Một số lưu ý khi đặt bàn làm việc phòng ngủ nên biết

Đặt bàn làm việc phòng ngủ là giải pháp hữu hiệu cho những gia đình hạn hẹp về mặt diện tích. Nếu biết cách sắp xếp hợp lý sẽ tạo nên một không gian hữu hiệu, vừa có thể làm việc vừa thư giãn, nghỉ ngơi thoải mái. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách sắp đặt và bố trí, sao cho không ảnh hưởng đến quá trình nghỉ ngơi và thư giãn sau ngày dài. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lưu ý giúp bạn đặt bàn làm việc trong phòng ngủ một cách hiệu quả nhất. 

Có nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ không? 

Phòng ngủ chính là nơi dùng để nghỉ ngơi thư giãn sau khoảng thời gian dài làm việc. Mọi người đều mong muốn trở về nhà, tìm kiếm sự yên bình nơi giường ngủ. Nhưng quả thật vì một số công việc hay đôi khi là việc đột xuất cần phải xử lý mà phải ngồi vào bàn làm việc. Thế nên mới có xu hướng đặt bàn làm việc trong phòng ngủ. 

Tuy vậy, đông đảo người dùng vẫn còn thắc mắc là có nên hay không khi đặt bàn trong phòng ngủ? Câu trả lời nên khi nó được sắp xếp một cách hợp lý. Trước khi nói đến việc sắp đặt như thế nào gọi là hợp lý. Chúng ta sẽ điểm qua một số ưu điểm khi trang bị bàn làm việc trong phòng ngủ. 

Đáp ứng nhu cầu sử dụng

Như đã nói, đôi khi công việc vẫn còn tồn đọng ở công ty, bạn vẫn chưa có thể giải quyết hết được. Nhưng không thể để qua ngày hôm sau, giải pháp hữu hiệu nhất chính là đem về nhà. 

Bộ bàn làm việc tại nhà khá đơn giản, chỉ bao gồm 1 bàn và 1 ghế. Khi cần giải quyết công việc, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để đi qua lại hay di chuyển đến phòng khác. Thậm chí, sau khi giải quyết xong công việc đang tồn đọng bạn cũng có thể nhanh chóng về lại chiếc giường ngủ thân thuộc. Hoặc đôi khi mệt mỏi bạn có thể chợp mắt một chút, sau đó lại trở lại bàn làm việc. 

Tiết kiệm diện tích

Ở những không gian nhà ở khá hạn hẹp về mặt diện tích. Cụ thể là không thể nào trang bị thêm một căn phòng riêng để phục vụ cho công việc. Thì lựa chọn sáng suốt chính là đặt bàn làm việc trong phòng ngủ. 

Nhìn chung, các thiết kế bàn làm việc tại nhà không quá lớn. Thậm chí là khá đơn giản, hạn chế tối đa các chi tiết không cần thiết. Giúp cho không gian đặt trở nên gọn gàng và thông thoáng hơn hẳn. Bạn có thể sắp đặt ở mọi vị trí của căn phòng, miễn là nó không gây bất tiện cho việc đi lại. 

Một số lưu ý khi đặt bàn làm việc trong phòng ngủ mà bạn nên biết

Kích thước bàn tương xứng với không gian

Bạn không nên quá tham lam khi chọn kích thước bàn quá lớn. Đầu tiên sẽ khiến không gian phòng ngủ trở nên chật hẹp hơn. Tiếp theo đó, hạn chế việc đi lại và mất đi tính thẩm mỹ chung của không gian. Cuối cùng là ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. 

Thêm đó, tránh việc đặt bàn quá gần với giường ngủ. Điều này sẽ làm bạn không chuyên tâm vào công việc, lúc nào cũng có suy nghĩ là muốn nghỉ ngơi. Từ đó mà hiệu quả công việc không được đảm bảo. Để gia tăng sự hứng thú, bạn có thể đặt thêm một số đồ vật trang trí, giúp tâm trạng cảm thấy thư thái khi nhìn vào. 

Ánh sáng cần đầy đủ

Thông thường, phòng ngủ sẽ lựa chọn ánh sáng có phần dịu nhẹ, hạn chế gây chói mắt để đưa bạn đến giấc ngủ một cách nhanh và sâu nhất. Nhưng với nơi làm việc thì hoàn toàn ngược lại, ánh sáng ở đây cần phải sáng và rõ. 

Nên đặt bàn ở nên có nhiều ánh sáng nhất, điển hình là cửa sổ. Bạn có thể tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Nếu vào buổi tối thì chọn những chiếc đèn nhỏ, hỗ trợ tốt nhất cho quá trình làm việc. Đặt bàn gần cửa sổ còn mang lại ưu điểm như sau, bạn có thể thư giãn thoải mái vào những lúc mệt mỏi nhờ vào những luồng gió mát, khung cảnh bên ngoài cửa sổ.

Chú ý đến vấn đề phong thủy

Không nên đặt bàn đối diện cửa, bởi nơi đây thường xuyên có người ra vào. Nếu đặt ở đây sẽ làm bạn mất tập trung, tiếng động của cửa sẽ gây sự chú ý, khiến bạn phân tâm. Và theo phong thủy, đây cũng là vị trí không tốt. Bạn phải đối diện với những luồng khí xấu, dẫn đến tinh thần bị ảnh hưởng và công việc cũng không thuận lợi. 

Bạn có thể tham khảo một số hướng đặt bàn phù hợp với bản mệnh. Đôi khi đây cũng chính là sức hút giúp bạn có tinh thần làm việc hơn. 

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc cân nhắc vị trí đặt bàn làm việc phòng ngủ. Và nếu bạn vẫn chưa tìm chọn cho mẫu bàn phù hợp, có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.