Tỳ Hưu là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng mang lại phong thủy tốt

Tỳ Hưu là một trong những vật phẩm phong thủy mang lại sự may mắn trong công việc, sức khỏe và trấn trạch, xua đuổi tà khí. Không những thế, khi sở hữu bức tượng Tỳ Hưu trong nhà ở hay văn phòng làm việc sẽ giúp không gian trở nên sáng bừng, tràn đầy sinh khí. Nhưng thực sự không phải ai cũng biết cách sử dụng để mang lại phong thủy tốt. Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có được những thông tin thật sự bổ ích nhé. 

Tỳ Hưu là gì?

Tỳ Hưu là loại linh thú có đầu hình Lân, thân Gấu và toàn thân được bao bọc bởi vảy rồng. Trên đầu linh thú sẽ có thêm sừng và lưng có cánh. Dựa vào những truyền thuyết từ xa xưa và theo dân gian truyền tụng, Tỳ Hưu được phân thành 2 loại và mang ý nghĩa khác nhau. 

  • Tỳ Hưu Thiên Lộc: Đây là linh vật mang dáng vẻ uy phong và vô cùng lẫm liệt. Đặc trưng tiêu biểu là bụng và mông to, phần miệng cũng rất rộng. Trên đầu có thêm sừng. Mang ý nghĩa bảo vệ của cải và tiền bạc, mang lại sự giàu sang cho gia chủ. 
  • Tỳ Hưu Tịch Tà: Thuộc loại Tỳ Hưu có phần miệng há rộng, vẻ ngoài luôn dữ tợn hơn bình thường và có 2 sừng ở trên. Tỳ Hưu Tịch Tà mang ý nghĩa xua đuổi yêu khí, tà ma, đem đến sự bình an và an yên cho gia chủ. Sở dĩ như vậy là vì thức ăn chính của Tỳ Hưu Tịch Tà chính là nguồn sinh khí của yêu ma. Và theo các truyền thuyết thì Tỳ Hưu thường dùng sừng để tiêu diệt yêu ma. 

Truyền thuyết của linh vật Tỳ Hưu

Mỗi một linh vật phong thủy đều mang một ý nghĩa và câu chuyện riêng biệt. Đối với Tỳ Hưu, truyền thuyết của loài linh vật này khá bí ẩn và xoay quanh các vị vua của Trung Hoa. 

Theo truyền thuyết thì loài rộng sinh ra 9 đứa con và Tỳ Hưu là con thứ 9. Nó sở hữu vẻ đẹp không có một con vật nào ở thời đó có thể sánh bằng, sở hữu vẻ đẹp của tất cả các loài. Nhưng quả thật, không có gì gọi là hoàn hảo. Tỳ Hưu mang một khiếm khuyết chính là không có hậu môn. Và khi ra chưa được vài ngày thì đã mất. Ngọc Hoàng đã cảm động đã cho về làm linh vật nhà trời, chuyên phò trợ về tài lộc, tiền bạc. 

Ý nghĩa của tượng Tỳ Hưu trong phong thủy

Như đã nói, Tỳ Hưu chính là linh vật thu hút tài lộc. Vì không có hậu môn nên dân gian tin rằng Tỳ Hưu chỉ ăn vàng bạc, châu báu mà không hề nhả ra. Do vậy mà mới được thờ tựu nhằm thu hút và mang lại tài lộc cho gia chủ. 

Dù được sử dụng vật phẩm phong thủy Tỳ Hưu ở nhà hay văn phòng làm việc đều sẽ giúp mọi chuyện được suôn sẻ và hanh thông. Con đường làm ăn rộng mở. Tuy vậy, bạn cũng cần phải có chí, siêng năng và cần cù. Như đến mọi việc mới đạt được theo ý nguyện. 

Cách lựa chọn Tỳ Hưu phù hợp, mang lại phong thủy tốt

Về cơ bản, Tỳ Hưu phù hợp với mọi bản mệnh nhưng việc chúng ta lựa chọn dựa trên bản mệnh và tuổi cá nhân thì sẽ hữu hiệu hơn hẳn. 

Đối với người mệnh Kim

Tông màu chủ đạo của người mệnh Kim sẽ là Trắng. Ngoài ra, cũng có thể lựa chọn gam màu vàng hoặc xám. Chất liệu chủ yếu của linh vật cho người mệnh Kim là vàng hoặc thạch anh tóc vàng.

Người mệnh Mộc

Nên lựa chọn những linh vật có màu xanh lá cây, xanh dương hoặc đen. Tương ứng là những loại đá cẩm thạch mang sắc xanh. Điều này sẽ gia tăng thêm mức độ linh nghiệm trong việc kinh doanh lẫn sức khỏe. 

Người mệnh Thủy

Thuộc yếu tố nước vì thế những gam màu thuộc về xanh biển, xanh da trời sẽ là phù hợp. Thông thường có trên các loại đá sapphire, đá cẩm thạch, ngọc bích, thạch anh đen,…

Đối với người mệnh Hỏa

Trong phong thủy, người thuộc bản mệnh Hỏa phù hợp với màu đỏ, hồng, tím,.. Vì thế mà khi lựa chọn linh vật phong thủy cũng nên dựa vào các gam màu này nhằm mang đến sự thịnh vượng về tài lộc. 

Chọn cho người mệnh Thổ

Người thuộc bản mệnh Thổ (Đất) sẽ có các màu đại diện như: vàng, nâu, đỏ,…Ngoài việc chọn Tỳ Hưu mang những gam màu này, bạn cũng nên chọn lựa chất liệu: vàng, mạ vàng, gỗ hương,…

Vị trí đặt tượng Tỳ Hưu đúng chuẩn

Một trong những điều không kém phần quan trọng chính là chọn nơi đặt. Việc đặt đúng nơi, đúng chỗ sẽ thu hút được lượng sinh khí, khi hấp thụ đủ sẽ mang lại nguồn tài lộc dồi dào. Đối với văn phòng làm việc, vị trí phù hợp là trên bàn làm việc hoặc két sắt. Ở những không gian kinh doanh thông thường, nên đặt trên bàn thu ngân, vị trí có phần trang trọng,… Tránh việc để lạc mất, bởi tài lộc cũng có thể bị bay mất theo. 

Không nên đặt tượng linh vật ở nơi u ám , ẩm ướt, thiếu ánh sáng. Vì theo quan niệm chung, những nơi này thường tích tụ âm khí, gây ảnh hưởng không tốt đến tượng. 

Bài viết trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích về tượng Tỳ Hưu mà bạn không thể bỏ lỡ. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn tượng phù hợp với bản mệnh. Góp phần đem đến những điều may mắn và tài lộc.