>>Tham khảo thêm: Tổng hợp 3+ phong cách thiết kế văn phòng 300m2 hiện đại