Màu sơn nhà nào hợp phong thuỷ?

Theo quan niệm của người Á Đông nói chung và của các gia đình Việt Nam nói riêng khi bắt đầu lên kế hoạch xây dựng tổ ấm tương lai (Thiết kế nhà, Trang trí nội thất, …) thì việc lựa chọn màu sắc chủ đạo trong ngôi nhà là một trong những điều quan trọng nhất quyết định và phải hợp phong thủy.

Lưu ý đến phong thủy của thiết kế nhà ở

Phong thủy là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp khi chủ nhà chọn màu phù hợp. Theo phong thủy, mỗi người có một mệnh riêng và cần tôn trọng các tương sinh, tránh những điều tương khắc với gia chủ. Vì vậy, công việc của gia chủ sẽ luôn suôn sẻ, gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

Nước

Người mệnh Thủy nên chọn màu trắng hoặc màu ánh kim kết hợp với đồ trang trí màu đen hoặc xanh đen làm màu chủ đạo. Màu trắng hoặc xám cũng là lựa chọn tốt khi thiết kế phòng ngủ. Tuy nhiên, nên tránh màu vàng đất và nâu đất.

Ngọn lửa

Người mệnh Hỏa nên chọn cho mình màu đỏ, tím hoặc xanh lá cây và tránh màu đen, xanh đen do màu đen kỵ nước. Người mệnh Thổ cũng hợp những màu tương sinh với người mệnh Hỏa, tuy nhiên sẽ kiêng kỵ màu xanh. Nếu sử dụng những gam màu kể trên, gia chủ mệnh Hỏa chắc chắn sẽ mang nhiều may mắn và êm ấm vào gia đình.

Trái đất

Những người này cũng hợp những màu tương sinh với người mệnh hỏa nhưng nên cấm màu xanh lam do Thổ khắc Thủy. Gia chủ mệnh Thổ nếu sử dụng những gam màu kể trên chắc chắn sẽ mang lại nhiều may mắn và êm ấm cho gia đình mình.

Kim loại

Người mệnh Kim nên sử dụng các màu sơn có ánh kim như trắng hoặc vàng nhạt sẽ mang lại vượng khí và may mắn cho gia chủ. Họ cũng phải cấm màu đỏ, hồng và tím.

Gỗ

Người mệnh Mộc nên chọn màu xanh lá cây với những đồ trang trí màu đen hoặc sẫm làm chủ đạo, đồng thời tránh những màu trắng, ánh kim.

Bên cạnh yếu tố hợp mệnh thì hướng tầng cũng là yếu tố quan trọng quyết định màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà của bạn.

– Hướng Tây

Nếu nhà bạn hướng Tây thì nên chọn những gam màu trắng, sữa hoặc hồng nhạt để mang lại cảm giác ấm cúng, dễ chịu.

– Phía đông

Nếu nhà bạn hướng Đông thì nên ưu tiên những gam màu xanh lục tượng trưng cho cây trái đâm chồi nảy lộc. Bên cạnh đó, trang trí không gian xanh trong nhà đảm bảo sẽ mang đến cho gia đình bạn vượng khí về vòng tài lộc không ngừng.

– Bắc & Nam

Nhà hướng Nam nên ưu tiên gam màu đỏ hồng để mang lại sự ấm cúng và tài lộc cho gia chủ, hướng Bắc ưu tiên màu xanh lam, xám. Bạn cũng có thể áp dụng những màu này cho những ngôi nhà ở phía Đông Bắc.

Phong thủy rất quan trọng khi lựa chọn thiết kế cho một ngôi nhà. Nó sẽ mang lại tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc nếu chủ nhà chọn được màu sắc phù hợp cho nơi ở của họ. Hy vọng những kiến ​​thức về phong thủy được liệt kê trên đây sẽ giúp bạn chọn được màu sơn nhà hợp mệnh, chính xác, mang lại nhiều sức khỏe, tài lộc, may mắn và hạnh phúc.