Các mẫu thiết kế văn phòng hiện đại được ứng dụng phổ biến

Các thiết kế luôn có sự thay đổi liên tục từ cách bố trí không gian tổng thể đến việc trang trí từng lối đi, màu sắc tường, vách ngăn. Với cả những công ty truyền thống cũng cần nên ứng dụng thiết kế văn phòng mới mẻ và tạo ra sự kết nối đến từng phòng ban với nhau. Vì thế thiết kế một văn phòng đẹp không khó chỉ cần tham khảo các mẫu thiết kế sau sẽ giúp bạn định hình ý tưởng trong không gian làm việc.

Các mẫu thiết kế văn phòng hiện đại được ứng dụng phổ biến

Xu hướng văn phòng mở

Hiện nay cấu trúc văn phòng truyền thống khép kín dần được thay đổi và ít sử dụng, và khái niệm “hot desking” đã thâm nhập thay đổi một vài tư duy đột phá ý tưởng sáng tạo trong thiết kế văn phòng làm việc. Nhân viên không còn phải lưu trú một chỗ nhất định, xu hướng văn phòng mở nâng cao sự linh hoạt di chuyển xung quanh trong cùng một không gian, bạn vừa có thể làm việc vừa thư giãn, trò chuyện,… thoải mái và xây dựng các mối quan hệ đồng nghiệp gắn bó, tăng tính đoàn kết, tạo ra kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp nơi công sở từ đó thúc đẩy mọi năng suất lao động tăng theo.

Kết nối không gian ngoài vào trong

Xu hướng kết nối không gian bên ngoài đem vào trong văn phòng hay hiểu cách khác là việc phá vỡ phân chia giữa khoảng cách ngoài trời và trong nhà. Sử dụng những màu sắc sinh động, trẻ trung hay bố trí nội thất gần gũi với không gian ngoài trời. Có thể tăng thêm điểm nhấn với những chậu cây kiểng lớn, bình hoa hay dây leo như thiết kế không gian ngoài trời. Xu hướng này tôn tạo bầu năng lượng dồi dào và thiết kế sáng tạo với những ý tưởng đột phá. Những bức tường xanh ngát từ cây dây leo hay những bục cầu thang xây dựng trong khu vườn hay một mô hình trang trại trong nhà… là gợi ý tuyệt vời cho việc kết nối không gian ở ngoài vào trong mà bạn nên tham khảo. Không chỉ tốt cho sức khỏe nếu được duy trì và chăm sóc cẩn thận.

Không gian nghệ thuật

Yếu tố nghệ thuật trong thiết kế không gian làm việc thông qua hình ảnh, màu sắc, kết cấu cũng chính là thông điệp truyền tải cho thương hiệu của công ty. Thông qua các mẫu thiết kế đơn giản và thú vị sẽ nêu bật được văn hóa của công ty. Các công ty có không gian đẹp trên thế giới theo xu hướng nghệ thuật chuyên tạo ra những mảng miếng nghệ thuật độc đáo từ các vật dụng trang trí, hay sử dụng đồ tái chế cũng là một ý tưởng hay ho miễn tạo ra sự gắn kết ở mọi ngóc ngách trong cùng một không gian tổng thể.

Không gian Co-working

Các công ty startup hay những freelancers đã dẫn đến một nhu cầu lớn cho một không gian làm việc linh hoạt, họ có thể dễ dàng chia sẻ không gian làm việc kết nối và đồng nhất. Mô hình không gian co-working bắt đầu mọc lên khắp nơi, chúng ta dễ dàng tìm thấy nhiều ở những công ty công nghệ nổi tiếng như Google Campus,  Microsoft,… Làm việc ở không gian này sẽ tạo ra một không khí làm việc không cạnh tranh lẫn nhau trong cùng một văn phòng chung ở cùng một lĩnh vực, mỗi người sẽ được phát huy cá tính và thế mạnh riêng, khuyến khích tương tác, học hỏi lẫn nhau.

Không gian làm việc thoải mái

Không gian làm việc thoải mái được tạo ra giúp nhân viên luôn trong trạng thái tốt nhất và sẵn sàng mọi thứ khi bắt đầu ngồi vào bàn làm việc của mình. Nhiều công ty đã cho xây dựng và thiết kế phòng ăn, phòng bếp để cung cấp những bữa ăn lành mạnh cho nhân viên tạo sự gần gũi, kết nối thân mật giữa mọi người với nhau. Nhân viên thoải mái hơn khi trao đổi chủ đề công việc trong một bữa ăn tại nơi làm việc của mình. Việc tạo ra các chỗ ngồi tự do phá vỡ những vách ngăn kiên cố giúp giảm thiểu stress hữu hiệu, tăng khả năng sáng tạo và phát huy được thế mạnh của mình.

=> Xem thêm: ĐỘT PHÁ NHỮNG MẪU THIẾT KẾ VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI, THÔNG MINH