Ghế văn phòng ngả lưng có ưu điểm và nhược điểm nào?

Ghế văn phòng ngả lưng hiện nay được xem là xu hướng nội thất hiện đại, hướng đến tiêu chí công thái học tốt cho sức khỏe người dùng. Tuy vậy cũng cần nhớ rằng không phải ai cũng có thể sử dụng ghế văn phòng ngả lưng vì nó phụ thuộc vào tính chất công việc cũng như sở thích cá nhân mỗi người.

Bên cạnh đó cần lưu ý rằng cũng giống như các loại ghế văn phòng thông thường, ghế văn phòng ngả lưng cũng có những ưu và nhược điểm riêng.

Ưu điểm ghế văn phòng ngả lưng

1. Hỗ trợ tư thế linh hoạt

Ghế văn phòng ngả lưng GL320

Khi đang tìm kiếm một chiếc ghế giám đốc văn phòng hỗ trợ tư thế linh hoạt thì ghế văn phòng ngả lưng là một trong những lựa chọn tốt nhất. Khi bạn cần dành nhiều thời gian ngồi tại văn phòng nên liên tục thay đổi tư thế ngồi, đây là điều bạn có thể dễ dàng thực hiện với những chiếc ghế văn phòng có thể ngả lưng.

2. Giảm nguy cơ đau lưng

Ghế ngả lưng cao cấp GL309

Nhìn chung, hầu hết các loại ghế văn phòng hiện có trên thị trường đều cho phép giảm nguy cơ đau lưng. Điều này là do thiết kế của chúng có xu hướng hỗ trợ độ cong tự nhiên của cột sống; tuy nhiên, trong những băn khoăn về ghế văn phòng ngả lưng thì đây là điều mà tất cả đều đáp ứng được.

2. Thoải mái hơn

Thật khó chịu khi phải ngồi liên tục nhiều giờ trên cùng một chiếc ghế văn phòng. Tuy nhiên, khi ngồi trên một chiếc ghế văn phòng ngả lưng sẽ nhận thấy cảm giác thoải mái hơn trong thời gian dài so với ghế văn phòng thông thường. Tích hợp những cơ chế điều chỉnh sao cho cơ thể phù hợp với nhu cầu làm việc.

4. Giảm nguy cơ mắc các vấn đề về cổ

Ghế ngả lưng có tựa đầu GL321

Một trong những đặc điểm có thể nhận thấy ngay trên những chiếc ghế văn phòng ngả lưng đều có tựa lưng cao không chỉ trải nghiệm cảm giác thoải mái hơn mà còn hỗ trợ tất cả các vùng lưng, bao gồm cả vùng cổ. Tựa đầu ghế văn phòng được điều chỉnh giúp nâng đỡ vùng cổ gáy khỏi các cơn đau mỏi, căng cơ.

5. Giảm áp lực lên hông

Khi cần phải dành nhiều thời gian để ngồi, không chỉ lưng và cổ phải gánh chịu sức nặng và căng cơ mà phần hông của người ngồi cũng có thể chịu rất nhiều áp lực. Ghế văn phòng ngả lưng đảm bảo sự êm ái thư giãn cho phần đệm ngồi với độ đàn hồi tốt, tránh tình trạng tê nhức, máu đông.

Nhược điểm duy nhất của ghế văn phòng ngả lưng là mặt giá thành. Vì ghế văn phòng ngả lưng có nhiều điều chỉnh khác nhau, được làm bằng vật liệu tốt nhất và bao gồm một số tính năng bổ sung công thái học, điều này nâng cao giá trị của sản phẩm kéo theo chi phí đầu tư không rẻ. Đây có thể không phải là mẫu ghế lý tưởng cho mọi đối tượng sử dụng nhưng thực sự đáng để đầu tư lâu dài hỗ trợ sức khỏe, tinh thần và nâng cao năng suất lao động.