3 bài tập đơn giản giúp bạn luôn năng động tại bàn làm việc

Bạn có sử dụng bàn làm việc đứng tại nơi làm việc để tránh phải ngồi lâu không? Khi đứng lên làm việc, cơ bắp của bạn vận động, cải thiện tư thế và tăng cường lưu thông máu là yếu tố hỗ trợ tốt cho cả thể chất và tinh thần. Ba bài tập đơn giản dưới đây thậm chí còn giúp cơ thể bạn vận động trong khi làm việc dễ dàng hơn

Bài tập 1: Đứng bằng một chân

Trong khi đứng lên, hãy kiểm tra khả năng thăng bằng của bạn bằng cách đứng bằng một chân trong thời gian ngắn. Nâng từng chân và để chân của bạn tựa vào mặt sau của đầu gối bên kia. Khi thực hiện động tác này, bạn đang tập luyện cơ đùi, giúp tăng cường lưu thông máu và lưu lượng oxy lên não. Nó cũng yêu cầu các cơ cốt lõi hoạt động để giữ thăng bằng. Tạo thói quen luôn đứng bằng một chân khi bạn làm một số công việc, chẳng hạn như trả lời email hoặc nói chuyện điện thoại. Giữ nguyên tư thế miễn là cảm thấy thoải mái và sau đó đổi sang chân còn lại.

Bài tập 2: Kiễng chân

Một cách khác để kích hoạt cơ đùi và lưu thông máu là kiễng chân lên. Bắt đầu bằng cách hỗ trợ toàn thân trên bàn ghế văn phòng. Sau đó thực hiện động tác đứng từ 10 đến 20 lần ở ngón chân trong khi tiếp tục hoạt động bình thường. Kiễng chân trong khoảng 5 giây rồi hạ người xuống bằng gót chân từ từ và cẩn thận, nghỉ một chút và bắt đầu lại từ đầu.

Bài tập 3: Đung đưa chân

Hông của bạn có bị cứng do ngồi yên quá lâu không? Di chuyển chân qua lại như một con lắc là một cách tốt để kích hoạt hông căng cứng. Đung đưa chân về phía trước hoặc sang bên 10 đến 20 lần và sau đó đổi sang chân còn lại. Ngoài việc chống lại sự căng cứng, hoạt động này cũng sẽ thúc đẩy mức năng lượng của cơ thể bạn.

Làm thế nào để đứng đúng cách trên bàn làm việc đứng

Đứng có rất nhiều lợi ích nhưng phải đảm bảo rằng bạn đứng sao cho giảm bớt sức căng cho cơ thể.

– Đứng thẳng với trọng lượng được phân bổ đều trên cả hai chân. Hãy tưởng tượng rằng ai đó đang kéo bạn bằng một sợi dây lên trần nhà. Thêm một tấm thảm chống mệt mỏi để giúp giảm bớt áp lực cho các chi dưới.

– Cánh tay của bạn nên đặt trên máy tính để bàn với khuỷu tay uốn cong một góc 90 độ và vai của bạn phải được thư giãn thoải mái nhất.

– Đảm bảo bàn phím và chuột máy tính gần cơ thể và màn hình ngang tầm mắt. Điều này sẽ giảm thiểu căng thẳng cho cổ, vai và cánh tay của bạn.