Mẹo bổ ích phong thuỷ lưu thông trong phòng ngủ

Mọi người sử dụng gần 1/3 thời gian để ngủ nên không gian nghỉ ngơi và phòng ngủ có ý nghĩa rất lớn, quyết định chất lượng giấc ngủ, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Dưới đây là 5 lưu ý trong phòng ngủ phong thủy bạn không nên bỏ qua:

1. Không bố trí quá nhiều cửa sổ trong phòng ngủ

Bởi vì đây là không gian nghỉ ngơi, không cần quá nhiều ánh sáng (bao gồm cả ánh sáng). Với căn hộ, nhà đã có cửa, chủ nhà nên sử dụng thêm rèm để điều chỉnh độ linh hoạt của ánh sáng. Ánh sáng nhân tạo trong phòng ngủ cũng cần được lựa chọn với màu sắc hài hòa, mát mẻ.

2. Phòng ngủ nên được đặt ở khu vực phía sau của ngôi nhà

Do khu vực trước nhà là nơi đầu tiên nhận luồng khí từ bên ngoài, nên sự di chuyển vẫn mạnh mẽ, khiến phòng ngủ ở đây sẽ tạo ra sự xáo trộn, khiến chủ nhà khó ngủ hoặc ngủ không ổn định. . Đối với những ngôi nhà hai tầng, không nên đặt phòng ngủ ngay phía trên cửa chính, đặc biệt là giường ngủ.

Các chuyên gia nói rằng đặt giường phía trên cửa là vị trí cuối cùng, ngăn không khí vào nhà. Không nên đặt giường trong nhà bếp hoặc phòng ăn, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn không tốt cho sự lưu thông của cuộc sống trong nhà.

3. Không bố trí phòng ngủ liền kề hoặc đối diện với phòng tắm

Nước chiếm tỷ lệ rất lớn trong cơ thể con người, vì vậy nếu phòng ngủ được bố trí trong một bức tường với phòng tắm, khi ngủ, quay đầu vào bức tường chung sẽ khiến sức sống của cơ thể dễ bị ảnh hưởng bởi chuyển động của nước. , gây ra sự mất cân bằng trong cơ thể và tinh thần. Trong trường hợp phòng ngủ đã được cố định, không thể thay đổi, nên thay đổi vị trí giường hoặc chọn màu của bức tường chung khác với màu phòng ngủ.

4. Không đặt hoa, cây cảnh và phong cảnh nước trong phòng ngủ

Hòn non bộ, hồ cá, thác nước nhân tạo (Phong thủy) … không thích hợp để đặt trong phòng ngủ vì nó năng động, sẽ khiến bạn ngủ không sâu, không trọn vẹn. Cây xanh, nếu được đặt nhiều trong phòng ngủ, sẽ phát ra khí cabon vào ban đêm hoặc phấn từ hoa tươi ảnh hưởng tiêu cực đến hệ hô hấp, đặc biệt là trong phòng ngủ nhỏ và kín.

5. Ở môi hướng và vị trí khác nhau, phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ khác nhau

Phòng ngủ ở hướng Đông hướng đến sức khỏe, phù hợp với người có sức khỏe kém. Đây cũng là một khu vực tốt cho người già, để giúp họ ngủ ngon hơn, ngủ sâu hơn và khỏe mạnh hơn. Phòng ngủ quay về hướng tây và mang nhiều khí tích cực, dễ gây nóng, ngột ngạt, không có lợi cho sức khỏe …

Giường nên được ưu tiên đặt ở cửa phòng, có nghĩa là vị trí mà người trên giường có thể chủ động quan sát bên ngoài. Tuy nhiên, không nên đặt giường quá gần cửa, vì nó sẽ tạo ra sự dao động mạnh do không khí di chuyển từ bên ngoài, khiến người ngủ trên giường có thể gặp nhiều bất ổn. Trong trường hợp không thể thay đổi, nên bố trí một vách ngăn phòng giữa giường và cửa.

=> Xem thêm: NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ CHO NGƯỜI CAO TUỔI