Làm vách ngăn văn phòng bằng vật liệu nào tốt?

Các công ty ngày nay đều bố trí nhân viên làm việc trong văn phòng, và để đảm bảo sự yên tĩnh và hiệu quả cho công việc, các văn phòng có diện tích lớn thường bị cắt bỏ để tạo thành các diện tích nhỏ. Vậy vách ngăn văn phòng nên sử dụng chất liệu gì? Các kiểu vách ngăn văn phòng là gì?

Làm vách ngăn văn phòng bằng vật liệu nào tốt?

1. Vách ngăn thạch cao

Tấm thạch cao là một phương pháp phổ biến để làm tường ngăn. Nó thường được kết hợp với ke thép nhẹ để tạo thành một bức tường đặc và dày, có tác dụng cách âm rất tốt. Tổng thể giá vách ngăn văn phòng bằng tấm thạch cao rẻ sẽ được nhiều công ty nhỏ sử dụng nhưng nhìn không hợp thời trang, không đẹp mắt.

2. Vách ngăn kính

Đối với những văn phòng phong cách, vách ngăn kính càng thiết thực hơn. Nó thường được sử dụng với khung kim loại, có kết cấu kim loại, chất kính trong suốt và sáng khắp khu vực văn phòng, là sự lựa chọn tốt nhất cho vách ngăn văn phòng nhỏ. Các vách ngăn bằng kính cần được thiết kế để bảo vệ sự riêng tư.

3. Vách ngăn bằng tủ hồ sơ

Đối với một văn phòng nhỏ, việc xây một bức tường kín gây lãng phí diện tích. Tốt hơn là sử dụng kệ hoặc tủ thấp làm tường ngăn, điều này không chỉ có thể đạt được hiệu quả phân vùng mà còn có thể đặt đồ vật, điều này thiết thực hơn. Tủ có thể được làm bằng gỗ hoặc kim loại, có nhiều lựa chọn.

Các kiểu vách ngăn văn phòng là gì?

1. Phong cách vách ngăn kính

Sử dụng kính làm kiểu vách ngăn văn phòng có rất nhiều ưu điểm, đó là khả năng lấy sáng tốt, cách âm tốt và có tác dụng trang trí rất tốt. Vách ngăn kính thường được kết hợp với khung kim loại, kính tạo phong cách và phóng khoáng, kính có thể được lựa chọn là kính cường lực hoặc không bóng, mờ hoặc không mờ để tạo ra các phong cách khác nhau cho môi trường văn phòng.

2. Phong cách vách ngăn kiểu xi măng

Vách ngăn văn phòng kiểu xi măng là cách trang trí rất tiết kiệm chi phí. Khác với xi măng thông thường, còn được pha tạp thêm một số vật liệu hữu cơ nên hiệu quả chống cháy, cách âm tốt hơn nhưng lại khắt khe, không thấm nước.

3. Phong cách vách ngăn tường

Tường ngăn bằng gạch xây hoặc xi măng có tính linh hoạt cao, và có thể được làm theo kiểu hoàn toàn kín và chắc chắn, cũng có thể được tạo thành kiểu có cửa sổ ở giữa. Ưu điểm là hiệu quả cách âm tốt hơn, chống ẩm tốt, thích hợp trang trí văn phòng nhưng nhược điểm là thời gian thi công lâu, không phù hợp với các công trình vách ngăn quy mô lớn.