Bạn bắt đầu nhàm chán với khuôn mẫu thiết kế văn phòng thông thường từ những bức tường thô cứng hay những dãy bàn ghế làm việc xếp đặt quay mặt vào nhau. Bắt tay ngay vào tân trang văn phòng làm việc của bạn thêm sức sống, thúc đẩy những tinh thần làm việc hăng say, phấn chấn đồng thời việc trang trí văn phòng sáng tạo, mới mẻ giúp hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp được truyền cảm hứng mạnh mẽ.

Cùng khởi động với 5 ý tưởng trang trí văn phòng làm việc đột phá

Ý tưởng phòng tin tức

Phòng tin tức thể hiện trong chức năng chính ở cụm bàn làm việc, không gian mở linh hoạt và chỗ ngồi di chuyển tùy ý thích.

Với khuôn ý tưởng này đòi hỏi nhiều sự hợp tác cho tiến độ công việc diễn ra thuận lợi. Mẫu thiết kế này là chìa khóa cho các cuộc họp ngẫu hứng thay cho các cuộc họp cố định quá tải hay cứng nhắc. Bạn có thể tiến hành cuộc họp bất cứ không gian nào trên chiếc ghế dài ở hành lang, phòng chờ,… điều này còn tạo ra sự mới mẻ và giúp nhân viên không bị áp lực mang tên “cuộc họp”.

Giải pháp cho ý tưởng này là đẩy các bàn làm việc riêng lẻ lại với nhau tạo thành các module làm việc lớn nhỏ. Loại bỏ các bức tường hình khối nặng nề và vách ngăn phòng. Tạo sự lưu thông giữa khu vực làm việc với các chỗ ngồi linh hoạt

Ý tưởng phòng khởi nghiệp

Tính năng chính của ý tưởng này là các bàn và ghế cafe chân cao dạng đứng, và máy tính xách tay di chuyển được mọi nơi.

Giải pháp hữu hiệu khởi động ý tưởng này là thêm chiều cao vào các bảng để biến hóa thành chiếc bàn đứng nếu ngân sách hạn hẹp. Di chuyển băng ghế dài từ khu vực pantry vào phòng làm việc chính khuyến khích nhân viên làm việc năng động, xua bỏ sự cứng nhắc truyền thống trên các bàn ghế làm việc cố định.

Ý tưởng kiểu thư viện

Tính năng chính của kiểu ý tưởng thư viện là các hình khối tạo lập sự riêng tư với nhiều ngóc ngách

Giải pháp cho ý tưởng này là chia khối lập phương cho các trạm làm việc cá nhân, riêng lẻ hoặc có thể làm việc tại khu vực phòng họp hội nghị kể cả khi bạn cần thư giãn với các cộng sự, không gian này vô cùng tĩnh lặng rất thích hợp cho các công việc triển khai.

Ý tưởng từ văn phòng nghệ thuật

Văn phòng nghệ thuật thể hiên qua các tính năng chính như bàn làm việc có kích thước dài, bảng trắng và màu sắc cấu trúc không gian nổi bật, cá tính

Giải pháp cho ý tưởng này là đẩy các bàn riêng lẻ kết nối lại với nhau tạo thành các hàng ngang dài. Trang bị chiếc bảng trắng từ phòng họp đặt chúng ở khu vực làm việc chính. Có thể trang trí thêm tranh treo tường, tranh vẽ trực tiếp trên tường tạo sự phá cách, trẻ trung.

Ý tưởng văn phòng đầy ánh sáng

Tính năng chính của kiểu ý tưởng này là văn phòng tràn ngập nguồn ánh sáng tự nhiên đến các phòng ban, bộ phận

Giải pháp hữu ích cho ý tưởng không gian văn phòng ánh sáng là xếp đặt và trồng các loại cây xanh, treo các đèn trần lên cao giúp phân khúc chiếu sáng được phát huy tối đa. Cuộn rèm lại bớt để nguồn ánh sáng tự nhiên tràn vào và có thể đặt hoặc treo gương kích thích phản xạ ánh sáng từ cửa sổ vào.