Ý tưởng tạo một văn phòng làm việc tại nhà nhỏ đầy phong cách

Do đại dịch Covid-19 đang gia tăng nên buộc những nhân viên văn phòng chọn phương án làm việc tại nhà đã trở thành một cảnh phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng có thể sở hữu một phòng làm việc riêng trong nhà. Nhưng điều đó không ngăn cản bạn sở hữu một văn phòng đầy phong cách ngay cả khi ngôi nhà có diện tích nhỏ.

Có rất nhiều ý tưởng để tạo ra một văn phòng nhỏ đầy phong cách tại nhà nhưng không phải tất cả đều khả thi. Trong khi lên kế hoạch sửa sang lại văn phòng tại nhà, bạn cần lưu ý rất nhiều yếu tố cốt lõi như sử dụng không gian hợp lý, bố trí nội thất… Ý tưởng văn phòng tại nhà không tuân theo một quy tắc kích thước phù hợp với tất cả.

Ý tưởng tạo một văn phòng nhỏ đầy phong cách tại nhà

Dưới đây là một vài ý tưởng mà bạn có thể làm theo hoặc lấy cảm hứng để có được văn phòng nhỏ đầy phong cách tại nhà mà bạn đã mong muốn từ lâu.

Tạo một khu văn phòng

Nếu không có bất kỳ phòng trống nào trong nhà để làm văn phòng tại nhà, bạn có thể tạo ra một không gian từ nhiều nơi khác nhau. Dưới đây là một vài trong số rất nhiều địa điểm có thể đặt văn phòng tại nhà.

Phòng khách

Phòng khách là không gian chung nhất mà mọi người lựa chọn để đặt phòng làm việc tại nhà của mình. Và đó là điều dễ hiểu khi phòng khách thường có nhiều không gian nhất trong ngôi nhà. Vì vậy, nếu có thể thay đổi một vài món đồ nội thấtcó thể tạo ra không gian vừa đủ cho bàn làm việc, ghế văn phòng và các vật dụng khác.

Phòng ngủ

Mặc dù phòng ngủ không phải là nơi lý tưởng để thiết lập không gian làm việc, nhưng nếu bạn có thể tuân thủ nghiêm ngặt ranh giới giữa công việc và sự thoải mái của chiếc giường của mình, thì cũng là một giải pháp hợp lý.

Dưới cầu thang

Nếu bạn có một kho chứa đồ dưới cầu thang, có thể biến nó thành văn phòng nhỏ tại nhà. Nó sẽ vừa đủ để bố trí những thứ cần thiết như một chiếc bàn làm việc nhỏ, ghế ngồi và các vật liệu khác.

Các ngóc ngách khác

Nếu trong nhà bạn có ngóc ngách nào còn trống có thể kê được một chiếc bàn làm việc và ghế văn phòng thì có thể sử dụng không gian đó làm không gian văn phòng. Đừng lo lắng; nó sẽ không kỳ quặc khi nhìn vào một khi thiết kế chúng một cách nghiêm túc cho góc làm việc của mình.

Đồ nội thất treo tường

Nếu có một điều mà bạn cần luôn ghi nhớ khi tạo kiểu dáng cho một văn phòng nhỏ tại nhà, đó sẽ là việc tận dụng không gian một cách tốt nhất. Đồ nội thất gắn trên tường là một cách tuyệt vời để làm như vậy.

Bạn đã thiếu không gian khi giải quyết một văn phòng nhỏ tại nhà. Vì vậy, nếu làm nội thất văn phòng treo tường sẽ tiết kiệm được rất nhiều diện tích và có nhiều không gian hơn. Bàn làm việc và kệ treo tường làm nơi lưu trữ là một cách tiết kiệm không gian thông minh và hiện đại.

Sử dụng giấy dán tường

Một cách để tạo phong cách cho văn phòng tại nhà và tách biệt nó với phần còn lại của căn phòng là sử dụng giấy dán tường trong khu vực cụ thể đó.

Dán hình nền trên các bức tường xung quanh không gian làm việc để ngăn cách nó với phần còn lại của căn phòng. Không chỉ tạo sự tách biệt căn phòng mà còn làm chúng trở nên thật phong cách. Có thể chọn bất kỳ hình nền nào theo sở thích, gu thẩm mỹ cá nhân nhưng cũng phải xem xét chúng có phù hợp với màu sắc không gian tổng thể căn nhà hay không.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn khi tạo văn phòng làm việc tại nhà đầy phong cách mà vẫn đảm bảo được chức năng sử dụng. Văn phòng tại nhà phải là một không gian an toàn, nơi bạn có thể thoải mái làm việc chỉ khi đó, bạn mới có thể tạo ra hiệu suất công việc tốt nhất và chắp cánh cho những ý tưởng mới.