9 thứ cần loại bỏ ngay nếu muốn hướng đến không gian sống hạnh phúc

Sự bừa bộn và lộn xộn trong nhà có thể ảnh hưởng rất lớn đến bạn nhiều hơn bạn nghĩ. Một ngôi nhà sạch sẽ đồng nghĩa với việc giảm tải căng thẳng, tăng chỉ số hạnh phúc của gia đình bạn tích cực. Vì vậy thời điểm tốt nhất để bắt đầu quá trình cải tạo và dọn dẹp lại không gian sống của bạn chính là ngay bây giờ. Để bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên loại bỏ 9 điều dưới đây để đi đến một ngôi nhà ấm cúng và hạnh phúc hơn.

9 thứ cần loại bỏ ngay để hướng đến không gian sống hạnh phúc

Khăn trải giường

Ngay cả khi khăn trải giường của bạn đã được gấp gọn lại ngăn nắp, việc giữ lại những chiếc khăn trải giường bạn không dùng đến sẽ chiếm nhiều không gian lưu trữ quan trọng hơn trong tủ quần áo của bạn. Giữ nó thành hai bộ khăn trải giường của mỗi giường.

Giày

Đã đến lúc bỏ chứng nghiện mua giày hay sưu tầm giày của bạn. Chúng thật sự chiếm rất nhiều không gian lưu trữ có giá trị, vì vậy hãy ném chúng đi nếu bạn không còn sử dụng nữa, đừng tiếc nuối. Điều này cũng áp dụng cho quần áo và những đôi tất.

Tủ lạnh đầy những tờ note ghi chú

Việc tạo ra những tờ giấy note ghi chú cho lịch làm việc, những việc cần nhớ trên tủ lạnh của mỗi gia đình không còn quá xa lạ, và tất nhiên bạn và các thành viên của bạn cũng có thể bỏ qua những ghi chú đó với điều thực sự mong muốn là một thứ khác. Hãy tạo ra một khu vực riêng cho những tờ note ghi nhớ cho những điều quan trọng thay vì trên bề mặt tủ lạnh nhé.

Đồ trang điểm hết hạn

Hạn sử dụng cụ thể là ngày hết hạn trên đồ trang điểm không chỉ là một chiêu thức khiến bạn mua sản phẩm liên tục và là khách hàng trung thành nhất. Các thành phần hoạt tính trong các nhãn hiệu yêu thích của bạn sau một thời gian sẽ bị hư hỏng và có thể làm hỏng da của bạn. Thay mascara ba tháng một lần, kem nền và kem che khuyết điểm mỗi năm và son môi, phấn mắt và má hồng thì hai năm một lần.

Gia vị cũ

Hãy ngửi thử xem các loại gia vị cũ của bạn xem chúng có mùi như thế nào. Nếu mùi của chúng bị dịch chuyển thì đã đến lúc bạn phải vứt bỏ chúng ngay lập tức.

Giấy lộn xộn

Trên mặt bàn làm việc của bạn có hàng triệu thứ chưa làm xong và những đống giấy tờ lộn xộn góp phần tạo cho bạn sự chán nản. Nếu bạn chỉ dành ra năm phút mỗi ngày ngay khi bước vào cửa sắp xếp thư, giấy tờ bạn sẽ đỡ phiền phức cho những công đoạn sau đó. Để giúp giảm lượng thư cũng như giấy tờ rác hãy đăng ký thanh toán hoá đơn trực tuyến và nghiên cứu những tác vụ trực tuyến để biết cách chọn không tham gia dịch vụ chuyển phát thư/báo như một số công ty khác.

Thiết bị điện tử lạc hậu

Bạn có biết những công ty công nghệ cập nhật phát hành các thiết bị điện tử mới thường xuyên. Nếu bạn có một thiết bị điện tử đã lạc hậu, không còn sử dụng nữa, hãy loại bỏ nó.

Đồ chơi trẻ em

Bạn đang chứa và cất giữ đồ chơi mà con bạn đã lớn, không còn chơi những đồ chơi đó nữa nhưng số lượng nhiều đến mức chiếm dụng nhiều không gian nhà ở đáng kể. Vệ sinh và tặng chúng cho những tổ chức từ thiện hay bạn bè, người thân cần đến, sau đó cất đồ chơi mới hơn của chúng vào các thùng lưu trữ có dán nhãn để trông gọn gàng, ngăn nắp.

Đầu giường lộn xộn

Phòng ngủ của bạn là nơi thư giãn sau những giờ làm việc mệt nhọc, vì vậy giữ cho chúng không bị lộn xộn là điều cần thiết để có một giấc ngủ ngon. Tất cả chúng ta đa phần đều sử dụng tủ đầu giường như một ống thông gió. Chúng luôn được nhét đầy vô tội vạ, vì vậy hãy sử dụng những khay đựng phân chia. Nếu những đồ dùng của bạn không vừa với khay nhỏ, hãy loại bỏ hoặc tìm một nơi khác để đựng phù hợp.

=> Xem thêm: Ý TƯỞNG LƯU TRỮ GIÚP NHÀ BẾP GỌN GÀNG, NGĂN NẮP