Tham khảo những không gian lưu trữ tiềm năng bạn nên biết

Tìm một kho chứa trong một căn nhà nói chung và căn phòng nhỏ nói riêng không phải chuyện đơn giản, đặc biệt nếu bạn thiếu một chiếc tủ lưu trữ hoặc tủ đựng quần áo thông thường. Hãy tham khảo một trong những ý tưởng tận dụng về không gian để tăng thêm dung lượng lưu trữ từ những không gian “chết” mà bạn đang bỏ qua chúng.

Bổ sung không gian giữa tủ lạnh và tủ

Bằng cách lắp thêm dung lượng lưu trữ bổ sung trong không gian chết giữa tủ lạnh và tủ – hoặc bên trong bất kỳ khe hẹp xung quanh bếp. Tạo ra một khu đựng thức ăn di động và có thể chứa bất cứ thứ gì từ gia vị đến đồ ăn nhẹ.

Quầy cuối bếp

Bạn không gian giờ có đủ không gian lưu trữ cho xoong nồi chảo hỗ trợ cho công việc nấu nướng tại nhà bếp. Tham khảo thiết kế quầy cuối bếp nhằm tăng thêm dung lượng lưu trữ từ nhà bếp bằng cách thêm móc vào cuối đảo bếp, như thế việc tận dụng vô cùng hiệu quả.

Trên bồn rửa

Tạo những bộ giá đỡ trên bồn rửa cho không gian quầy đựng được nhiều đồ dùng hơn. Kệ bổ sung cung cấp chỗ để xà phòng, hoặc phơi khố cốc, đĩa, chén để ráo sau khi rửa xong

Dưới tủ bếp

Thay vì lắp đặt ván chân tường bên dưới tủ bếp của bạn, hãy chọn ngăn kéo chân đế. Những ngăn kéo nhỏ gọn giúp nới rộng không gian lưu trữ cho các vật dụng như thớt, đĩa,… có bề mặt phẳng.

Phía sau cửa tủ

Mặt sau của cánh cửa tủ bếp của bạn cũng có thể làm nơi tận dụng để treo các món đồ cần lưu trữ như cốc, thìa, muỗng cùng với một bảng hướng dẫn để đựng các những vật dụng khác nhau.

Trên tủ lạnh

Hô biến bề mặt tủ lạnh nhà bạn thành một giá đựng các hủ gia vị mini với những giá đỡ. giá đỡ là một khu vực lý tưởng để cất giữ các vật dụng thường xuyên sử dụng đến như gia vị hoặc những đồ ăn vặt.

Bên trong bức tường

Các hốc tường tưởng chừng như không gian chết là một giải pháp lý tưởng cho những chiếc kệ lưu trữ. Những chiếc kệ có thể chứa những vật dụng sử dụng hàng ngày như gia vị nêm nếm khi nấu ăn. Các hốc tường sâu có thể chứa các thiết bị được sử dụng thường xuyên nhưng hạn chế không gian như máy nướng bánh mì, máy pha cà phê,…

Quanh đảo bếp

Tận dụng triệt để khu vực đảo bếp bằng cách tạo thêm tủ và ngăn kéo ở mỗi bên. Đảo bếp với khả năng lưu trữ tốt, có thể gồm một khung cho lò vi sóng, hoặc một chiếc tủ mini đựng gia vị.

Đằng sau mỗi cánh cửa

Với mỗi cánh cửa trong ngôi nhà của bạn, đều có một khoảng trống đằng sau cánh cửa đó, việc tận dụng nơi này cũng là một gợi ý lý tưởng. Bằng cách che bức tường phía sau cửa phòng giặt bằng một hệ thống giá đỡ chức năng để sắp xếp đồ dùng làm sạch của mình.

Dưới máy giặt và máy sấy của bạn

Nếu bạn cần một khu vực lưu trữ đồ cần giặt, hãy đầu tư một bệ chứa đồ vừa vặn bên dưới máy giặt và máy sấy. Nếu không hãy xây một bệ đỡ riêng.

Nội thất lưu trữ bên trong

Đồ nội thất đa năng giúp bạn dễ dàng tìm thấy những tuỳ chọn lưu trữ trong những khu vực bạn không để ý chẳng hạn như ghế sofa, ghế dài, bàn cafe… Có thể dùng lưu trữ cho việc cất gọn chăn gối, những bộ điều khiển từ xa hoặc đồ chơi trẻ em.

Không gian chết của tường

Những không gian chết của tường nhà bạn là một khu vực sáng giá cho các giải pháp giá đỡ sang tạo. Liên kết những không gian chết của bức tường tiếp nối với lò sưởi và lót nó bằng các kệ cao từ trần đến sàn nhà, tăng khả năng lưu trữ và tạo điểm nhấn cho căn phòng thêm ấn tượng.

Dưới cầu thang

Không gian lưu trữ của nhà bạn bị hạn chế hãy cân nhắc sử dụng không gian bên dưới gầm cầu thang. Chuyển đổi khu vực dưới cầu thang thành một góc làm việc hoặc góc đọc sách thú vị với các kệ tích hợp liền kề.

Đầu giường

Xếp gọn những món đồ nhỏ xinh hoặc những thứ cần thiết vào ban đêm trên đầu giường với các kệ gắn sẵn. Đầu giường còn tận dụng để sách, tạp chí giải quyết tình trạng chất đống trên sàn cạnh giường ngủ của bạn mất mỹ quan.

Bên cạnh giường

Nếu bạn không có đủ không gian bố trí một chiếc bàn cạnh giường ngủ hãy lựa chọn một chiếc tủ đầu giường dùng để cất điện thoại, sách hoặc các vật dụng cần thiết khác.

Dưới giường

Thu gọn chăn và quần áo trái mùa trong những chiếc hộp mây, hộp đóng đa năng xinh xắn và tiện dụng dưới gầm giường ngăn chặn sự bám bụi, mối mọt xâm nhập.

Tủ quần áo cho trẻ em

Quần áo trẻ em chiếm ít không gian hơn quần áo của người lớn trong tủ. Tối ưu hoá không gian trống bằng cách lắp đặt thêm thanh và kệ hoặc đặt một bộ ngăn kéo trong tủ quần áo.

Giường tầng

Giường tầng là giải pháp tối ưu cho những tuỳ chọn lưu trữ, bao gồm cả cầu thang. Kho lưu trữ trên giường tầng là nơi lý tưởng để đựng chăn và quần áo, giúp giải phóng không gian chứa quần áo và tủ đựng xung quanh nhà ngăn nắp, sạch sẽ.

Tham khảo mẫu nội thất tại website hòa phát chính hãng: https://hoaphatsaigon.com