Phòng làm việc được thiết kế thoải mái, có không gian riêng để làm việc

Kết cấu không gian làm việc nơi công sở có vị thế rất quan trọng ảnh hưởng toàn cục đến tinh thần và chất lượng làm việc nơi nhân viên. Nhà thiết kế phải có những phương án minh bạch về tính chất của từng loại hình không gian tương ứng với hoạt động, tính chất ngành nghề.

Thiết kế phòng làm việc theo hướng đổi mới có nghĩa là phá vỡ mọi bức tường thô cứng, ngăn cách và tạo ra một không gian mở. Ở đây đề cập đến sự tương quan của nhu cầu và chi tiết từng loại hình công việc. Nơi làm việc thoải mái phải tuân theo nguyên tắc về sự tương tác với không gian tập trung, linh hoạt.

Tuy nhiên với xu hướng làm việc mở sẽ gây ra loạt hiệu ứng tiếng ồn, dễ xao nhãng.Không gian làm việc riêng tư hóa giải những nhu cầu cá nhân hỗ trợ tập trung cao độ của công việc mỗi người.Ngoài tìm kiếm sự tập trung, những cuộc họp thảo luận về những ý tưởng mới buộc phải hòa nhập nhằm hoàn thành công việc năng suất nhất. Yếu tố về ánh sáng, nhiệt, độ, chiều cao bàn và sự thoải mái ở chỗ ngồi nên được cân nhắc, nguyên tắc tâm lý của người làm việc không thấy thoải mái họ sẽ suy nghĩ nhiều về nguyên nhân của sự khó chịu đó thay vì chuyên tâm nghĩ đến công việc của họ.

Gợi ý 3 không gian làm việc cá nhân thoải mái

Kiểu Haven

Thuật ngữ Haven lý giải là một kiểu phòng kín đáo, có thể là văn phòng tại nhà hoặc không gian chia bằng vách ngăn. Không gian hoạt động trú ẩn này giúp bạn làm việc tập trung, tránh việc xao nhãng tối ưu mà còn có thể thư giãn thoải mái nhất. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, haven có thể cung cấp kết cấu không gian làm việc và ghế làm việc thoải mái, có thể tạo điểm nhấn phong cách.

Một gợi ý lý tưởng cho kiểu không gian này phát huy tối ưu với cảnh quan làm việc đẹp giữa việc sử dụng những thiết bị công nghệ mang tính cá nhân và hỗ trợ liên quan đến công việc.

Kiểu Hive

Hive được hiểu như một nhóm các khu vực làm việc, cung cấp hệ sinh thái môi trường hài hòa cho các tổ chức, cá nhân. Không gian làm việc Hive giúp bạn tận dụng tối ưu không gian chungthúc đẩy năng suất lao động, cách sắp xếp, tổ chức quản lý giữa cá nhân và cấp trên, không gian này là gợi ý thiết thực cho sự tập trung cao độ trong công việc. Đặc tính không gian và tính chất công việc phát triển dựa vào yếu tố phân chia không gian và giới hạn về số lương các vật dụng nội thất lưu trữ có trong mô hình đó.

Tạo lập tính thoải mái cho không gian cá nhân cần cân nhắc việc bố trí các thiết bị công nghệ cố định như máy fax, máy in, máy tính làm việc và có thể điều chỉnh theo nhu cầu.

Kiểu Jump space

Không gian này được tạo ra phục vụ cho những thay đổi ngắn trong quy trình làm việc tùy theo nhu cầu. Những chiếc bàn và ghế có chiều cao linh hoạt khác nhau tạo điểm nhấn phong cách cho hình thái cá nhân trong tổng thể. Đây là một không gian làm việc dung hòa với lối làm việc riêng tư lẫn đội nhóm, bạn có thể tạo lập không gian làm việc thực sự tập trung mà cũng dễ dàng tương tác với cộng sự một cách dễ dàng. Hình thức này thường được đặt nơi tập trung nhiều người và lối lưu thông tiện ích ở những bộ phận khác, thậm chí có thể kết nối với các phòng ban mà xác suất tương tác công việc sẽ ít chạm mặt nhau.

3 kiểu không gian làm việc theo xu hướng cá nhân, đảm bảo sự riêng tư ở trên vẫn đáp ứng được nhu cầu trong kết nối những giá trị hiện đại, hoạt động teamwork vẫn được hình thành trong chính sự linh hoạt lồng ghép phá cách sáng tạo, những ý tưởng và sáng tạo sẽ không bị thu hẹp lại và con người luôn được đặt vào trung tâm của mọi thiết kế không gian làm việc thoải mái.