Sức khoẻ văn phòng – chìa khoá cho năng suất làm việc

Một môi trường làm việc lành mạnh là chìa khóa dẫn đến sự hài lòng trong công việc nhưng hãy nhớ rằng “sức khỏe không phải là giải pháp“ phù hợp cho tất cả. Các sáng kiến ​​về sức khỏe quan trọng đối với một nhân viên có thể không quan trọng đối với nhân viên khác. Hành trình hướng tới một lối sống lành mạnh hơn của mỗi nhân viên là duy nhất và nó nên được đối xử như vậy.

Chỗ ở hợp lý

Người sử dụng lao động và người lao động phải hợp tác làm việc để xác định các biện pháp phù hợp tại nơi làm việc đối với những trường hợp khiếm khuyết về thể chất cũng như tinh thần. Từ việc thay đổi không gian làm việc vật lý và lịch trình cho đến việc sử dụng thông dịch viên hoặc thiết bị thích ứng với công nghệ.

Cân bằng Công việc / Cuộc sống

Giờ đây, chúng ta đang sống trong một thế giới mà công nghệ luôn sẵn có để giúp chúng ta kết nối với công việc suốt ngày đêm. Các lựa chọn công việc như lên lịch linh hoạt, đặt khách sạn (chỗ ngồi chưa được chỉ định dựa trên đặt chỗ) hoặc tắt máy phải được thực hiện nếu có.

Thể dục

Cung cấp thành viên phòng tập thể dục, lớp học thể dục hoặc thậm chí chỉ là một không gian tập thể dục để khuyến khích nhân viên hoạt động thể chất và giữ gìn sức khỏe. Nếu có thể, hãy khuyến khích nhân viên tiếp cận các dịch vụ đó.

Tập trung vào giấc ngủ

Mong đợi thấy nhiều người sử dụng lao động giáo dục nhân viên về tác hại của việc thiếu ngủ và thậm chí thêm một số thách thức về giấc ngủ vào chương trình chăm sóc sức khỏe của họ. Một số công ty hàng đầu đã thực hiện các điều chỉnh để giúp nhân viên có đủ thời gian nghỉ ngơi bằng cách thêm phòng ngủ trưa tại chỗ và khoang ngủ. Giờ giấc linh hoạt cũng có thể giúp nhân viên bắt kịp thời gian nghỉ ngơi quý giá.

Tùy chọn thực phẩm lành mạnh

Hiện đã tồn tại rất nhiều bằng chứng cho thấy chế độ ăn uống cũng quan trọng đối với sức khỏe tâm thần như đối với sức khỏe thể chất. Một chế độ ăn uống lành mạnh có tác dụng bảo vệ và một chế độ ăn uống không lành mạnh là một yếu tố nguy cơ dẫn đến trầm cảm và lo lắng.

  • Cung cấp các lựa chọn lành mạnh cho các cuộc họp, tiệc và sự kiện của công ty;
  • Cung cấp các lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn trong nhà ăn văn phòng; và
  • Thêm các tùy chọn thực phẩm lành mạnh vào máy bán hàng tự động. Máy bán hàng tự động tốt cho sức khỏe được cung cấp các món ăn nhẹ bổ dưỡng như các loại hạt hỗn hợp, trái cây sấy khô, rau tươi và đồ uống lành mạnh. Đầu tư vào một máy bán hàng tự động lành mạnh có thể là một cách tuyệt vời để đóng góp vào một văn hóa công sở lành mạnh.

Văn hóa

Lý do số một mà các chuyên gia trẻ đưa ra để đề cử doanh nghiệp của họ là Nơi làm việc tốt nhất là văn hóa . Hầu hết nhân viên phát triển mạnh nhờ kinh nghiệm thực hành mang lại cho họ một chỗ ngồi tại bàn làm việc tốt và hạn chế được tiếng ồn. Họ muốn được tin tưởng, tôn trọng và đánh giá cao vì những gì họ phải cung cấp.

Đặc quyền tiện lợi

Những người sử dụng lao động đang tìm cách để giảm bớt căng thẳng hàng ngày cho nhân viên của họ.

– Giảm giá khi đi du lịch

– Giảm giá được tổ chức đặc biệt tại các doanh nghiệp địa phương

– Các dịch vụ lặt vặt (giặt sấy, đưa xe đi thay nhớt, v.v.)

– Cơ sở thể dục trong khuôn viên

– Chi tiêu điện thoại di động.