Những điều bạn cần biết về xe đẩy và cách lưu trữ tài liệu y tế

Bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác cần cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng và linh hoạt. Đây là lý do tại sao họ cần các công cụ phù hợp để đảm bảo rằng các hoạt động được tiến hành một cách hiệu quả nhất có thể! Một trong những công cụ quan trọng nhất được sử dụng trong ngành chăm sóc sức khỏe là xe đẩy y tế.

Hồ sơ bệnh án nên được giữ bí mật một trăm phần trăm. Ngay cả các thành viên trong gia đình cũng nên có quyền truy cập hạn chế vào tài liệu của người thân của họ. Những hồ sơ này bao gồm thông tin quan trọng, chẳng hạn như lịch sử nhập viện, ghi chú tiến trình, ghi chú phẫu thuật, thuốc và hơn thế nữa. Việc tiết lộ thông tin này một cách đột ngột và không cần thiết có thể dẫn đến chất lượng chăm sóc bị giảm sút. Đây cũng là hành vi vi phạm lòng tin có thể gây tổn hại đến danh tiếng của một người hoặc gây ra hành vi trộm cắp danh tính y tế.

I. Tầm quan trọng của xe đẩy y tế

Rõ ràng là xe đẩy y tế quan trọng như thế nào trong dòng nội thất bệnh viện, nhưng đối với các nhà cung cấp nội thất và chăm sóc sức khỏe, họ biết rằng chúng quan trọng hơn nhiều so với cách một người quan sát bình thường nhìn thấy nó.

Đầu tiên, xe đẩy y tế đảm bảo rằng các nhà cung cấp sẽ có quyền truy cập vào mọi thứ họ cần và họ có thể liên hệ với nó ngay lập tức. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là ở những nơi quan trọng, không nên lãng phí thời gian để tìm kiếm thiết bị, vật tư hoặc thuốc. Do đó, có một xe hàng y tế đầy đủ và có tổ chức sẽ giúp cải thiện việc chăm sóc bệnh nhân, từ đó tăng sự hài lòng và tỷ lệ phục hồi sức khoẻ cao của bệnh nhân.

Một lý do khác khiến xe đẩy y tế rất quan trọng là chúng có thể giúp giảm chi phí, vì chúng góp phần đáng kể vào việc quản lý hàng tồn kho.

Xe đẩy y tế cũng có thể giúp ngăn chặn sự chuyển hướng thuốc, vì chúng đóng vai trò như một kho bảo quản an toàn và một cách an toàn và hiệu quả hơn để vận chuyển thuốc từ nơi này đến nơi khác.

II. Cách lưu giữ các tài liệu y tế

Hồ sơ sức khỏe và chăm sóc bao gồm nhiều loại tài liệu. Chúng bao gồm nhưng không giới hạn ở các báo cáo phòng thí nghiệm, ghi chú viết tay, ghi âm hình ảnh và âm thanh, tất cả các hình thức giao tiếp với bệnh nhân, hồ sơ điện tử, v.v. Cách lý tưởng để lưu trữ các tài liệu mật này phụ thuộc vào loại hồ sơ bạn cần lưu giữ. Dưới đây là một số lưu ý có thể giúp ích cho nhiều tổ chức

1. Giữ tài liệu vật lý

Các tổ chức đang dần chuyển đổi sang các bản sao kỹ thuật số, nhưng vẫn có những hồ sơ vật lý đáng lưu giữ trong khi quá trình này đang diễn ra. Nếu có đủ không gian trong văn phòng, tủ hồ sơ lưu trữ dành riêng cho tất cả tài liệu y tế này là lựa chọn tốt nhất; giúp tiết kiệm không gian và giữ cho thông tin của bệnh nhân tránh khỏi những vi phạm dữ liệu có thể xảy ra.

Xem xét các loại hồ sơ y tế khác nhau hiện có trong tủ tài liệu. Nếu đang bảo quản an toàn các phim chụp X quang hoặc các slide giải phẫu bệnh, chúng sẽ cần được bảo quản trong các điều kiện cụ thể và trong khoảng thời gian lưu giữ cần thiết.

Hồ sơ X quang có thể nguy hiểm, chúng nên được giữ trong tủ có lỗ thông hơi hoặc phòng lưu trữ có lỗ thông hơi. Ngoài ra còn có các yêu cầu cụ thể về kích thước và vị trí của tủ thông hơi phải được tuân theo.

Trong khi đó, các slide bệnh lý được yêu cầu phải được lưu trữ trong mười năm trước khi chúng có thể được xử lý. Những thứ này nên được giữ trong hộp kín, có khóa bên trong tủ lạnh và có đủ không gian ở giữa.

2. Lưu giữ tài liệu điện tử

Các tệp bản ghi điện tử này dễ quản lý hơn, mặc dù chúng sẽ yêu cầu một loại bảo vệ khác. Dưới đây là những điều cần ghi nhớ:

– Bảo vệ tệp bằng mật khẩu

– Tạo bản sao lưu của tất cả các bản ghi

Đảm bảo rằng tất cả thông tin được mã hóa là chính xác. Nếu sống ở các khu vực dễ xảy ra thiên tai, hãy cân nhắc lưu trữ các tệp sao lưu bên ngoài khu vực của bạn.

Kết luận:

Là một tổ chức y tế và y tế, ưu tiên số một là bệnh nhân của bạn. Vì thế cần đảm bảo rằng mọi thông tin cá nhân của bệnh nhân luôn được bảo vệ. Không được phép truy cập không đúng cách, mất hồ sơ, hoặc tiết lộ ngoài ý muốn dưới bất kỳ hình thức nào. Quan trọng nhất, việc truy cập các bản ghi này chỉ nên được thực hiện khi cần thiết.

Đồng thời xe đẩy y tế rất quan trọng trong một cơ sở chăm sóc sức khỏe, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có xe đẩy chất lượng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Những xe đẩy này cải thiện hiệu quả trong môi trường bệnh viện, giúp cải thiện sự hài lòng và chăm sóc bệnh nhân. Hơn nữa, chúng còn giúp cứu một mạng người. Do đó, điều quan trọng là phải có một nhà cung cấp đáng tin cậy có thể cung cấp cho bạn các loại xe y tế và hồ sơ lưu trữ tài liệu mà bệnh viện cần để hoạt động tốt.