Những nguyên tắc thiết kế phòng họp cách âm tốt cần tuân thủ

Phòng họp là không gian thực hiện những cuộc ký kết, thương thảo và đàm phán giữa doanh nghiệp với đối tác, khách hàng; là nơi phát huy những ý tưởng sáng tạo và là nơi tương tác giữa cấp trên và cấp dưới. Không chỉ yêu cầu về bố cục, sắp xếp nội thất và thẩm mỹ phòng họp mà sự yên tĩnh, cách âm tốt cũng cần được chú trọng. Vấn đề cách âm phòng họp thuộc hạng mục cần được đầu tư và phát triển đúng cách.

Những nguyên tắc thiết kế phòng họp cách âm tốt cần tuân thủ

Cách âm phần vách

Chủ đầu tư nên ưu tiên sử dụng các vật liệu cách âm tốt cho phòng họp như cao su non, bông khoáng, bông thuỷ tinh, tấm xốp cách âm, túi khí,… theo lời khuyên của những kiến trúc sư, thiết kế nội thất văn phòng. Ốp những vật liệu này giữa 2 bức thạch cao có khung xương đỡ hoặc 1 mặt tường và 1 mặt thạch cao. Bạn cũng có thể thay vách thạch cao bằng gỗ tán âm, tiêu âm.

Cách âm với trần

Trần nhà cũng cần được xử lý bằng vật liệu cách âm nhưng vì vị trí ở trên cao nên dùng trần thạch cao để ốp phía mặt ngoài của tường. Lưu ý khi lắp thạch cao nên lắp kín và sát không trống một khe hở nào.

Với trường hợp dùng hệ thống đèn âm tường thì chủ đầu tư phải định dạng từ trước nhằm tránh đục nhầm thạch cao bị hở và bong ra.

Cách âm đối với khe hở của cửa ra vào và cửa sổ

Cửa ra vào và cửa sổ là khu vực dễ lấy ánh sáng và nhiễm tạp âm tiếng ồn bên ngoài nhiều nhất. Ngay cả khi không mở cửa phòng thì các khe hở ở những cạnh vẫn có thể truyền thụ âm thành từ ngoài vào trong dễ dàng. Cách tốt nhất để xử lý là gắn cái dải cao su, xốp, bơm silicon khép kín nhằm ngăn chặn các tạp âm rò rỉ từ các phía vào trong.