4 sai lầm khi trang trí phòng ngủ nhỏ ai cũng nên biết

Tất cả chúng ta đều biết sự căng thẳng của việc sử dụng một phòng ngủ nhỏ không bao giờ có đủ không gian để chứa tất cả đồ đạc. Ngay cả khi diện tích phòng ngủ nhỏ đang được sử dụng tạm thời cho đến khi bạn kết thúc năm học đại học hoặc gắn bó lâu hơn, hãy đảm bảo rằng nó trông đẹp nhất và được sử dụng theo cách tốt nhất nhằm thể hiện phong cách trang trí và cá tính của bạn.

Phòng ngủ là một khu vực mang tính cá nhân và mang đến sự thư giãn, thoải mái sau khi làm việc căng thẳng sau một  ngày dài. Do đó, nên được trang trí và thiết kế để thư giãn và tận hưởng thời gian làm việc hiệu quả ở nhà, tuy nhiên chỉ cần không mắc lỗi khi thực hiện trang trí phòng ngủ nhỏ tiếp theo.

Hãy xem căn phòng của bạn như một bức tranh canvas và vẽ một bức tranh đẹp nhất giúp tăng năng suất và tạo ra luồng gió trong căn phòng đồng thời làm cho nó trở nên hiện đại, hút mắt hơn.

4 sai lầm thường gặp khi trang trí phòng ngủ nhỏ

1. Trang trí ngoài không gian

Trang trí là điều cần thiết, dù chỉ một chút cho mỗi phòng trong ngôi nhà của bạn, kể cả phòng ngủ. Tuy nhiên, việc lắp đặt đồ trang trí trong nhà thường có thể vượt quá tầm tay và cuối cùng có thể thêm nhiều yếu tố trang trí hơn mức có thể phù hợp với một căn phòng. Hoặc những món đồ trang trí như tủ quần áo có thể không phù hợp nhất với không gian căn phòng như của bạn và dẫn đến việc trông không hài hòa.

Đảm bảo rằng chỉ chọn những món đồ đơn giản và hiện đại để không quá nhiều sự lộn xộn trong không gian và khiến chúng trở nên chật chội. Hãy tìm các mẹo cơ bản như một chiếc đèn đơn giản cho bàn bên hoặc đồng hồ báo thức kỹ thuật số mới nhất cho không gian chật hẹp.

2. Bỏ qua ánh sáng

Ánh sáng đầy đủ có thể làm cho một căn phòng trở nên thoáng rộng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để có được kết quả này bạn cần phải lập kế hoạch không gian của mình để triển khai chiếu sáng một cách hoàn hảo. Sẽ hữu ích nếu đặt đồ nội thất không cản trở ánh sáng tự nhiên theo bất kỳ cách nào và đặt bề mặt đồ vật có thể phản chiếu giúp lan tỏa ánh sáng.

Hơn nữa, hãy chọn những thiết bị chiếu sáng có thể thắp sáng rực rỡ cả căn phòng hơn là những chiếc đèn đơn lẻ. Sử dụng các món đồ như đèn sàn, đèn treo tường hoặc đèn chùm trần hiện đại để giảm thiểu việc sử dụng quá mức không gian trên tường và sàn nhà.

3. Không phát triển nội thất đa chức năng

Lưu trữ hiệu quả tất cả đồ đạc và không để một món đồ nào nằm lung tung trong phòng làm ảnh hưởng đến bố cục không gian phòng có diện tích nhỏ bằng cách sử dụng nội thất đa chức năng có thể lưu trữ và xếp gọn tối ưu hóa không gian hiệu quả. Có thể được quản lý dễ dàng với không gian lưu trữ đầy đủ như bố trí tủ quần áo gọn gàng, tủ hồ sơ. Nếu căn nhà không có tủ lưu trữ có thể làm hỏng kiến trúc không gian, giảm tính thẩm mỹ khiến bạn không thể điều chỉnh thay đổi được. Hãy đảm bảo rằng đối với mọi vật dụng trong phòng ngủ có đủ không gian để lưu trữ gọn gang, ngăn nắp.

4. Không tận dụng không gian lưu trữ ẩn

Giảm bớt sự lộn xộn có thể dễ dàng làm cho căn phòng thoáng rộng hơn và ấn tượng hơn mà không cần phải áp dụng phương thức trang trí sang trọng, tinh tế để làm như vậy. Bất kể nỗ lực bao nhiêu việc tìm kiếm không gian cho mọi thứ có thể trở nên khó khăn trừ khi sử dụng các khu vực ẩn thường bị bỏ qua như gầm cầu thang, gầm giường, kệ treo… Hầu hết các món đồ nội thất được thiết kế cho những căn phòng nhỏ hơn cũng có tính năng lưu trữ hữu ích. Ngoài sử dụng các khoảng trống theo chiều dọc hoặc chiều ngang không có mục đích để lưu trữ nhiều đồ dùng ngăn nắp hơn.