Cẩm nang thiết kế văn phòng cho người mới bắt đầu

Bạn đang bắt đầu xây dựng cho mình một không gian làm việc riêng? Hay bạn đang được giao nhiệm vụ xây dựng văn phòng cho doanh nghiệp hoặc công ty? Bạn vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm?

Dĩ nhiên việc xây dựng văn phòng làm việc hoàn hảo không phải là điều dễ dàng, ngay cả những người có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế và xây dựng cũng gặp một vài khó khăn. Chính vì vậy, bạn đừng nên vội nãng chí. Dưới dây là những chia sẻ xây dựng văn phòng dành cho người mới bắt đầu của các chuyên gia xây dựng văn phòng đến từ Nội thất Hoà Phát, đây là những chia sẻ được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế khi thực hiện hàng loạt các dự án.

Lên kế hoạch

Kế hoạch xây dựng là đều bắt buộc bạn cần thực hiện trước khi tiến hành làm bất cứ điều gì không chỉ riêng việc xây dựng văn phòng. Lên kế hoạch và vạch ra các định hướng rõ ràng giúp công việc của bạn diễn ra trôi chãy và đi đúng hướng. Điều này không chỉ rút ngắn thời gian xây dựng văn phòng và còn giúp bạn giảm bớt kinh phí để chi trả cho những thứ phát sinh không cần thiết.

Chọn địa điểm phù hợp

Vị trí luôn là điều cần được cân nhắc khi xây dựng văn phòng. Hầu hết các doanh nghiệp lớn mạnh đều có văn phòng được xây dựng và phát triển tại các trung tâm kinh tế lớn của nước. Chính vì điều này, các doanh nghiệp đều luôn muốn chọn cho mình một vị trí trung tâm để thu hút ánh nhìn của đối tác lẫn nhà đầu tư. Trong trường hợp nếu bạn không đủ kinh phí, bạn có thể chọn một địa điểm khác nhưng vị trí văn phòng của bạn bắt buộc phải thuận lợi trong việc di chuyển và đặc biệt không cách xa thành phố.

Nên nhớ một điều rằng hướng cửa chính của văn phòng cũng là một điều cần được quan tâm. Tại sao khi xây dựng văn phòng chủ các doanh nghiệp thường xem phong thủy trước khi xây dựng. Mọi thứ đều có nguyên do của nó và bạn nên thuận theo những thứ có thể biến đổi sự phát triển doanh nghiệp của bạn.

Những thứ cần thiết để xây dựng văn phòng?

Xây dựng văn phòng cũng giống như nấu một món ăn, thiếu gia vị sẽ làm mất đi hương vị đặt trưng của nó. Xây dựng văn phòng cũng vậy, những thứ cần thiết bị lãng quên sẽ biến không gian làm việc của bạn thiếu chuyên nghiệp và có thể không đáp ứng tốt cho nhu cầu công việc của bạn hoặc của cả đội ngũ nhân viên trong công ty.

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng và ý tưởng bố trí văn phòng sáng tạo là điều tạo nên sự chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp. Thiết kế và lên bố cục văn phòng giúp cho không gian làm việc của bạn tinh tế hơn, chuyên nghiệp hơn. Để làm được điều này bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế văn phòng. Chi một ít ngân sách để nhận lại những thứ vượt xa ngân sách của bạn.

Nội thất văn phòng

Để xây dựng một không gian văn phòng nội thất là yếu tố đầu tiên phải được để cập và không thể thiếu. Dù bạn hoạt động trong lĩnh vực gì, kinh doanh các mặt hàng nào đi nữa thì nhân viên của bạn cũng cần nội thất văn phòng để phục vụ và đáp ứng cho nhu cầu công việc của họ. Những món nội thất cơ bản cần phải có trong văn phòng làm việc:

Bàn ghế văn phòng

Tủ, kệ hồ sơ

Két sắt văn phòng

Ngoài những món nỗi thất cơ bản trên, thì bạn cần cung cấp thêm nội thất cần thiết cho việc ăn uống, vui chơi, nghĩ ngơi và thư giãn cho nhân viên. Tìm hiểu những điều cơ bản cần biết trước khi mua nội thất văn phòng để tránh phạm phải những sai lầm đáng tiết ảnh hưởng xấu đến văn phòng của bạn, cũng như tránh tiêu hao ngân sách để chi trả cho những thứ kém chất lượng

Thiết bị văn phòng

Tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh, các doanh nghiệp sẽ trang bị các thiết bị chuyên dụng để phục vụ cho công việc của họ. Các thiết bị văn phòng phổ biến:

Máy tính (PC hoặc laptop)

Máy in, fax, scan

Máy chiếu

Điện thoại

Máy chấm công

Thiết bị mạng

Màu sắc văn phòng

Mục đích xây dựng văn phòng của bạn là gì? Có phải mục đích cuối cùng của bạn là muốn đem lại một bầu không khí tươi mới vừa thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên vừa khẳng định sự tinh tế và chuyên nghiệp. Màu sắc văn phòng hoàn hảo chính là yếu tố góp phần tạo nên diện mạo cho văn phòng làm việc của bạn. Chọn một màu sắc phù hợp với ngành nghề của bạn, có thể là màu sắc tao nhã, màu thúc đẩy ý tưởng, màu thúc đẩy năng suất…Một điều nữa cần lưu ý khi chọn màu sắc, chọn một màu sắc chủ đạo và tương đồng với các màu sắc khác trong văn phòng để tránh tạo nên mớ hỗn độn về màu sắc khiến văn phòng của bạn thiếu chuyên nghiệp.