6 ý tưởng trang trí văn phòng tạo cảm hứng ấn tượng

Bạn đã quá nhàm chán với không gian văn phòng làm việc hiện tại của công ty mình, không còn cảm thấy đủ hấp dẫn, nhiều cảm hứng động lực sau hàng giờ làm việc căng thẳng. Để nhân đôi cảm hứng và lấy lại động lực công việc bằng cách bỏ túi nhanh 6 ý tưởng trang trí văn phòng ngay lập tức dưới đây:

1. Tạo không gian xanh

Mang thiên nhiên vào phòng hay xu hướng văn phòng Eco dường như đã trở thành một xu thế trong thiết kế văn phòng hiện nay. Không chỉ tạo ra không gian thân thiện với môi trường còn đem lại cảm giác trong lành, thoải mái cho mọi người khi làm việc, nhất là tính chất công việc áp lực nơi công sở. Con người không bị xao nhãng bởi sự thanh mát của thiên nhiên, nghiên cứu cho rằng 15% không gian xanh giúp tái tạo năng lượng làm việc và năng suất công việc tăng cao.

2. Tạo điểm nổi bật bằng nội thất hòa phát tại quận 10

Bằng một chút tinh tế sẽ tái tạo được điểm nhấn khác biệt của văn phòng làm việc ngay lập tức. Một mẫu bàn có kiểu dáng độc đáo, mới lạ được bố trí tại không gian thư giãn hay tiền sảnh sẽ tạo được sự chú ý. Hay một chiếc sofa màu sắc đẹp và thời thượng phô diễn cùng các đường nét nghệ thuật sắc xảo sẽ hồ biến không gian văn phòng của bạn lộng lẫy. Hay với một băng ghế dài bố trí tại lối đi hành lang cho những cuộc họp không chính thức, phá vỡ sự đơn điệu và khô khan từ những phòng họp khép kín truyền thống…

3. Điểm nhấn từ màu sắc

Màu sắc chính là dự án không đòi hỏi quá nhiều kinh phí hay sự đầu tư mất nhiều thời gian nhưng hiệu quả đem lại vô cùng tối ưu. Xác định màu sắc chủ đạo của văn phòng cũng như trong việc truyền tải bộ mặt, thương hiệu doanh nghiệp, lưu ý màu sắc ngoài những nội thất như bàn làm việc, ghế văn phòng, tủ hồ sơ, mà ở cả tường, sàn nhà và trần nhà. Mối liên quan mật thiết giữa các màu trong tổng thể không gian sẽ tạo nên sức hút, hiệu ứng thị giác mạch lạc cho người nhìn nói chung và người làm việc nói riêng. Tham khảo những gam màu sắc tươi trẻ, năng động giúp đột phá ý tưởng sáng tạo trong công việc, những gam màu trung tính bình yên giúp ích trong việc cân bằng trí lực, tâm trạng. Cách phối màu hiệu quả trong thiết kế nội thất không thể khinh suất, nó tác động và ảnh hưởng  tới toàn bộ hệ thống tinh thần, mỹ quan và bố cục không gian.

4. Trang trí các vật nhỏ xinh trong văn phòng

Việc trang trí các đồ dùng, vật dụng nhỏ xinh tại những vị trí hợp lý sẽ giúp tôn dáng và làm nổi bật văn phòng của bạn ngay lập tức. Đồng thời cũng cho thấy gu thẩm mỹ trong tính nghệ thuật logic trong trang trí vì không phải ai cũng có mắt thẩm mỹ như nhau.

5. Treo những câu nói truyền cảm hứng

Những câu nói hay khẩu hiệu, biểu ngữ truyền cảm hứng thúc đẩy tinh thần cho nhân viên của bạn là điều vô cùng thú vị khi trang trí chúng. Việc trang trí và tạo ra những câu nói truyền cảm hứng vô cùng đơn giản, đồng thời cũng chú ý đến màu sắc, thương hiệu cũng như lĩnh vực hoạt động của công ty mà có sự phối hợp ăn ý. Tránh sự lộn xộn, rối mắt làm mất thẩm mỹ chung cũng như nhuệ khí tinh thần của mọi người.

6. Bổ sung khu vực thư giãn ngoài công việc

Tạo ra khu vực thư giãn khi rời khỏi bàn làm việc và màn hình máy tính như phòng pantry, nơi đây giúp bạn tái tạo năng lượng nhanh chóng và giảm stress hữu hiệu với một tách cà phê nóng ấm, hoặc một quầy bar giúp kết nối và tăng giao tiếp giữa các cộng sự với nhau, hay phòng game, giải trí cũng là một gợi ý lý tưởng sau những giờ làm việc căng thẳng, mọi người có thể cùng chơi game, đánh bóng bàn, chơi bóng rổ,…