5 điều cần cân nhắc trước khi mua nội thất văn phòng

Mua đồ nội thất và thiết bị văn phòng mới có thể là một quyết định quan trọng không chỉ góp phần và hỗ trợ sức khỏe và sự thoải mái của nhân viên mà còn ảnh hưởng đến năng suất văn phòng.

Mua đồ nội thất văn phòng có thể là một quá trình thách thức, đặc biệt nếu phải tính đến một số lượng lớn các ý kiến, yêu cầu đặc biệt và ý kiến ​​khác nhau về phong cách. Quan trọng hơn nhiều là những thứ như sự thoải mái, công thái học và giá trị lâu dài. Dưới đây là một vài mẹo đơn giản để đảm bảo có những lựa chọn phù hợp cho văn phòng.

5 điều chiến lược cần cân nhắc khi mua nội thất văn phòng

1.Xem xét ngân sách

Giá thành không phải là tất cả, nhưng là yếu tố đầu tiên trong tâm lý mua hàng của tất cả mọi người. Mỗi đồng chi tiêu là một khoản đầu tư và các khoản đầu tư cần được chi tiêu một cách khôn ngoan. Trước khi mua bất kỳ đồ nội thất nào cần phải xem xét chi phí.

Xác định cách phân bổ ngân sách từ trước sẽ giúp thu hẹp các lựa chọn mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Nếu ngân sách eo hẹp, hãy cân nhắc cách đầu tư vào các mặt hàng có thể mang lại nhiều công dụng. Ví dụ, bàn làm việc kết hợp tủ phụ hoặc hộc lưu trữ để giảm tải chi phí đầu tư cho tủ hồ sơ thông thường.

2. Xem xét nhu cầu công thái học

Nhân viên sẽ ngồi và làm việc hầu hết thời gian trong ngày, vì vậy việc cung cấp cho một chiếc ghế văn phòng và cụm bàn làm việc thoải mái là điều cần làm. Quan trọng hơn, ghế văn phòng và bàn làm việc rất quan trọng vì chúng giúp làm việc dễ dàng hơn cũng như được hỗ trợ nhiều hơn. Những cân nhắc về ghế văn phòng công thái học như hỗ trợ tựa lưng, chiều cao có thể thay đổi và tay vịn là rất quan trọng.

Ngoài ghế văn phòng và bàn làm việc, có thể bố trí nội thất tùy theo loại hình kinh doanh của công ty. Nếu bạn muốn có một bầu không khí giống như quán cà phê, nơi các nhân viên có thể dễ dàng giao tiếp và cộng tác với nhau, thì hãy cân nhắc đầu tư vào một chiếc bàn cụm module. Lựa chọn mua đồ nội thất văn phòng nên làm cho môi trường thuận lợi cho công việc.

3. Tính linh hoạt và chức năng

Nội thất văn phòng với nhiều chức năng thường là lựa chọn tốt hơn, khi cân bằng chức năng với một mức giá hợp lý sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn trong khoản đầu tư. Ví dụ, bàn làm việc kết hợp hộc lưu trữ, các ngăn kéo ở hộc có dung lượng lớn, người ngồi có thể duỗi chân và di chuyển thoải mái tại bàn làm việc.

Nên để nhân viên trải nghiệm các loại ghế văn phòng và bàn làm việc khác nhau, phụ thuộc vào một số yếu tố chẳng hạn như loại công việc, chiều cao và cân nặng của từng người.

4. Xem xét không gian văn phòng

Thông thường nên mua đồ nội thất phù hợp với không gian văn phòng, chỉ xem xét kích thước tổng thể là không đủ. Với một không gian chật chội, nhân viên sẽ không thể đi lại thoải mái và dễ dàng.

Hãy đo đạc căn phòng trước khi bố trí nội thất sẽ giúp tiết kiệm một bước và chọn những đồ đạc phù hợp nhất trong không gian. Ngoài ra, sắp xếp đồ đạc một cách hiệu quả cũng có thể giúp văn phòng rộng rãi hơn.

5. Cân nhắc về thẩm mỹ và nhận dạng thương hiệu

Thiết kế văn phòng tốt giúp tăng cường bầu không khí, giảm bớt căng thẳng và tăng hiệu suất làm việc. Tuy nhiên, đừng chọn đồ nội thất chỉ vì thích màu sắc hoặc thiết kế của nó, nên chọn đồ nội thất văn phòng bổ sung cho thương hiệu hoặc phong cách doanh nghiệp. Nội thất văn phòng phải phản ánh bản sắc và văn hóa của công ty.

Tìm hiểu những điều cơ bản về tâm lý của màu sắc có thể là một lợi thế khi lựa chọn đồ nội thất. Ví dụ, màu xanh lá cây và màu cam có thể mang lại cho văn phòng sự sáng tạo và tràn đầy năng lượng. Nếu muốn cảm giác mát mẻ và yên bình, hãy sử dụng màu xanh lam.

Loại vật liệu sẽ phụ thuộc vào việc sử dụng đồ nội thất. Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm ghế văn phòng cho giám đốc, da thường là một lựa chọn lý tưởng nhất. Nhưng nếu tìm ghế văn phòng cho nhân viên thì ghế lưới là một lựa chọn tốt vì nó mang lại sự thông thoáng cho người sử dụng. Đối với đồ nội thất ở những khu vực đông người qua lại, như tiền sảnh, quầy lễ tân hoặc phòng nghỉ, hãy cân nhắc những đồ nội thất có độ bền cao và dễ lau chùi.