Bố trí tủ quần áo gọn gàng trong phòng ngủ

Xác nhận những gì bạn có và cần loại bỏ những gì không cần thiết để chuẩn bị thiết lập tổ chức tủ quần áo một màu áo mới mẻ.

Trước tiên hãy bắt tay vào việc dọn sạch chúng. Cho dù bạn đang lên kế hoạch cho loại tủ quần áo nào, hãy dành thời gian cân nhắc xem bạn cần lưu trữ những gì và nơi mà bạn muốn cất giữ chúng. Sự cân nhắc kỹ càng giúp bạn thiết lập bộ nhớ hữu ích.

Chỉ định một khu vực sắp xếp và dọn sạch sẽ tủ quần áo của bạn. Có thể sử dụng giường ngủ của mình hoặc một góc phòng được dọn sạch. Bước đầu tiên quan trọng đòi hỏi bạn phải loại bỏ mọi thứ như quần áo, móc treo, chăn gấp, đống tạp chí cũ,…

Sử dụng giá treo quần áo để có thể thu gọn trong việc treo cất quần áo, thuận tiện khi nhìn vào và phân loại chính xác những thứ bạn có. Giá treo là một loại phụ kiện bổ sung tuyệt vời cho phòng giặt sau khi đã dọn dẹp xong tủ quần áo. Hãy dành thời gian cho quá trình này một cách nghiêm túc. Có thể nhờ bạn bè hoặc thành viên trong gia đình giúp đỡ nếu chuyển đồ nặng, phát một số bản nhạc yêu thích tạo niềm vui và phấn khích khi bắt tay vào dọn tủ quần áo.

Phân chia và kiểm kê

Sắp xếp các loại đồ dùng thành danh mục cụ thể và kiểm kê chúng. Bạn có thể đặt các mục trong hộp các tông, hộp nhựa hoặc chất thành đống và sử dụng nhãn để giúp theo dõi từng nhóm đồ dùng. Các chuyên gia đề xuất kế hoạch “giữ – quăng – quyên góp” trong khi những người khác thích khách hàng của họ bắt đầu với các danh mục lớn (quần áo, giày, khăn trải giường) và sau đó phân chia mọi thứ thành các danh mục nhỏ như (áo len, giày bốt mùa đông và khăn trải giường).

Đảm bảo mọi thứ đều có chỗ chứa

Loại bỏ các mục không còn khả năng sử dụng. Sự vô tổ chức gây ra những vấn đề lộn xộn, mất thẩm mỹ. Theo thời gian, những hộp đĩa khai vị trong tủ quần áo phòng ngủ hoặc khăn tắm thừa trong tủ đồ có thể khiến bạn đưa ra một số quyết định lưu trữ không khả quan. Đây là thời điểm trả lại những món đồ không đúng chỗ về đúng vị trí của chúng. Hãy cố gắng tập trung vào việc lên kế hoạch cho từng khung tủ một.

Loại bỏ các mục không mong muốn

Đây là phần khó nhất của quá trình lập kế hoạch cho tủ quần áo của bạn. Chúng giúp thiết lập một số quy tắc cơ bản từ trước, như bất cứ thứ gì có lỗ hoặc đôi giày, đôi tất bị thiếu mà thành viên nhà bạn vẫn giữ lại. Sau đó bạn có thể quyết định xem mình có muốn quyên góp mặt hàng này cho tổ chức từ thiện hay không, hãy thử rao bán chúng trên trang web trực tuyến, tổ chức một đợt giảm giá hoặc mang chúng đến những cửa hàng ký gửi tại địa phương.

Tự dọn dẹp tủ quần áo

Sau khi đã hoàn thành việc di chuyển đồ đạc đến nơi khác và trả lại một không gian trống trải cho tủ quần áo, thì lúc này là thời gian thích hợp để lau các bức tường, hút bụi và lau sàn nhà sạch sẽ. Sau khi các mặt hàng được lấy ra, bạn có thể sẽ tìm thấy thẻ quần áo, biên lai cửa hàng hoặc một vài vật lưu niệm bị lạc. Nếu tường cần sơn hãy chọn loại sơn có công thức chống nấm mốc tốt. Nếu bạn thấy tường tủ quần áo bị nấm mốc sau khi dọn đồ, hãy nhờ chuyên gia kiểm tra tường, làm sạch và sơn đúng cách.

Treo chúng lên

Bạn đã dọn dẹp tủ quần áo của mình xong xuôi, đã đến lúc sắp xếp chúng lại theo trình tự. Bắt đầu với móc treo nhỏ gọn, không chỉ giúp tiết kiệm không gian tối ưu trong tủ quần áo của bạn, các dải chống trượt giúp quần áo không bị trượt khỏi móc treo.

Tạo tấm ngăn chia rõ ràng

Hãy sắp xếp thứ tự lên các kệ có ngăn phân chia rõ ràng cho áo len và ví. Mỗi một đợt/khung ở cuối mỗi tấm ngăn sẽ tạo thêm điểm treo cho tủ quần áo của bạn.

Nhìn thấy rõ ràng

Trau dồi tính thẩm mỹ gọn gàng và ngăn nắp với các giải pháp lưu trữ thông minh. Những chiếc hộp rõ ràng giúp bạn duy trì một tủ quần áo ngăn nắp trong khi vẫn hiển thị nội dung để bạn có thể tìm thấy những thứ mình cần trong nháy mắt.

Kết nối với sự tiện lợi

Móc là một vật dụng cần thiết cho bất kỳ tủ quần áo nào. Treo ví, vòng cổ và vòng tay lên để cất giữ đơn giản mà bạn có thể cất chúng dễ dàng sau những giờ về nhà trễ mệt mỏi.

Về những đôi giày

Sử dụng tối đa tất cả các diện tích vuông của tủ quần áo. Đặt một chiếc giá bên dưới của tủ quần áo đang treo để không lãng phí diện tích sàn. Những giá đỡ bằng tre xếp tầng cung cấp cho bạn số lượng lưu trữ gấp ba lần với những loại giày trượt, giày cao gót và giày quần vợt.

Gắn nhãn mỗi thùng

Sử dụng các nhãn dán giúp bạn phân chia đồ đạc một cách ngăn nắp, khoa học. Khi mọi thứ đều có một vị trí cụ thể, bạn có thể duy trì một không gian được cất giữ tiện ích, cẩn thận.