Làm thế nào để tìm được chiếc ghế văn phòng phù hợp?

Làm việc trong môi trường văn phòng thường dành thời gian dài ngồi trên ghế văn phòng suốt 8 tiếng mỗi ngày. Ngồi trong thời gian dài sẽ làm tăng thêm căng thẳng cho cơ thể và có thể dẫn đến các vấn đề về lưng hoặc các vấn đề sức khỏe khác. Điều quan trọng là bạn phải chọn một chiếc ghế văn phòng phù hợp nhất với cơ thể của bạn.

Tiêu chí chọn ghế văn phòng phù hợp

Có một số tính năng bạn nên tìm kiếm khi bạn mua một chiếc ghế văn phòng, nên tìm một chiếc ghế hỗ trợ công việc dễ dàng hơn đồng thời không ảnh hưởng đến cột sống và sức khỏe nói chung.

1. Chiều cao có thể điều chỉnh

Mỗi người đều có chiều cao khác nhau, vì vậy việc tìm kiếm một chiếc ghế có thể điều chỉnh chiều cao là chìa khóa. Để có được sự thoải mái lý tưởng, nên ngồi đặt chân bằng phẳng trên sàn, sao cho đùi và cánh tay nằm ngang và đồng đều với chiều cao của bàn làm việc.

2. Tựa lưng có thể điều chỉnh

Có tựa lưng có thể điều chỉnh, cho phép bạn định vị tựa lưng phù hợp với các công việc khác nhau. Tìm một điểm tựa lưng có thể di chuyển về phía trước hoặc phía sau và có cơ cấu khóa để giữ cố định. Tựa lưng tách biệt với mặt ngồi cho phép điều chỉnh độ cao và góc độ để hỗ trợ đường cong tự nhiên của cột sống.

3. Chiều rộng và chiều sâu của ghế

Ghế văn phòng phù hợp phải đủ rộng và sâu để bạn có thể ngồi thoải mái. Thông thường rộng từ 43 đến 50cm là tiêu chuẩn. Lý tưởng nhất là ngồi dựa lưng vào tựa lưng và có khoảng 5 đến 10 cm giữa lưng đầu gối và mặt ngồi của ghế văn phòng. Độ nghiêng của ghế có thể điều chỉnh về phía trước hoặc phía sau tùy thuộc vào tư thế ngồi.

4. Chất liệu và loại đệm phù hợp: 

Mỗi người đều có sở thích riêng về chất liệu và đệm ngồi phù hợp. Tìm một chiếc ghế phù hợp với nhu cầu đảm bảo đáp ứng sự thoải mái và êm ái khi ngồi lâu.

5. Tay vịn có thể điều chỉnh

Nên tìm một chiếc ghế văn phòng có tay vịn có thể điều chỉnh, điều này giảm thiểu căng thẳng cổ và vai. Tay vịn phải có thể điều chỉnh được có thể đặt chúng sao cho khuỷu tay và cánh tay dưới tựa nhẹ và cẳng tay không nằm trên tay vịn khi gõ phím.

6. Dễ dàng di chuyển và có thể xoay

Tìm một chiếc ghế văn phòng phù hợp với bạn có nghĩa là tìm một chiếc ghế cho phép bạn dễ dàng di chuyển và xoay quanh bàn làm việc mà không bị căng thẳng.

Lựa chọn một chiếc ghế văn phòng sẽ là một trải nghiệm thú vị khi bạn biết cách tìm cho mình một chiếc ghế văn phòng phù hợp.