THIẾT LẬP 6 NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ VĂN PHÒNG HOÀN MỸ

Thiết kế văn phòng nằm trong hạng mục từ khóa thịnh hành nhất trong thời kỳ công nghệ không dây. Một lần nữa nhấn mạnh về lợi ích của việc chú trọng thiết kế văn phòng đẹp hay thiết kế văn phòng hiện đại, thông minh ở các mô hình doanh nghiệp toàn cầu, những tiêu chí về thương hiệu, văn hóa, môi trường, tính thiết thực ở nội thất cung cấp,… đều mang bản sắc riêng biệt và hơn hết vẫn là vấn đề con người trong trọng điểm cho những khởi nguyên sáng tạo, phát triển.

Bài viết này chia sẻ 6 nguyên tắc nên có trong ý tưởng thiết lập mô hình văn phòng làm việc hoàn mỹ

6 nguyên tắc thiết kế văn phòng hoàn mỹ

1. KHÔNG GIAN TỐI ƯU

Sự nghiên cứu kỹ lưỡng về phương án bố trí mặt bằng và hệ cấu trúc không gian tôn tạo văn phòng làm việc tối ưu. Tối ưu không gian từ diện tích, từ công năng sử dụng, bố trí hệ thống lưu thông mạch lạc, tạo ra kết nối tốt giữa các bộ phận. Phương án bố trí mặt bằng phải đảm bảo sự linh hoạt để tạo tiền đề cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

2. CHI PHÍ TỐI ƯU

Bài toán kinh tế trong vấn đề tối ưu chi phí đặt ra đòi hỏi đơn vị tư vấn thiết kế – thi công tính toán hợp lý giải pháp sử dụng hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Để giúp chi phí đầu tư hợp lý và giảm thiểu các rủi ro phát sinh ngoài ý muốn thì phải thắt chặt việc lựa chọn vật liệu thi công, khả năng tái sử dụng các thiết bị, đồ dùng cũ hoặc có thể độ mới nếu cần thiết đến việc chuẩn bị thời gian thi công và bàn giao công trình nhanh chóng, hiệu quả.

3. BẢN SẮC THƯƠNG HIỆU

Vấn đề nhận diện thương hiệu qua màu sắc, hình khối và sự trọng trịnh ở bản sắc văn hóa của công ty. Thúc đẩy sự liên kết và gắn bó giữa các thành viên với nhau hay giữa cá nhân với tổ chức cần khẳng định dấu ấn văn hóa đậm nét, cá tính và phong cách chuyên nghiệp. Thương hiệu chính là nguồn cảm hứng dồi dào cho thịnh hưng lâu dài trên thương trường.

4. ỨNG DỤNG NỘI THẤT THÔNG MINH

Vai trò của con người trong bối cảnh thời đại phát triển hiện nay là trọng tâm và khoa học công nghệ sinh ra để phục vụ cho những nhu cầu thiết yếu của con người. Ứng dụng nội thất thông minh trong văn phòng làm việc mang lại những tiện ích nhất định, khả năng tiết kiệm không gian, thiết lập phong cách làm việc linh hoạt và hội nhập, hiệu quả trong tổ chức quản lý,…

5. VĂN PHÒNG SÁNG TẠO, TRẢI NGHIỆM

VĂN PHÒNG SÁNG TẠO GOOGLE

Sự sáng tạo là bất tận, với mô hình văn phòng làm việc sáng tạo sẽ tạo tiếng vang và ghi đậm dấu ấn trong mắt đối tác và khách hàng đồng thời kích thích sự sáng tạo nơi nhân viên thăng hoa. Mô hình văn phòng sáng tạo kích thích trí tưởng tượng ở các văn phòng hàng đầu thế giới như Google, Facebook, Zynga,… 

6. VĂN PHÒNG XANH

Văn phòng xanh tại Remak® Green Office

Đây là xu hướng phổ biến nhất hòa hợp với hệ sinh thái môi trường và cân bằng năng lượng cực tốt. Những lợi ích về cây xanh trong ứng dụng văn phòng hay trong cuộc sống vô cùng hữu ích. Nhân viên của bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc, tự tin khi được làm việc trong một mô hình thiên nhiên tươi mát này.

=> Xem thêm: MỐI LIÊN HỆ MẬT THIẾT GIỮA TỦ TÀI LIỆU VĂN PHÒNG VỚI KHÔNG GIAN LÀM VIỆC