Mẹo vệ sinh ghế văn phòng bằng vải ai cũng làm được

Một trong những điều tốt nhất cần biết nếu đang chuẩn bị làm sạch ghế văn phòng bằng vải là với các sản phẩm và dụng cụ phù hợp. Lưu ý rằng trước khi bạn áp dụng bất kỳ sản phẩm nào cho ghế văn phòng hãy kiểm tra nhãn của ghế. Hầu hết các nhà sản xuất có ghi chú một số hướng dẫn làm sạch để đảm bảo không làm hỏng khung và vải.

Các công cụ và sản phẩm phù hợp

Để làm sạch ghế văn phòng bằng vải, cần chuẩn bị các dụng cụ và sản phẩm phù hợp. Dưới đây là danh sách nhỏ những vật dụng nên có khi làm sạch ghế như bọt làm sạch, chất tẩy rửa, xà bông rửa chén, vải khô mềm, hút chân không với một bàn chải đính kèm.

Làm sạch kịp thời

Chỉ cần một hoặc hai giọt cà phê hoặc soda có thể làm hỏng vải khi không làm sạch kịp thời. Vì vậy, khi gặp sự cố như thế này chỉ cần lấy một miếng vải khô ngay lập tức và cố gắng thấm hút càng nhiều vết bẩn từ thức uống, đồ ăn trước khi nó ngấm vào vải. Đừng chà xát mà hãy thấm bằng vải khô để hút chất lỏng ra ngoài.

Hướng dẫn làm sạch:

Để loại bỏ vết bẩn sâu và làm sạch thường xuyên, nên bắt đầu bằng cách hút bụi toàn bộ ghế bằng bàn chải đính kèm. Điều này sẽ giúp loại bỏ tất cả các mảnh vụn rời.

Sau đó đọc nhãn của nhà sản xuất để xem có chú thích nào đối với loại chất tẩy rửa có thể sử dụng hay không. Ví dụ, với một số chất liệu bọc, bạn không thể sử dụng chất tẩy rửa dạng nước. Trong trường hợp này, hãy sử dụng chất tẩy rửa khô, có cả dạng lỏng và dạng bột.

Chỉ cần cho một lượng nhỏ chất tẩy rửa vào một miếng vải khô (không thoa trực tiếp lên ghế). Chà nhẹ nhàng để đẩy mọi vết bẩn ra ngoài; sau đó, dùng khăn ẩm (không ướt) để loại bỏ cặn bẩn để không làm hỏng vải bọc.

Hãy thử sử dụng chất tẩy rửa tạo bọt, thoa lên toàn bộ ghế và để yên trong vài phút rồi dùng bàn chải cọ sạch vết bẩn. Sau khi ghế đã khô, hãy hút bụi một lần nữa bằng bàn chải đi kèm để loại bỏ cặn bẩn.

Một phương pháp làm sạch dựa trên nước khác là kết hợp xà phòng rửa chén và nước. Trộn một vài giọt xà phòng và nước, chấm lên vết bẩn với hỗn hợp xà phòng và nước rồi lau sạch; rửa sạch xà phòng thừa bằng khăn ẩm.