Tại sao gỗ được sử dụng để làm bàn ghế

Gỗ là nguồn tài nguyên tuyệt vời mà tạo hóa ban tặng, là sự kết hợp giữa các nguyên tử carbon, hydro, nito,… tạo ra sản phẩm bền bỉ vượt thời gian và còn là hiệu ứng sử dụng phổ biến và thân thiện nhất. Với gỗ chúng ta không cần phải tác động vật lý, cơ động học như đào đất, tinh luyện quặng hay nung chảy trong lò để có được sản phẩm như cách chúng ta tạo ra kim loại. Thậm chí chúng ta không phải khoan qua hàng nghìn mét trên đá để lấy dầu làm nhựa, chúng ta không phải nuôi dưỡng động vật để lấy lông, sau đó để dệt vải. Thiên nhiên đã làm thay những thao tác khó nhằn nhất cho gỗ, chỉ cần dùng dụng cụ cắt xén chúng ra và xếp đặt chúng lại với nhau.

Đặc tính và giá trị của gỗ mang đến là gì?

Là một khối rắn chắc với độ bền cao không thể bàn cãi, kích thước phù hợp với việc sử dụng và gia công thành bàn ăn vào bữa tối hay những chiếc ghế ăn sang trọng.

Đặc tính sinh trưởng của gỗ vô cùng mạnh mẽ, chúng có thể chịu được ở mọi khí hậu khắc nghiệt và giá trị lợi ích ở rừng sinh thái, rừng phòng hộ bảo vệ lá phổi của trái đất. Tuy nhiên nó cũng mòn dần lớp đệm theo thời gian và công năng ứng dụng. Màu sắc của gỗ vô cùng đa dạng, nó tạo ra nét nghệ thuật, hoặc sang trọng, hoặc tinh tế, hoặc ấn tượng độc lạ, những loại gỗ được biết đến màu sắc đẹp mắt như gỗ mun đen, anh đào, óc chó, xoan,…

Có thể dễ dàng tái chế, tái sử dụng kéo dài thời gian trong mọi phương diện thiết kế nội thất. Độ thân thiện với môi trường và sức khỏe người tiêu dùng là ưu điểm của gỗ mang đến, nếu sau khi không còn tái sử dụng được gỗ được sử dụng như lớp phân phủ vườn cây cung cấp dưỡng chất và độ ẩm cho những cây khác, giá trị sử dụng của gỗ theo một vòng tuần hoàn.

Gỗ tự nhiên thường có giá thành cao hơn gỗ công nghiệp, chất liệu tương đối nhẹ, dễ ứng dụng chỉ cần một khối lượng gỗ vừa phải có thể tạo ra chiếc bàn hoặc ghế vững chãi, độc đáo. Đánh giá là nguồn tài nguyên kinh tế dồi dào, thiết bị để tạo ra sản phẩm với gỗ giúp giảm chi phí lao động đáng kể, thật khó để tạo ra chiếc bàn hoặc ghế bằng vật liệu khác có cùng độ cứng cỏi, bền bỉ với giá thấp hơn.

Ngoài những ưu điểm trên thì gỗ còn là cảm hứng cho những tâm hồn yêu thích sự hoài cổ. Nội thất gỗ phổ biến đến nỗi mọi ngóc ngách, mọi khía cạnh chúng ta đều tìm thấy được, một mặt nữa là lý do kinh tế và gỗ là sự lựa chọn rẻ nhất ở trước đây.

Về mặt lịch sử, gỗ về cơ bản là vật liệu duy nhất khó thay thế và dễ dàng sử dụng làm đồ nội thất. Sự cứng cỏi, bền bỉ của gỗ có thể dễ dàng thao tác với các dụng cụ cầm tay. Không thể phủ nhận hiệu ứng thẩm mỹ dù là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp hay những loại gỗ được sơn phủ, nhuộm màu, đánh vecni. So với nhựa và kim loại, gỗ ảnh hưởng đến chất lượng môi trường thấp hơn, luôn được khai thác thân thiện và hơp lý trong sử dụng và quản lý gỗ.

=> Xem thêm: CHẤT LIỆU CỦA BÀN LÀM VIỆC GỖ NHÂN VIÊN GỒM LOẠI NÀO?