3 yếu tố lựa chọn ghế văn phòng nhân viên đúng chuẩn

Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, ghế văn phòng chính là những yếu tố tác động trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần làm việc của nhân viên. Theo đó, những chiếc ghế khi được thiết kế phù hợp sẽ có tác dụng làm giảm các chấn thương cho cổ, cột sống và tăng cường sự tập trung cho mọi người khi làm việc. Kết quả của nghiên cứu này đã góp phần chỉ ra tầm quan trọng của việc cung cấp những chiếc ghế văn phòng chất lượng cao để tạo môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên.

1. Ghế ngồi phải có bộ phận hỗ trợ ở thắt lưng

Nếu nhân viên của bạn phàn nàn rằng họ cảm thấy đau lưng khi ngồi làm việc tại văn phòng, bạn có thể nghiên cứu các sản phẩm ghế có tác dụng hỗ trợ thắt lưng để khắc phục vấn đề này. Cùng với sự phát triển của khoa học, những chiếc ghế ngồi hiện đại còn cho phép điều chỉnh độ cong của lưng ghế, cho phép nhân viên có thể tự ý điều chỉnh ghế cho phù hợp với nhu cầu của họ.

2. Ghế ngồi phải có các thiết bị điều chỉnh khác

Ngoài việc hỗ trợ thắt lưng, những chiếc ghế văn phòng còn cần phải có nhiều hệ thống điều chỉnh khác để có thể dễ dàng thay đổi theo mong muốn của bạn. Mỗi người sẽ có hình dáng, thể trạng sức khỏe khác nhau, vì vậy những chiếc ghế có thể tùy chỉnh độ cao khi ngồi để tạo sự phù hợp với cánh tay chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

3. Ghế ngồi phải đảm bảo được sự thoát mồ hôi và tạo sự thoải mái

Đối với nhiều nhân viên, đặc biệt là những người có nhiều mồ hôi, những chiếc ghế vải thì sẽ gây ra những vấn đề khó chịu. Vì lý do này, trước khi lựa chọn mua ghế văn phòng, bạn cần phải tìm hiểu ý kiến, nhu cầu của nhân viên để từ đó có thể tìm được những giải pháp hữu ích nhất cho mình. Chẳng hạn, thay vì lựa chọn những chiếc ghế ngồi bằng chất liệu vải, bạn có thể sử dụng chất liệu lưới để thay thế. Những chiếc ghế lưới này với nhiều sự lưu thông không gian, giúp thoát mồ hôi, sẽ tạo sự thoải mái cho mọi người ngồi làm việc.

=> Xem thêm: GHẾ XOAY VĂN PHÒNG VẪN LÀ SỰ LỰA CHỌN ƯU TIÊN CỦA GIỚI CÔNG SỞ