Có nên mua bàn giám đốc bằng kính không?

Đồ nội thất bằng kính làm tăng thêm tính thẩm mỹ trực quan cho văn phòng. Nó nâng cấp yếu tố điều hành cho không gian làm việc của sếp bạn. Bàn giám đốc bằng kính là những chiếc bàn chuyên nghiệp và hiện đại mang đến một không gian tươi mới trong văn phòng, là yếu tố quan trọng trong bất kỳ bối cảnh văn phòng nào và là điểm thu hút trung tâm nhất trong bất kỳ văn phòng nào. Kích thước bàn giám đốc sang trọng và chuyên nghiệp là điều cần có để mang lại sự rung cảm cho công ty trong văn phòng. Trong khi có nhiều loại bàn làm việc để lựa chọn, bàn giám đốc bằng kính được ưu tiên nhất cho không gian chuyên nghiệp.

Dưới đây là danh sách những ưu và nhược điểm của bàn giám đốc bằng kính sẽ giúp bạn quyết định xem bạn có nên mua một chiếc cho không gian văn phòng của mình hay không.

Ưu điểm của bàn giám đốc bằng kính

Kiểu dáng đẹp, sang trọng:

Bàn giám đốc bằng kính nâng tầm vẻ chuyên nghiệp cho văn phòng của bạn. Kiểu dáng đẹp và sang trọng bởi vẻ ngoài, chúng làm cho văn phòng của bạn có vẻ phong cách hơn. Kính có nhiều màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn, bạn có thể chọn màu phù hợp với môi trường làm việc của mình.

Dễ bảo trì:

Đồ nội thất bằng kính rất dễ bảo trì. Làm sạch dễ dàng với thao tác lau đơn giản và ít cần bảo quản hơn. Trong khi bàn làm việc giám đốc bằng gỗ cần đánh vecni để làm cho chúng sáng bóng và trông bóng bẩy hơn, thì bàn làm việc giám đốc bằng kính không cần chăm sóc quá nhiều.

Khả năng chịu lực:

Trái ngược với một lầm tưởng phổ biến rằng đồ nội thất bằng kính không có khả năng chịu lực, những đồ nội thất kiểu dáng đẹp này không xốp và không bị xỉn màu bởi ánh sáng mặt trời. Không giống như bàn gỗ dễ bị vi khuẩn và côn trùng nhỏ xâm nhập, bàn giám đốc bằng kính an toàn hơn nhiều.

Dễ vận chuyển

Vận chuyển bàn văn phòng bằng kính dễ dàng hơn so với bàn văn phòng bằng gỗ hoặc nhựa. Mặt kính phía trên có thể tháo rời dễ dàng giúp bạn dễ dàng cầm nắm và di chuyển ngược lại, các đồ nội thất bằng gỗ, nhựa có các chi tiết kèm theo gây khó khăn cho việc mang vác, đi lại.

An toàn:

Thủy tinh được sản xuất từ ​​các chất vô hại, không giống như nhựa. Ngoài ra, đồ nội thất bằng gỗ dễ gây dị ứng bụi vì chúng nhanh chóng bị bẩn và có thể bị mối mọt, mục ruỗng. Do đó, bàn giám đốc bằng kính là lựa chọn an toàn nhất trong 3 loại.

Nhẹ hơn gỗ:

Thủy tinh tương đối nhẹ hơn so với gỗ. Bàn làm việc bằng kính thuận tiện hơn khi sử dụng, cất giữ và di chuyển. Đáng chú ý, bàn giám đốc bằng kính được làm từ các loại chất liệu kính khác nhau; một số loại có thể nặng hơn những chiếc khác nhưng mang lại cảm giác làm việc sang trọng hơn hẳn.

Khả năng chịu nhiệt:

Kính phản xạ nhiệt. Có thể nói, bàn giám đốc bằng kính sẽ cách nhiệt và không bị hư hại khi đặt bất kỳ vật nóng nào lên bàn. Ví dụ, cà phê đổ trên bàn của bạn sẽ không làm hỏng bề mặt nhiều hơn so với trên mặt bàn làm bằng gỗ công nghiệp. Hơn nữa, mặt kính phản chiếu ánh sáng mặt trời và tôn thêm vẻ thanh lịch cho không gian làm việc văn phòng của bạn.

Nhược điểm của bàn giám đốc bằng kính

Dễ bị xước:

Bề mặt kính rất dễ bị trầy xước và dễ bị các vết xước trên bề mặt. Những hao mòn đơn giản với một vật sắc nhọn có thể tạo ra một dấu vết tồn tại mãi mãi. Đó là vấn đề duy nhất mà người ta có thể gặp phải với bất kỳ đồ vật nào làm bằng vật liệu thủy tinh. Khi mua bàn giám đốc bằng kính, bạn nên tìm hiểu kỹ thực tế.

Dễ bị vỡ:

Vật liệu thủy tinh rất bền nhưng dễ vỡ. Nếu không gian làm việc văn phòng đòi hỏi nhu cầu về máy tính để bàn hoặc máy in nặng, hoặc sếp bạn có thói quen ngồi trên mặt bàn, hãy cẩn thận! Mặt bàn bằng kính không thể chịu được vật nặng và sẽ vỡ trong vài giây.

Giá cả:

Tất nhiên, bàn giám đốc bằng kính thường đắt hơn một chút so với bàn làm việc bằng gỗ công nghiệp. Với chất liệu cứng cáp, kiểu dáng đẹp và hiện đại, những chiếc bàn này có giá cao hơn một chút. Nhưng, xét về lợi ích mà chúng mang lại, có thể nói rằng chúng rất đáng giá.

Không có không gian lưu trữ:

Bàn giám đốc bằng kính thiếu không gian hoặc ngăn chứa. Vì việc sản xuất các ngăn này là không khả thi, các nhà thiết kế đã cố gắng tạo ra một đế gỗ có ngăn kéo và mặt bàn bằng kính, phục vụ cho mục đích của cả hai.

=> Xem thêm: Thiết kế văn phòng làm việc cho sếp, cần lưu ý gì?