6 mẹo công thái học để tạo văn phòng tại nhà hiệu quả

Theo một nghiên cứu gần đây của Đại học Stanford, “42% lực lượng lao động Hoa Kỳ hiện làm việc toàn thời gian tại nhà” do đại dịch COVID-19. Đối với nhiều người mới làm việc tại nhà, làm việc tại nhà đồng nghĩa với việc đặt máy tính xách tay của bạn trên bệ bếp hoặc ngồi trên chiếc ghế sofa sang trọng để làm việc.

Một văn phòng thay ca là tất cả những gì bạn cần để vượt qua sự sắp xếp làm việc tạm thời này. Tuy nhiên, khi nhiều tuần chuyển sang tháng, bạn có thể bắt đầu nhận ra rằng văn phòng tạm thời của bạn không quá tốt cho lưng và các bộ phận khác của cơ thể.

Tại sao Ergonomics (Công thái học) lại quan trọng?

Hầu hết mọi người đều hiểu rằng công thái học có liên quan đến “sự thoải mái” của nhiều thứ khác nhau, nhưng có nhiều thứ liên quan đến khái niệm hơn là cách một vật thể cảm thấy và trông như thế nào. Công thái học có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất và cảm xúc của bạn.

Ergonomic có nghĩa là thiết lập của bạn hỗ trợ cơ thể của bạn đúng cách. Điều này có thể giúp giảm đau cổ và lưng, đau đầu, ít mỏi mắt hơn và ít nguy cơ chấn thương do căng thẳng lặp đi lặp lại hơn.

Một không gian làm việc khoa học sẽ giúp bạn thoải mái và giúp tăng năng suất và sức khỏe tổng thể. Khi bạn cảm thấy thoải mái và cơ thể của bạn được căn chỉnh phù hợp, bạn sẽ hạnh phúc hơn. Và, một nhân viên hạnh phúc sẽ làm việc hiệu quả hơn. Có một không gian làm việc khoa học mang lại lợi ích cho bạn và công ty của bạn. Tin tốt là việc tạo ra một văn phòng làm việc tại nhà không tốn thời gian hoặc tốn kém.

6 mẹo công thái học áp dụng cho văn phòng làm việc tại nhà

1. Khai báo không gian làm việc của bạn

Khai báo dường như luôn là bước đầu tiên trong hầu hết các trang điểm. Bắt đầu với một phương tiện trống giúp công việc nhanh hơn và dễ dàng hơn. Sự bừa bộn ảnh hưởng đến năng suất. Sự lộn xộn / bừa bộn có thể làm tiêu hao nguồn lực nhận thức của chúng ta và giảm khả năng tập trung.

Hãy bắt đầu bằng cách loại bỏ phần dư thừa và phân loại từng khu vực cho chính xác những gì bạn cần, điều này cho phép bạn hiểu mọi thứ bạn có trong không gian văn phòng của mình để bạn có thể đưa ra quyết định rõ ràng nên giữ lại những gì bạn muốn thoát khỏi.

Tốt nhất hãy bắt đầu với bàn làm việc của bạn. Xác định những gì bạn thường sử dụng khi làm việc tại bàn làm việc. Làm cho các mục đó dễ dàng tiếp cận và loại bỏ phần còn lại.

2. Tập trung vào tư thế

Tất cả chúng ta đều đã nghe thấy lời khuyên bất hủ “hãy đứng thẳng”. Nhưng, điều này có liên quan gì đến việc làm việc ở nhà? Tư thế tốt, cho dù đó là đứng hay ngồi, sẽ giúp bạn tập trung trọng tâm đúng cách. Tư thế tiêu chuẩn làm giảm nguy cơ chấn thương. Nên tập tư thế tốt khi ngồi hoặc đứng. Để có tư thế thích hợp, hãy nhớ giữ:

