Đưa mảng xanh vào xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay

Xu hướng mảng xanh trong thiết kế văn phòng đã tồn tại rất lâu trên thế giới, ở các quốc gia phát triển tốc độ công việc áp lực vì thế việc hóa xanh không gian làm việc có thể tiêu giảm được những vấn đề như sức khỏe, tinh thần, năng suất,…

Lợi ích của mảng xanh trong văn phòng

Mảng xanh thiên nhiên không chỉ mang tính thẩm mỹ về mặt thị giác, cấu trúc không gian thêm mới mẻ, tràn đầy nhựa sống kích thích ý tưởng sáng tạo và năng suất nơi nhân viên. Chất lượng không khí hiện nay rất đáng lo ngại ở các thành phố lớn, hóa xanh nơi làm việc sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn mong đợi.

Mảng xanh văn phòng trồng những loại cây nào?

Lựa chọn những loại cây phong thủy giúp vận mệnh người chủ thăng hoa, đem nhiều tài lộc, bình an. Những loại cây được trồng nhiều: Kim tiền, Phát tài, Bình An,… Tuy nhiên cũng phải tùy thuộc vào phong cách, văn hóa của công ty cũng như đáp ứng theo nhu cầu, mong muốn của người chủ nhằm tối ưu hóa mảng xanh tốt nhất.

Lý do nên chọn mảng xanh trong thiết kế văn phòng?

Không thể phủ nhận giá trị lợi ích mà mảng xanh văn phòng đem lại vô cùng dồi dào, giúp nhân viên của bạn được làm việc và cống hiến trong môi trường làm việc hiện đại hòa hợp với thiên nhiên, đánh bay những căng thẳng, mệt mỏi và chất lượng không khí tại văn phòng trong lành, thoáng mát nâng cao sức khỏe, tinh thần…

Đồ nội thất sử dụng chất liệu từ thiên nhiên như bàn ghế làm việc giúp khai phong không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên, thu hút mong muốn được làm việc và thúc đẩy ý tưởng sáng tạo bay cao bay xa.

Mặt khác mảng xanh còn hiệu quả trong tiết kiệm năng lượng, lượng điện năng tiêu thụ trong văn phòng làm việc, việc tận dụng các khoảng sáng từ mảng xanh cũng như những vật liệu có tính phản chiếu sẽ tiêu giảm đáng kể chi phí tiền điện.

=> Xem thêm: THIẾT LẬP 6 NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ VĂN PHÒNG HOÀN MỸ