Tuyệt chiêu chọn ghế sofa cho phòng khách gia đình sang chảnh

Chọn ghế sofa luôn là nỗi đắn đo cho các gia đình. Ghế sofa có kích thước lớn, lớp đệm dày nên khó giặt. Vậy làm thế nào để bạn chọn được một bộ ghế sofa có kiểu dáng, kích thước và màu sắc phù hợp với căn nhà.

Hiện nay, trên thị trường bàn ghế sofa phòng khách đa dạng với kiểu dáng và thiết kế. Để chọn mua bộ bàn ghế sofa phòng khách cần dựa vào đa dạng mục tiêu như kích thước, chất liệu, màu sắc, vị trí xếp đặt thích hợp trong không gian căn phòng.

Kích thước

Để chọn được ghế có kích thước phù hợp bạn cần kiểm tra trước vị trí và kích thước không gian. Nếu cẩn thận bạn hãy đo diện tích kê và liên hệ trước với cửa hàng để xem các mẫu phù hợp trước khi đến xem trực tiếp.

Nếu bạn định kê sofa ở góc phòng, nơi có vách ngăn hoặc chân cầu thang thì kiểu sofa chữ L sẽ hợp lý. Trường hợp bạn định kê sofa ở giữa phòng thì nên chọn sofa văng, có thêm ghế phụ (ghế đôn) để tách rời linh hoạt khi không cần sử dụng.

Ngoài ra, khi chọn sofa bạn cần chú ý tới kích thước sofa. Tuy diện tích đủ nhưng nếu sofa quá to và dài sẽ ảnh hưởng lối đi, gây ra cảm giác bí bách, chật chội. Ngược lại, sofa quá nhỏ lại khiến phòng trống trải, mất cân đối. Tốt nhất, bạn nên chụp ảnh lại căn phòng và nhờ sự giúp đỡ của các nhân viên bán hàng để chọn kích thước phù hợp.

Màu sắc

Màu sắc là yếu tố quan trọng khi chọn ghế sofa. Khi chọn ghế sofa, bạn hãy chú ý tới 3 điều sau: tông màu của phòng, sở thích của bạn và phong thủy.

Tông màu chủ đạo của phòng: màu sắc gian phòng và màu ghế sofa ảnh hưởng tới sự hài hòa của không gian. Ví dụ, phòng bạn có màu sắc tính, bạn có thể chọn ghế màu vàng, đỏ để làm điểm nhấn cho không gian. Nếu bạn không thích phong cách đối lập này thì bạn có thể chọn ghế có màu sắc tương tự nhưng khác tông với phòng.

Ưu tiên sở thích: mua sofa là xác định dùng lâu dài, do vậy dù nhân viên có tư vấn thế nào nhưng bạn không thích màu đó thì lời khuyên cho bạn là không nên mua. Bạn hãy mua màu gì bạn thực sự thích và thấy hợp với nhà mình. Có thể dẫn theo người thân khi đi mua ghế để cả gia đình cùng thoải mái với màu sắc mà bạn chọn.

Chọn màu theo phong thủy: phong thủy ảnh hưởng tới vận mệnh của chúng ta. Có thể bạn không tin nhưng cũng nên quan tâm vì đây là một yếu tố quan trọng. Người mệnh Kim thường hợp với màu sáng như màu trắng, kem, vàng nhạt, ánh kim,… Người mệnh Thổ hợp màu nâu, vàng sẫm, nâu vàng,… Bạn có thể tham khảo trên mạng để biết rõ hơn màu nào hợp với mệnh và tuổi của bạn.

Kiểu dáng

Khi chọn mua bộ bàn ghế sofa phòng khách, bạn nên chú ý tới kiểu dáng của chúng sao cho phù hợp có cá tính nội thất trong phòng. Hiện tại, sở hữu phần nhiều cái bàn ghế sofa được thiết kế theo rộng rãi bắt mắt khác nhau. Lựa chọn kiểu dáng sofa còn phụ thuộc vào độ tuổi của bạn sao cho phù thống nhất. Kiểu dáng cổ điển truyền thống thường phù hợp sở hữu những người lớn tuổi, ngược lại các kiểu ghế sofa đương đại màu sắc trẻ trung sẽ phù hợp mang những người trẻ tuổi năng động.

Chất liệu

Bạn thích dùng ghế sofa bằng chất liệu đệm cứng mang độ lún vừa phải hay đệm mềm nhún mình tụt xuống khi ngồi? Đệm cứng với đặc điểm là tạo phom dáng đẹp nhưng không êm ái bằng đệm mềm. Đệm mềm có độ nhún rộng rãi hơn nhưng theo thời gian sẽ bị biến dạng mất phom dáng. Điều này bạn cần cân kể ký trước khi chọn tìm.