Phong thuỷ chuẩn trong thiết kế phòng làm việc giám đốc

Thiết kế và bố trí phòng giám đốc – người điều hành khoang tàu lớn đứng đầu doanh nghiệp – có ý nghĩa rất lớn ảnh hưởng đến uy quyền, vận khí, các cuộc đầu tư, thương thảo của doanh nghiệp. Hiểu rõ về nguyên tắc phong thủy thiết kế phòng làm việc lãnh đạo và hợp mệnh chủ sẽ thu hút nguồn năng lượng tích cực cho sếp, tạo ấn tượng và niềm tin đối với đối tác, khách hàng đưa doanh nghiệp hướng đến những giá trị lớn lao và bức phá thành công ngoạn mục.

Nguyên tắc thiết kế phòng giám đốc chuẩn phong thuỷ

Bài trí bàn làm việc

Bàn làm việc phải được bố trí vững chãi sau một điểm tựa lưng, bên trái chỗ ngồi nên là cửa sổ để thu hút nguồn năng lượng tự nhiên bên ngoài vào.  Cửa ra vào ở phía bên phải trước bàn làm việc giúp bạn ngăn chặn tạp âm từ bên ngoài và thiết lập sự riêng tư nhất định tránh người ngoài nhìn vào ảnh hưởng đến tâm trạng khi làm việc. Nếu cửa ra vào mở ở bên trái bàn làm việc cũng có thể thay đổi tùy biến vị trí xê dịch miễn sao phù hợp với kết cấu không gian chung.

Điểm tựa lưng an tâm nhất vẫn là bức tường vững chai, khoảng cách giữa tường và lưng người ngồi không được quá lớn. Nếu phòng làm việc có cửa sổ đối diện với cột điện, ống khói… theo quan điểm phong thủy là điềm kỵ không lành, tốt nhất hướng cửa sổ nhìn ra nên lưu thông với cảnh vật tự nhiên như vườn cây, núi non,… giúp không gian thoáng đãng, tinh thần người làm việc cũng dễ chịu, thư thái.

Bài trí đồ vật trên bàn làm việc

Theo quan điểm phong thủy học cho rằng vị trị người ngồi làm việc phải lưu thông và tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ mới tạo sự thông suốt, minh mẫn trong điều hành, quản lý công việc. Nhằm tăng khả năng tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ, nên đặt các cột thủy tinh không màu trên bàn làm việc, vật phẩm này được gọi là tháp văn xương theo thuật ngữ phong thủy. Nếu đặt 4 tháp văn xương ở 4 góc trong phòng giám đốc sẽ thu nạp thêm sự thông tuệ và tinh thần phấn chấn trong công việc của sếp.

Lưu ý rằng phòng giám đốc hai bên nên có cửa kính và cũng tiết chế không để ánh sáng chiếu trực tiếp vào phòng quá nhiều sẽ làm tổn hại đến sức khỏe, tinh thần. giải pháp tốt nhất là lắp rèm cửa bằng vải hay tre, gỗ để che bớt đi. Xét cung vị thì cửa sổ nên quay về các hướng Nam, Đông, Tây, không nên quay về hướng Bắc, vì Bắc thuộc cung Khảm – mệt mỏi, vất vả. Âm khí thịnh thì dương khí khó phát huy, áp lực công việc sẽ lớn và đè nén lên.Nếu bất khả kháng phải xây hướng Bắc thì cửa sổ không nên mở quá rộng, hoặc không nên ngồi quá gần.

Các vật dụng nội thất như bàn làm việc, ghế làm việc, tủ hồ sơ, giá sách,… nên sử dụng các gam màu trung tính, trầm ấm để kìm hãm lại âm khí và phải được bài trí sao chohài hòa. Có thể trưng bày các đồ vật, lưu niệm tượng trưng cho động cơ thúc đẩy thăng tiến và thành công.

Về phía trái phòng giám đốc nên để máy in, máy fax, phía đối diện có thể trưng bày hay treo những huân chương, bằng khen tôn tạo tinh thần làm việc hăng say hơn nữa.Bên phải đặt các giấy tờ, tài liệu quan trọng. Trước mặt bài trí máy tính, đồng hồ, lịch để bàn,…

Bài trí bàn tiếp khách, bàn họp

Phòng họp, phòng đón tiếp đối tác, khách hàng nên đặt ở hướng Tây Bắc và Đông Nam là chuẩn nhất, và bàn họp hình tròn là lựa chọn tốt nhất ở hệ không gian phong thủy này.

Chú ý rèm cửa nên chọn gam màu tinh tế, trang nhã kích thích sự dễ chịu, thư giãn. Với thảm trải sàn nên chọn gam màu sậm hơn với so màu tường và nội thất xếp đặt trong phòng giúp chuyển hướng năng lượng tích cực hơn.

=> Xem thêm: TIÊU CHÍ TRONG SẮP XẾP KHOA HỌC Ở BÀN GHẾ VĂN PHÒNG