Ưu và nhược điểm của két sắt khóa điện tử so với khoá cơ

Nếu bạn muốn biết được ưu nhược điểm của khóa két sắt điện tử so với khóa két sắt cơ thì nên hỏi bất kỳ thợ khóa nào hoặc những người thường xuyên sử dụng két sắt. Một số người có lý do thực tế và hợp lệ tại sao họ thích một khóa an toàn hơn khóa khác. Dưới đây là những ưu và nhược điểm cụ thể của két sắt khoá điện tử và khoá cơ mà người dùng có thể tham khảo theo nhu cầu sử dụng của mình.

Ưu điểm của két sắt khoá điện tử và khoá cơ

Két sắt khoá điện tử KDH31

Có một số điều làm cho khóa an toàn điện tử trở nên hấp dẫn như: Độ phức tạp tương đối, dễ dàng truy cập thiết bị điện tử và không cần kỹ năng vận hành và kiến ​​thức để mở khóa an toàn cơ khí.

Két sắt khoá chìa KA22DM

Tuy nhiên, ngay cả khi khóa điện tử bị hỏng, khóa cơ vẫn hoạt động. Tương tự như vậy, khoá an toàn điện tử không được thiết kế tốt khi kết nối nguồn bị hỏng, bàn phím bị hỏng và cáp dữ liệu bị chèn ép là rất phổ biến. Sự hỏng hóc của khóa điện tử ngày nay nhiều hơn những khuyết điểm trong quá khứ của khóa két sắt cơ. Mặc dù két sắt điện tử dường như có mặt ở khắp mọi nơi, nhưng chúng vẫn chưa phù hợp cho đa số.

Nhược điểm của két sắt khóa điện tử

Két sắt khoá điện tử Hoà Phát KKS2 cao cấp

Dữ liệu và cáp nguồn thường xuyên bị lỗi

Pin thay thế có giá thành rẻ và tuổi thọ ngắn.

Hóa chất và nướ ăn mòn các kết nối điện tử với ổ khoá.

Khi sự kết hợp không thành công, người dùng sau cùng thường làm hỏng các bộ xử lý bu lông. Ngược lại, họ sẽ thử khóa cơ trước khi phá két.

Không giống như khóa an toàn cơ học, khóa điện tử sẽ từ chối bạn truy cập vào những thứ quan trọng do môi trường chính trị toàn cầu hiện tại.

Nhược điểm của két sắt khóa cơ

Két sắt KA181DM khoá cơ an toàn

Người dùng thường quay mặt số bằng cách sử dụng lực quá mức; do đó, làm hỏng cổng, bánh xe bằng đồng bay và đòn bẩy.

Thanh quay số có thể dễ dàng bị uốn cong, ngăn cản hoạt động chính xác và trơn tru.

Mở khóa mất nhiều thời gian hơn.

Các vị trí và yếu tố môi trường có thể ảnh hưởng đến hoạt động của khóa két sắt nếu không được bảo dưỡng và vệ sinh đúng cách.

Thay đổi sự kết hợp là không dễ dàng, đặc biệt là bởi người dùng cuối không có đào tạo và công cụ chính xác.

Chìa khóa két sắt cơ hầu hết bị mất trong những lúc bất tiện.

Cái nào tốt hơn giữa két sắt khóa điện tử và khóa cơ?

Khuyến khích sử dụng két sắt khách sạn khóa an toàn cơ học trong hầu hết các trường hợp hơn khóa an toàn điện tử, bởi ổ khóa điện tử không có độ tin cậy lâu dài.

Khóa cơ hoạt động tốt và không phụ thuộc nhiều vào các yếu tố môi trường và bên ngoài. Nó cũng không phụ thuộc vào nguồn cung cấp pin cố định, thậm chí hoạt động tốt sau nhiều năm không sử dụng.

Két sắt khóa điện tử phù hợp trong các trường hợp không yêu cầu gián đoạn hoạt động tối đa. Khóa an toàn có các tùy chọn trì hoãn thời gian có sẵn rất cần thiết trong việc phòng chống trộm cắp hoặc cướp. Khóa an toàn điện tử rất hữu ích với việc kiểm soát tiền mặt.

Đối với các yêu cầu ngắn hạn cần sử dụng hàng ngày, khóa két sắt điện tử là tốt nhất. Mặt khác, khóa an toàn cơ học rất tuyệt vời khi hoạt động lâu dài do độ tin cậy và khả năng hoạt động ngay cả khi mọi thứ khác bị hỏng. Do đó, với hai tùy chọn và ưu – nhược điểm của chúng, bây giờ bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về những gì sẽ phù hợp với bạn.