Trang trí nội thất cho phòng khách nhỏ không khó

Phòng khách là không gian quan trọng trong một ngôi nhà, vì vậy việc bài trí nội thất như thế nào luôn được các gia đình quan tâm hàng đầu. Bài trí nội thất phòng khách cần quan tâm đến diện tích để mang lại sự khoa học cho không gian. Với phòng khách nhỏ thì bạn nên tận dụng những mẹo hay mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây để tạo ra sự thông thoáng, hiện đại và tiện dụng nhất.

Bạn có bao giờ tự hỏi nên làm gì khác để thay đổi mọi thứ cho ngôi nhà của bạn? Chắc chắn rằng bất cứ ai cũng đều có suy nghĩ đó, những mẹo trang trí phòng khách dưới đây có thể giúp ích cho ý tưởng tân trang lại không gian sống thêm đẹp đẽ, đẳng cấp hơn.

1. Tận dụng nguồn sáng tự nhiên

Nếu phòng khách của bạn có thể tiếp cận với nguồn ánh sáng tự nhiên thì không nên kéo rèm chặn ánh sáng. Để ánh sáng tràn ngập căn phòng sẽ đem lại cảm giác thoáng khí và rộng rãi hơn. Ngược lại, phòng khách tối sẽ tạo cảm giác nhỏ hẹp và u ám. Vì vậy, hãy tạo điều kiện để ánh sáng “xâm nhập” tối đa vào căn phòng. Biện pháp khác giải quyết trong trường hợp phòng khách của bạn không có cửa sổ lớn đón ánh sáng tự nhiên là hãy chọn sơn tường màu sáng để tối đa hóa nguồn sáng mà bạn có.

2. Thiết kế trần cao

Diện tích mặt sàn nhỏ hẹp thì bạn có thể tận dụng chiều cao của trần nhà để có thể sở hữu một phòng khách nhỏ đẹp và ấn tượng. Để tận dụng không gian theo chiều dọc, bạn hãy làm nổi bật căn phòng bằng chiếc cửa sổ cao có rèm che và màu sơn tường đặc sắc. Rèm treo đặt phía trên cửa sổ sẽ làm tăng độ thoáng và chiều cao cho căn phòng. Có thể sử dụng rèm treo với thiết kế cơ bản và dùng nguyên liệu vải nhung để nhìn “đầy đủ” hơn.

3. Sử dụng nội thất đa năng

Khi thiếu không gian thì lựa chọn duy nhất và sáng tạo nhất chính là biến mọi thứ trở nên “đa mục đích”. Với phòng khách nhỏ bạn nên sử dụng những món đồ nội thất đa năng để không gian trở nên rộng rãi hơn. Một số món đồ thông minh bạn có thể tham khảo sử dụng cho phòng khách nhỏ như bàn ghế sofa có thể gấp gọn, có thêm ngăn tủ, kệ tivi treo tường dạng xoay, tủ giày dựng đứng….Những món đồ này sẽ giúp bạn gia tăng không gian lưu trữ tối đa cho phòng khách gia đình.

4. Sử dụng chất liệu tự nhiên

Những mẫu mảng màu từ gỗ hay tre tạo thêm sự ấm cúng cho phòng khách nhà bạn, ưu tiên sử dụng đồ gỗ giúp bạn cải thiện tốt về thẩm mỹ kiến trúc. Sử dụng chất liệu tự nhiên không đồng nghĩa với việc bạn phải rót ra cả đống tiền, có những chất liệu từ thiên nhiên ban tặng hoàn toàn ngon – bổ – rẻ nếu bạn biết cách sử dụng chúng. Những mẫu bàn ghế sofa bằng gỗ hay tre, ghế bàn ăn bằng gỗ… thường được lựa chọn nhiều cho không gian sống hiện nay.

Bài trí nội thất phòng khách nhỏ chưa bao giờ là vấn đề đơn giản. Sự hạn chế về mặt diện tích khiến cho bạn gặp khó khăn không nhỏ trong việc bài trí. Nếu không có sự tính toán kĩ càng chắc chắn không gian phòng khách gia đình bạn sẽ bị tù túng.