Làm thế nào để chọn tủ tài liệu phù hợp cho văn phòng?

Tủ tài liệu không chỉ giúp cuộc sống ngăn nắp, sạch sẽ hơn mà còn góp phần làm cho toàn bộ môi trường văn phòng trở nên khoa học hơn nhiều. Nhưng làm thế nào để lựa chọn tủ tài liệu đúng? Bài viết sau sẽ chỉ ra một số điểm cần lưu ý khi đến lúc mua tủ tài liệu cho văn phòng.

Mọi doanh nghiệp đều cần không gian lưu trữ. Nếu bạn gặp khó khăn khi lựa chọn giữa kệ mở và tủ tài liệu, thì tủ hồ sơ trong kết cấu văn phòng có thể là một lựa chọn thay thế tốt để kết hợp. Những tệp tài liệu, hồ sơ, giấy tờ, biên lai được bảo quản và cất giữ cẩn thận khỏi bụi bám, gián chuột đồng thời cũng là nơi trang trí các vật phẩm lưu niệm, huy chương, kỷ niệm chương tôn tạo hình ảnh doanh nghiệp. Nếu chọn lưu trữ theo dãy, bạn có thể kết hợp tủ cao và tủ thấp mà vẫn tạo được phong cách thống nhất trong văn phòng.

3 yếu tố quan trọng cần lưu ý khi chọn tủ tài liệu văn phòng

1. Chất liệu tủ tài liệu

Tủ hồ sơ SV1960-3B Hoà Phát cao cấp

Tủ tài liệu bằng gỗ ép là một giải pháp thay thế tiện dụng và giá cả phải chăng cho văn phòng. Chất liệu không cần bảo dưỡng, bề mặt nhẵn bóng, chống trầy xước và thấm nước, những chiếc tủ này phù hợp trong hầu hết các kết hợp với các đồ nội thất khác.

Tủ tài liệu Veneer có lớp gỗ bề mặt mỏng tạo thêm cảm giác chắc chắn và đẳng cấp cho môi trường văn phòng. Bởi vì vật liệu có hiệu ứng thẩm mỹ cao, tủ có vẻ ngoài thanh lịch với những thay đổi tự nhiên trên bề mặt theo thời gian sử dụng, nếu biết cách bảo quản sẽ làm tăng tuổi thọ cho tủ.

Tủ tài liệu sắt sơn tĩnh điện cực kỳ bền và phù hợp trong môi trường có độ hao mòn cao. Những chiếc tủ này thường có khả năng chịu tải trọng cao trên mỗi kệ và là sự thay thế tuyệt vời cho kho lưu trữ chẳng hạn.

2. Loại cửa tủ tài liệu

Những cánh cửa thông thường bổ sung vẻ đẹp hình thể tổng quan khi nhìn vào có thể xác định được vật trang trí, lưu trữ theo đó việc tìm kiếm sẽ dễ dàng, nhanh chóng và tránh thất lạc.

Tủ tài liệu TU07 cửa trượt

Tủ hồ sơ sắt cửa trượt là một sự thay thế hoàn hảo trong không gian hạn chế.

Tủ tài liệu cửa chớp có thể được đẩy ra xa hoàn toàn và không chiếm bất kỳ không gian nào trong phòng.

3. Chọn kích thước: Lớn hay nhỏ, cao hay thấp

Tủ tài liệu ghép HR950-3B

Nếu không gian lưu trữ có diện tích rộng rãi, một vài chiếc tủ thấp liên tiếp có thể là một lựa chọn tốt để thay thế cho một chiếc tủ cao. Đồng thời bạn sẽ có được một không gian lý tưởng cho cây cảnh và các chi tiết nội thất khác trang trí đi kèm tạo hiệu ứng thẩm mỹ cho căn phòng. Nếu diện tích sàn bị hạn chế, giải pháp có thể là tăng chiều cao. Ví dụ: bạn có thể đặt hai tủ chồng lên nhau hoặc sử dụng giải pháp tủ treo tường.