8 cách để mang lại trật tự cho không gian nhỏ của bạn

Lên kế hoạch dọn dẹp sự lộn xộn và sắp xếp ngăn nắp với những ý tưởng lưu trữ hay ho cho không gian nhà nhỏ.

Không gian nhà ở của bạn có kích thước khiêm tốn sẽ là nền tảng cho bạn trong việc tìm kiếm những giải pháp lưu trữ sáng tạo và tiện ích. Không gian hẹp thường không được tối ưu với tủ quần áo rộng rãi hoặc không gian phòng ăn thoáng đãng. Nếu bạn đang sở hữu không gian nhà ở nhỏ thì hãy tham khảo những mẹo giúp bạn giải quyết mọi thách thức về lưu trữ trong nhà với phong cách chuyên biệt, lưu lại ấn tượng cho không gian sống hay ho.

Gương nghiêng soi toàn thân

Gương nghiêng soi toàn thân thường được đặt dựa vào góc tường, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc gắn hoặc treo nó. Loại gương này thường được làm bằng khung sắt tối giản, chắc chắn với mặt sau bằng gỗ công nghiệp. Nếu bạn muốn cố định chúng trên sàn nhà hoặc trên tường, nó sẽ thích ứng nhanh vì phần cứng của loại gương này dễ thích ứng.

Giá để giày

Lối vào không gian nhà ở của bạn vô cùng khiêm tốn, chiếc giá để giày ba tầng có thể là giải pháp hoàn hảo. Chúng cung cấp hai kệ để lưu trữ giày và bạn có thể trang bị một hay hai giỏ đựng đồ đính kèm ở trên để cùng lưu trữ đồ mùa đông, thư từ và nhiều thứ khác nữa.

Thanh treo ở góc

Thanh treo ở góc tường là cứu cánh cho những không gian nhỏ hẹp. Việc sử dụng thanh treo góc trong phòng của bạn để tạo thêm không gian treo hoặc chèn thêm nó vào góc bên tủ quần áo vừa tầm nhằm nới rộng không gian treo quần áo. Thậm chí sẽ lý tưởng nếu gắn chúng ở phòng giặt để treo quần áo được nhanh khô, thoáng khí.

Giá treo khăn ở tường

Những kiểu dáng của giá treo khăn ở tường vô cùng thời trang, nhỏ gọn và mẫu giá này còn phù hợp với nhiều không gian khác nhau xung quanh nhà bạn. Bạn đã nghĩ đến việc mang nó ra ngoài phòng tắm? Sử dụng nó trong phòng khách của bạn để có thêm không gian chứa chăn gối hoặc gắn ở lối vào nhà của bạn cho việc treo cất áo khoác, khăn quàng cổ hay áo nỉ,…

Tháp lưu trữ nhà bếp

Với những ai yêu thích việc bếp núc, nấu ăn thì việc lưu trữ trong nhà bếp ở một không gian nhỏ hẹp là một thách thức không nhỏ. Tháp lưu trữ nhà bếp bằng kim loại có thể giúp nhân đôi không gian của bạn một cách hữu hiệu. Chúng tích hợp bánh xe lăn trơn di chuyển mượt mà từ phòng này sang phòng khác bất kỳ trên gạch, thảm hay bê tông, tất nhiên hạn chế việc làm bẩn sàn hay trầy xước lý tưởng. Bạn có thể ứng dụng chúng để tối ưu hoá không gian quầy trong căn bếp nhỏ với những lọ gia vị, hộp đựng thức ăn, xoong, chảo,…

Gương làm đẹp + Kệ

Phòng tắm nhỏ của bạn trông đơn điệu và thiếu hụt không gian, combo kệ và gương làm đẹp là một giải pháp tuyệt vời. Được gắn vào tường, gương và kệ treo tường cung cấp một vị trí thuận tiện để cất giữ các dụng cụ làm đẹp, đồ lặt vặt, dụng cụ tạo kiểu tóc…

Kệ bếp

Kệ bếp bằng gỗ không chỉ tạo ra sự thân thiện trong chất liệu mà còn ở thẩm mỹ, là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn cần tích hợp thêm không gian trong nhà bếp. Kệ bếp 3 tầng bạn có thể dễ dàng lưu trữ sách nấu ăn, đồ ăn, cốc chén và nhiều thức khác nữa.

Kệ tường tròn

Kệ tròn linh hoạt được sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau xung quanh nhà. Sẽ thật tuyệt vời trong phòng tắm để cất giữ khăn tắm cuộn và đồ vệ sinh cá nhân, hoặc bạn có thể đặt nó tại lối ra vào nhà của mình và sử dụng chúng như một chiếc hộp chìa khoá.

=> Xem thêm: Tham khảo những không gian lưu trữ tiềm năng bạn nên biết