Những ý tưởng thú vị thiết kế phòng khách hợp túi tiền

Việc trang trí và thiết kế phòng khách không đơn giản như bạn nghĩ. Với ngân sách không quá rủng rỉnh, những ý tưởng thiết kế phòng khách hợp túi tiền sau đây sẽ cho bạn những giải pháp thông minh xây dựng không gian sống đẳng cấp, hiện đại không thua kém.

Chi tiết nhỏ thu hút

Một bức tranh bằng đồng lấp lánh được tận dụng từ những đồ phế thải nhà bạn tạo ra màu sắc lung linh, trừu tượng cho không gian phòng khách thêm hiện đại. Với những phụ kiện nhỏ và rẻ tiền, nhất là kim loại đã loại bỏ có tác dụng lớn trong việc tạo không gian mờ ảo, lung linh. Ánh sáng từ những phụ kiện này có khả năng làm nổi bật ở các góc của khuôn đúc khi mặt trời, ánh sáng tự nhiên soi chiếu vào, vừa tăng tính nghệ thuật ấn tượng phải không nào.

Tạo kệ tùy chỉnh

Không gian phòng khách của bạn không có cơ chế tích hợp sẵn, không thành vấn đề. Sử dụng ván ép công nghiệp cắt theo kích thước và màu sơn phết phù hợp tạo ra một chiếc kệ lưu trữ thông minh, đa dụng. Bạn có thể sẽ luôn cần đến chúng bất cứ lúc nào, vì khả năng lưu trữ của gia đình không nhỏ khi không gian sống của bạn cũng không quá rộng rãi, thoáng mát. Điều này thúc đẩy bạn nên tạo ra một cơ quan lưu trữ có ích.

Tìm tác phẩm nghệ thuật

Săn lùng ở những khu chợ trời, các trang mạng xã hội rao bán những tác phẩm nghệ thuật vừa túi tiền của bạn. Với việc tận dụng và biến hoá thông minh bạn sẽ tạo ra được một tác phẩm nghệ thuật nâng cấp cho thẩm mỹ phòng khách nhà bạn với những chiếc gối ôm hoạ tiết độc đáo, những cổ vật trang trí trên bàn sofa, một chiếc bàn để cạnh ghế sofa với thiết kế độc lạ,… có vô vàn thứ để bạn tìm kiếm đấy.

Cập nhật những món đồ cổ

Việc tìm mua những món đồ cổ điển với tuổi thọ cao, chất lượng tốt và mẫu mã vô cùng sang trọng không phải quá khó. Nhất là với ghế sofa bằng gỗ bọc đệm vải hay bọc da trên thị trường đồ cổ, nếu tậu được chúng bạn sẽ có một không gian phòng khách đẳng cấp và lịch lãm hơn bạn tưởng.

Tạo khung ảnh với số lượng lớn

Hãy thường xuyên theo dõi những hoạt động bán hàng theo mùa tại các chợ trời, khu triển lãm, các cửa hàng thủ công và nghệ thuật để tậu những khung ảnh ấn tượng tân trang cho phòng khách nhà bạn thêm nghệ thuật. Canh những hoạt động giảm giá giúp bạn tiết kiệm không ít chi phí khi mua hàng với số lượng lớn.

Thay thế những chi tiết

Hãy tham khảo ý tưởng bằng cách sử dụng những mảnh ghép cổ điển nhỏ không còn phù hợp với phòng khách để tạo ra một tác phẩm có một không hai ở một góc của dạng phòng khách mở. Thiết kế phòng khách mở là xu hướng hiện đại, không chỉ phù hợp với giá tiền mà còn cứu vãn được bản chất của kiến trúc.

Sử dụng chất liệu tự nhiên

Những mẫu mảng màu từ gỗ hay tre tạo thêm sự ấm cúng cho phòng khách nhà bạn, ưu tiên sử dụng đồ gỗ giúp bạn cải thiện tốt về thẩm mỹ kiến trúc. Sử dụng chất liệu tự nhiên không đồng nghĩa với việc bạn phải rót ra cả đống tiền, có những chất liệu từ thiên nhiên ban tặng hoàn toàn ngon – bổ – rẻ nếu bạn biết cách sử dụng chúng. Những mẫu bàn ghế sofa, bàn cafe bằng gỗ hay tre, ghế bàn ăn bằng gỗ… thường được lựa chọn nhiều cho không gian sống hiện nay.

=> Xem thêm: LÀM MỚI BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH VỚI 4 MẸO TRANG TRÍ