Cực đơn giản với năm bước làm sạch tủ tài liệu văn phòng

Hầu hết khi nghĩ đến việc dọn dẹp tủ đựng tài liệu là việc phân loại các thủ tục giấy tờ và vứt bỏ những thứ không cần nữa. Việc phân tách và sắp xếp giúp người sử dụng luôn cập nhật các tài liệu quan trọng trong công việc dễ dàng. Nhưng việc lau sạch bụi bẩn bám ở các ngóc ngách của tủ tài liệu sẽ đem đến không gian làm việc sạch sẽ, chuyên nghiệp hơn.

Năm bước làm sạch tủ tài liệu văn phòng dễ dàng

1. Hút chân không ngăn kéo tủ tài liệu

Hút bụi ngăn kéo tủ tài liệu sẽ loại bỏ phần lớn các mảnh vụn bụi bẩn ra ngoài, giúp công việc dọn dẹp dễ dàng hơn. Nếu văn phòng chưa có máy hút cầm tay cho tủ tài liệu, việc sở hữu chúng là điều cần thiết bởi việc làm sạch nên thường xuyên khoảng 1 tháng hay một vài tháng một lần. Máy hút cầm tay nhỏ có trọng lượng nhẹ và có nhiều tùy chọn đi kèm là lựa chọn hoàn hảo để làm sạch ngăn kéo tủ tài liệu, thậm chí là bàn ghế văn phòng.

2. Dùng khăn lau các góc ngăn kéo tủ tài liệu

Nếu máy hút không thể tiếp cận để làm sạch các góc của ngăn kéo, hãy sử dụng khăn lau bụi. Sẽ dễ dàng hơn để nhặt các mảnh vụn và tóc trước khi bắt đầu chà bằng xà phòng và nước ấm.

3. Tẩy rỉ sét bằng bankingsoda

Rỉ sét có xu hướng hình thành trên các bề mặt kim loại theo thời gian như tủ tài liệu sắt. Điều này là hoàn toàn bình thường, nhưng nó sẽ giảm thẩm mỹ và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu hít phải hoặc dụi vào mắt. Baking soda, hay còn được gọi là muối nở, là một loại chất tẩy có ứng dụng đa dạng và có thể được dùng để tẩy sạch các loại chất bẩn cứng đầu như rỉ sét. Chỉ cần trộn muối nở với nước để tạo thành một hỗn hợp sền sệt và sau đó bôi vào lớp rỉ sét trên kim loại. Tùy theo mức độ gỉ sét có thể hòa trộn muối theo một tỉ lệ phù hợp chứ không nhất thiết phải pha theo tỉ lệ chính xác nào đó. Sau đó, để yên trong vài phút và bắt đầu dùng bàn chải đánh răng để cọ sạch hỗn hợp muối, vết rỉ sét cũng sẽ theo đó mà bong tróc ra. Chỉ cần không chà quá mạnh nếu không có thể làm hỏng bề mặt kim loại.

4. Lau bằng vải ẩm

Hãy ngâm một miếng vải ẩm vào một ít nước ấm và xà phòng, có thể sử dụng bất kỳ loại xà phòng rửa chén nào từ nhà bếp nhưng đối với tủ tài liệu khuyên bạn nên sử dụng xà phòng tẩy dầu mỡ không mùi. Chuẩn bị một cái thùng bên cạnh để không bị nhỏ giọt nước khắp nơi khi lau bằng vải ẩm. Sau khi hoàn tất, hãy rửa lại mọi thứ bằng nước sạch.

5. Làm khô các góc để tránh hư hỏng tài liệu

Vì tủ tài liệu chứa nhiều tài liệu quan trọng, nên sau khi làm sạch phải được để khô hoàn toàn trước khi chuyển mọi thứ trở lại từ ngăn kéo tủ. Để tránh giấy tờ bị sũng nước hoặc cong vênh, để đẩy nhanh quá trình này, hãy sử dụng một miếng vải khô trên tất cả các bề mặt, đặc biệt chú ý đến các góc ẩm ướt.