Thiết kế văn phòng thông minh truyền cảm hứng tích cực

Phương án đầu tư vào nội thất văn phòng thông minh không chỉ tôn tạo không gian làm việc chuyên nghiệp mà còn truyền cảm hứng cho nhân viên của bạn mỗi ngày.

Nhiều doanh nghiệp hiện nay nhận biết được tầm quan trọng của không gian văn phòng và những mẫu nội thất văn phòng thông minh có tac dụng thúc đẩy hiệu suất làm việc tích cực và truyền cảm hứng làm việc tốt hơn bao giờ hết.

Sau đây là những ý tưởng thiết kế văn phòng thông minh được đề xuất cho doanh nghiệp, công ty của bạn.

1. Mở rộng nhiều không gian, ít bừa bộn hơn

Một không gian làm việc được sắp xếp sạch sẽ, gọn gàng luôn được đánh giá cao không chỉ tác phong công việc mà còn thúc đẩy hiệu suất làm việc. Tiết chế đồ nội thất trang trí rườm rà, giữ cho văn phòng luôn ngăn nắp, khoa học nhất có thể và tối ưu hoá chức năng của các thiết bị văn phòng bằng công nghệ thông minh.

2. Đầu tư đồ nội thất chất lượng

Hãy quan tâm đến sức khoẻ của nhân viên bạn, vì con người chính là trung tâm của mọi hình thái phát triển. Mỗi ngày nhân viên của bạn phải dành 1/3 thời gian, tức 8 tiếng làm việc mỗi ngày và ngự trị trên một chiếc ghế văn phòng chất lượng kém vô hình chung gây ra các vấn đề về sức khoẻ như chứng đau lưng, đau vai gáy, thoát vị đĩa đệm… Vì thế bạn nên lựa chọn những mẫu bàn ghế văn phòng kết hợp đứng và ngồi như mẫu bàn đứng, vừa khuyến khích nhân viên vận động vừa giúp họ cảm thấy thoải mái làm việc như ở nhà, từ đó thúc đẩy năng suất làm việc.

3. Cân bằng ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo

Không thể phủ nhận giá trị mà ánh sáng tự nhiên mang lại, điều này góp phần tái tạo năng lượng và sức khoẻ tốt cho mọi người. Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên một cách tối ưu, giảm độ sáng của màn hình máy tính hoặc dùng tấm dán màn hình cho các thiết bị điện tử trên cơ chế an toàn. Tuy vậy cũng cần sự kết hợp của ánh sáng nhân tạo, ở những khu vực ánh sáng tự nhiên khó tràn vào hoặc những khi thời tiết, khí hậu khó đảm bảo sự tươi mát cả ngày, nhất là khi làm việc ban đêm nếu nhân viên của bạn buộc phải ở lại làm nốt công việc. Không chỉ góp phần vào không gian làm việc sức khoẻ mà hiệu suất làm việc cũng được nhấn mạnh.

4. Nội thất thông minh phải có màu sắc hài hoà

Nghiên cứu cho thấy màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng của con người cũng như kiến trúc không gian làm việc năng suất. Chẳng hạn như màu xanh giúp cân bằng tâm trạng, màu đỏ tạo ra năng lượng làm việc dồi dào. Việc ứng dụng lý thuyết màu sắc trong văn phòng vô cùng đơn giản. Tuỳ vào kết cấu không gian, phong cách thiết kế mà có sự lựa chọn màu sắc cũng như phối màu phù hợp. Những màu sắc nổi bật, bắt mắt thường ứng dụng cho không gian hành lang, khu vực giải trí. Những gam màu trung tính, nhẹ nhàng, trang nhã sử dụng cho phòng làm việc giám đốc, phòng họp…

Thiết kế văn phòng thông minh vừa thúc đẩy hiệu suất làm việc, vừa tạo bản sắc thương hiệu doanh nghiệp ấn tượng trong mắt đối tác, khách hàng và giúp giữ chân nhân tài, nhân viên luôn cảm thấy tự hào, được tôn trọng trong môi trường làm việc lý tưởng, chuyên nghiệp. Các doanh nghiệp nên đầu tư vào không gian văn phòng thông minh nhằm hướng đến lợi ích lâu dài trong sự phát triển bền vững. Những ý tưởng về thiết kế văn phòng nói chung và thiết kế nội thất văn phòng thông minh nói riêng giúp bạn tham khảo đúng đắn hơn về tính chất cũng như ứng dụng một cách thực tiễn, hiệu quả.