Ý tưởng lưu trữ giúp nhà bếp gọn gàng, ngăn nắp

Nhà bếp hay phòng đựng thức ăn được trang bị các giải pháp lưu trữ khoa học để giữ mọi thứ từ đồ ăn nhẹ đến gia vị trong tầm tay và trông thật thẩm mỹ, ấn tượng. Cùng tham khảo những ý tưởng lưu trữ, tối đa hoá nhà bếp của bạn trông thật đẹp và có tổ chức sau đây.

Những ý tưởng lưu trữ giúp nhà bếp gọn gàng

1. Tối đa hóa không gian nhà bếp

Thay đổi chiều cao mỗi kệ là giải pháp tốt nhất để tối đa hoá tất cả không gian trong nhà bếp/phòng đựng thức ăn của bạn. Nếu tất cả các kệ đều có cùng chiều cao, có khả năng bạn sẽ bị lãng phí không gian từ những món đồ có vị trí cần lưu trữ thấp hơn. Cân nhắc làm các kệ dưới cao hơn để đựng các vật dụng dễ tháo lắp như giỏ, chỉ định các giá trên cho những thứ ngắn hơn như đồ hộp và các hủ đựng gia vị.

2. Xếp chồng những chiếc giỏ

Những chiếc giỏ đan duyên dáng, xinh xắn giúp những thực phẩm đóng gói kém thẩm mỹ được cất giữ gọn gàng, đồng thời cũng là quy luật bù trừ và có thể mang đến ngay khi bạn cần. Các bàn xếp chữ S giống như khó chứa đồ nướng từ các lò nướng bằng tre, vì thế hãy tận dụng không gian thẳng đứng này để lưu trữ những chiếc giỏ đan này nhé.

3. Dán nhãn các hộp đựng

Bằng việc dán nhãn các hộp đựng giúp bạn dễ dàng nhận biết những gì bạn cần trong tủ đựng thức ăn trong nháy mắt. Tuy nhiên điều quan trọng là phải giữ cho tất cả các nhãn đồng nhất để có một cái nhìn nhất quán và khoa học, sạch sẽ.

4. Sử dụng hộp nhựa trong

Đơn giản hoá cuộc sống của mọi người hơn bằng cách trưng bày những lọ ngũ cốc hoặc đồ ăn nhẹ trong hộp nhựa trong. Điều này cho phép bạn biết chính xác những gì bạn đang nghĩ đến khi cần sử dụng và kiểm soát lượng đồ dùng, thức ăn còn lại bao nhiêu, trong khi vẫn giữ chúng luôn tươi mới, kín gió. Để theo dõi hạn sử dụng hãy dán nhãn dán vào đáy ở mỗi hộp nhựa trong.

5. Trạm bán đồ ăn nhanh di động cho trẻ em

Bằng cách tạo ra sự khuyến khích những đứa trẻ tự chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh bằng cách cất giữ thức ăn của chúng vừa tầm với trong một thùng lăn để dễ lấy. Xe đẩy bằng gỗ có kiểu dáng phù hợp và các mặt bên có thể tháo rời để giúp trẻ dễ dàng chọn đồ ăn nhẹ yêu thích của chúng khi được cha mẹ cho phép.

6. Không gian âm

Nếu nhà bếp/phòng đựng thức ăn cho phép hãy để lại một số không gian âm giữa các thùng chứa của bạn. Điều này tạo ra ảo giác, lập thể về một phòng đựng thức ăn rộng rãi hơn và giúp giữ tất cả các đồ dùng trong tầm nhìn  lẫn trong tầm với.

7. Hiển thị theo tầng

Việc chồng chất đống hàng hoá, đồ dùng đóng hộp lên nhau có thể dẫn đến sự quá tải trọng lượng và đổ sập bất cứ lúc nào. giữ hàng hoá đóng hộp của bạn dễ dàng tách biệt, dễ nhìn thấy và dễ lấy bằng cách trưng bày đồ hộp thành các tầng như hai tầng, ba tầng,…

8. Giá đỡ gia vị có thể mở rộng

Không phải tất cả mọi người đều có cùng một lượng không gian để lưu trữ và lấp đầy, và nhu cầu về lưu trữ gia vị của mỗi người lại không giống nhau. Có thể điều chỉnh giá kệ trưng bày gia vị mở rộng để phù hợp với nhu cầu nhà bếp cần thiết của bạn. Ở đây các giá đỡ được giữ ở độ dài ngắn nhất nhưng khi bộ sưu tập phát triển, giá đỡ cũng có thể thiết lập theo.

=> Xem thêm: MỤC SỞ THỊ VỚI CĂN BẾP CŨ ĐƯỢC CẢI TẠO THEO PHONG CÁCH CỔ XƯA