– Giữ các khớp như hông, đầu gối và mắt cá mở nhẹ hơn so với 90°

– Luôn giữ cho đầu thẳng với cột sống

– Giữ cổ tay thẳng và thẳng hàng với cẳng tay

– Giữ vai thấp và thư giãn

3. Điều chỉnh chiều cao bàn

Bạn ngồi hay đứng với bàn làm việc hầu hết thời gian? Có lẽ bạn kết hợp cả hai. Khi văn phòng của bạn được thiết kế riêng cho bạn và tùy chỉnh theo quy trình làm việc của bạn, bạn sẽ nhận thấy cảm giác hoàn thành tốt hơn trong công việc mình làm. Các chiều cao bàn làm việc khuyến cáo khoa học khi ngồi là 25-27,5 inch, tùy thuộc vào chiều cao của bạn. Khuỷu tay và nách của bạn phải nằm thẳng trên màn hình và trên tay vịn của ghế với góc 90 đến 110 độ ở khuỷu tay.

Nếu bàn của bạn quá thấp, bạn nên sử dụng bàn nâng. Chúng là một cách không tốn kém để định vị màn hình và bàn phím của bạn ở mức thoải mái. Nếu bạn thích đứng, chiều cao được khuyến nghị là 35 đến 47 inch. Nếu bạn định sử dụng bàn làm việc đứng, hãy sử dụng cả tấm lót chống mỏi nhằm giúp giảm khó chịu cho bàn chân, cẳng chân, lưng khi đứng lâu.

4. Chọn ghế phù hợp

Nếu bạn có tiền sử các vấn đề về lưng dưới, điều đầu tiên bạn có thể muốn làm là đảm bảo rằng chiếc ghế làm việc của bạn hỗ trợ phần lưng dưới của bạn, và bạn có chỗ để đứng và đi lại đều đặn. Khi bạn ngồi, xoay người hết cỡ về phía sau ghế sao cho lưng tựa của bạn chạm vào tựa lưng — lưng của bạn không phải áp vào lưng ghế. Nếu có khoảng cách giữa lưng và ghế, bạn cần hỗ trợ thắt lưng. Dùng gối kê lưng hoặc gối thấp để kê vào vùng đó. Nếu ngân sách của bạn cho phép, hãy nâng cấp lên một chiếc ghế văn phòng thoải mái hỗ trợ lưng của bạn.

5. Cải thiện ánh sáng của bạn

Ánh sáng tự nhiên sẵn có của bạn có thể có ảnh hưởng đáng kể đến năng suất, sức khỏe và ngăn ngừa Hội chứng Thị lực Máy tính (CVS), còn được gọi là mỏi mắt kỹ thuật số. Ánh sáng được phân bổ, khuếch tán tốt sẽ giảm mỏi mắt và chói mắt trên màn hình máy tính. Ngoài ra, ánh sáng thích hợp cho phép bạn xem và thực hiện các tác vụ không dùng máy tính tốt hơn.

Nếu không gian làm việc hiện tại của bạn thiếu ánh sáng tốt, bạn có thể đạt được ánh sáng thích hợp với đèn bàn. Chọn loại đèn cung cấp ánh sáng sạch sẽ, mát mẻ bắt chước ánh sáng ban ngày. Ngoài ra, đèn có bộ điều chỉnh độ sáng sẽ cho phép bạn tùy chỉnh ánh sáng tại bàn làm việc.

Hãy cho phép càng nhiều ánh sáng tự nhiên lọc vào văn phòng của bạn càng tốt,“ làm việc ở nhà đôi khi có thể cảm thấy hơi cô lập nhưng một điều dường như luôn giúp cải thiện mức năng lượng của bạn là đón nhận ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên có khả năng khiến bạn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng hơn — rất lý tưởng để hoàn thành công việc của bạn.

6. Nghỉ giao lao nhiều lần

Cơ thể con người không được thiết kế để ngồi trong thời gian dài.  Hãy đứng dậy khỏi bàn làm việc đều đặn và dành một vài phút vận động thực sự. Nghỉ giải lao nhiều lần trong ngày sẽ cho phép bạn giảm áp lực cột sống, kéo giãn và điều chỉnh ghế, nếu cần. Làm việc tăng dần từ 25 đến 28 phút, sau đó nghỉ năm phút và đi bộ xung quanh. Di chuyển có lợi cho cả sức khỏe tinh thần và thể chất.