Tính tiện nghi và hiện đại của phong cách thiết kế nội thất Hitech

Phong cách Hitech nổi lên và được mệnh danh như một vết son của cái đẹp trong tương lai, phong cách này xuất hiện mang đến sự triển vọng dồi dào khi được ứng dụng từ những vật liệu công nghệ cao, đầy tính sáng tạo. Từ đó, phong cách Hitech đã sớm đánh dấu được vị trí trên phương diện thẩm mỹ kiên trúc nhà ở bởi tính hiện đại và tiện nghi của chúng mang lại, đặc biệt với nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của con người thời đại.

Phong cách thiết kế nội thất Hitech là gì?

Được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của sự hiện đại, phong cách thiết kế nội thất Hitech hay còn được biết đến với tên đầy đủ là High Technology. Cũng như cái tên của nó, đa số các loại vật dụng khi được sử dụng trong loại phong cách này chủ yếu là đồ công nghệ cao, hoặc bằng những món đồ nội thất có thiết kế nặng về tính tiện nghi, sử dụng nguyên liệu kim loại cao cấp làm chủ yếu.

Chính bởi sự sáng tạo và độc đáo thông qua những nét đặc trưng của công nghệ, kiến trúc Hitech xuất hiện đã đem đến một làn gió mới trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Bởi nó luôn tạo ra được nhiều sự khác lạ, ấn tượng cho bất kì ai chiêm ngưỡng nó. Chính vì vậy, phong cách này hoàn toàn phù hợp với những tín đồ yêu công nghệ, thích sự tiện nghi.

Nguồn gốc

Ra đời vào thời kì thế giới đang trong đà phát triển sôi nổi nhất về khoa học và kỹ thuật. Bắt đầu từ những năm 70-80 của thế kỷ trước, phong cách Hitech đã dần dần được cải tiến cũng như phát triển mạnh để ứng dụng vào trong lĩnh vực nội thất.

Khác với các nước phương Đông thường ưa chuộng sự cổ điển, mang đậm chất văn hóa, thì tại các nước phương Tây, điều đó lại ngược lại, đặc biệt là đối với các nước phát triển như Mỹ hoặc Nhật Bản.

Ngay sau khi họ đã tìm hiểu và phát triển được công nghệ, họ đã rất nhanh chóng tận dụng nó vào nhiều mặt trong đời sống, trong đó có cả nội thất nhà ở. Nhằm xây dựng nên một cuộc sống tiện nghi, hiện đại, nâng cao chất lượng sống cho con người.

Phong cách thiết kế nội thất hitech có đặc điểm gì?

Cũng giống như các loại phong cách nội thất khác, để tạo nên một Hitech đúng nhất, chúng đều phải sở hữu những đặc điểm chỉ riêng loại kiến trúc này mới có.

Màu sắc tối giản, mang đậm hiệu ứng công nghệ

Cũng giống như các món đồ công nghệ hiện đại ngày nay, phong cách Hitech đương nhiên sẽ phải sử dụng các tone màu đơn giản, trung tính nhưng không hề đơn điệu. Ngược lại, chúng lại tôn lên được vẻ hiện đại cũng như tính thẩm mỹ cho chính căn nhà của bạn.

Với sự kết hợp chủ yếu từ ba loại màu cơ bản là: trắng, xăm, đen,.., cùng với những vật liệu cao cấp đã khiến không gian nhà mang phong cách Hitech này đem lại cho chúng ta cảm giác như bước chân vào thế giới tương lai.

Thiết kế đơn giản, góc cạnh

Cũng giống với phong cách nội thất tối giản và hiện đại, kiến trúc Hitech cũng đề cao sự đơn giản thông qua thiết kế “Less is more”. Điều đó cũng hoàn toàn đúng vì với chủ nghĩa công nghệ cao vốn có của nó, sử dụng nhưng vật dụng đa tính năng với các góc cạnh tinh tế, những món đồ công nghệ hiện đại đã khiến cho chất lượng đời sống của bạn được nâng cao hơn bao giờ hết.

Chính vì vậy, việc sử dụng nhiều đồ nội thất trong phong cách này sẽ là điều không cần thiết và làm giảm đi tính tinh tế và tiện nghi của nó.

Vật liệu nhân tạo nổi bật phong cách hitech

Một đặc điểm nữa không thể thiếu của loại phong cách này chính là sử dụng những vật liệu nhân tạo cho toàn bộ không gian nhà ở. Việc tận dụng những kim loại, đá, kính có kích thước phẳng sẽ thể hiện được sự sang trọng, mạnh mẽ và tinh tế trong từng chi tiết.

Hiệu ứng ánh sáng đậm chất kỹ thuật, công nghệ cao

Khác hoàn toàn so với các loại phong cách nội thất thông thường khác, thường tận dụng ánh sáng từ thiên nhiên để làm nổi bật không gian tươi mới cho căn nhà. Thì ở loại hình kiến trúc này, sử dụng ánh sáng nhân tạo sẽ được khuyến khích hơn cả.

Với những nguồn ánh sáng mạnh mẽ, sống động từ các loại đèn Spotlight hoặc Dowlight để chiếu vào đồ nội thất hay góc cạnh của căn nhà sẽ làm cho không gian Hitech trở nên rực rỡ, hiện đại hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, việc tận dụng ánh sáng nhân tạo trong phong cách này không những không làm cho không gian bị bí bách, ngột ngạt mà ngược lại, sự phù hợp khi kết hợp các loại yếu tố này với nhau làm cho căn nhà của bạn mang đậm tính thẩm mỹ, thoáng đãng hơn rất nhiều.

Đồ dùng nội thất đơn giản, phóng khoáng, tối ưu công năng

Không sử dụng những món đồ nội thất rườm rà, nhiều hoa văn hay chi tiết không cần thiết. Phong cách Hitech đề cao sự đơn giản đã giảm thiếu tối đa những vật dụng không cần tới một cách thông minh và tinh tế.

Ngoài ra, việc sử dụng những món đồ nội thất hài hòa, được tối ưu về công năng đã khiến cho không gian nhà tăng thêm vẻ hiện đại, đúng với ý nghĩa của nó là hướng đến một cuộc sống hiện đại, tối ưu.

Thiết bị cho ngôi nhà thông minh

Phong cách Hitech sẽ không còn là nó khi không được ứng dụng những món đồ công nghệ cao để biến ngôi nhà của bạn trở nên thông minh hơn bao giờ hết.

Để tạo nên những dấu ấn riêng, Hitech với những nét đặc trưng là: sử dụng đèn, cửa tự động, hệ thống điều khiển thông minh, hay những món đồ công nghệ khác sẽ làm cho căn nhà của bạn trở nên có hồn, tạo ra một cuộc sống tiện nghi nhất có thể.

=> Xem thêm: THIẾT KẾ VĂN PHÒNG TỐI GIẢN MINIMALISM CÓ THỰC SỰ TỐT?