Kích thước bàn giám đốc giữ vai trò quan trọng cho công ty

Việc lựa chọn kích thước bàn giám đốc phù hợp với từng cơ thể cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Để tìm kiếm và lựa chọn được mẫu bàn ghế giám đốc có kích thước phù hợp, đầu tiên cần xác định rõ được diện tích không gian văn phòng.

– Tư thế ngồi thẳng lưng, hai tay để thoải mái trên bàn, phần thân gồm vai và cổ để thẳng tự nhiên.

– Trong tư thế đứng, người sử dụng có thể đặt cả hai tay lên mặt bàn.

– Khi ngồi trên ghế, người sử dụng vẫn có thể với đến vị trí của hai đầu bàn và phía trước.

– Mặt bàn có kích thước đủ rộng để đặt những vật dụng thiết yếu như sổ sách, tài liệu, máy tính… phục vụ cho công việc.

Một bộ bàn ghế giám đốc có kích thước phù hợp là chiều cao ghế bằng 0.27 chiều cao của người ngồi. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm bàn ghế làm việc cho giám đốc có kích thước phù hợp với từng thói quen và vóc dáng của người sử dụng.

Đối với những không gian phòng làm việc vừa và nhỏ, một mẫu bàn làm việc giám đốc có kích thước vừa phải. Được kết hợp với hộc bàn di động sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất. Bởi nó vừa giúp tiết kiệm không gian phòng làm việc, mà vẫn đảm bảo được độ tiện lợi cho người sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng bàn giám đốc

Gần 80% dân văn phòng, đều mắc nhiều vấn đề về sức khỏe liên quan đến cột sống, cũng như luôn cảm thấy đau lưng rất nhiều khi ngồi 8 tiếng khi làm việc.
Những vấn đề trên đầu phát sinh từ việc ngồi sai tư thế làm việc. Và sử dụng ghế văn phòng và bàn văn phòng không phù hợp.

Tư thế ngồi làm việc sai, dẫn đến đau nhức cơ thể

Ghế ngồi phải luôn phù hợp và vừa tầm với người dùng, không quá thấp cũng không quá cao, khi ngồi phải tựa sát vào lưng ghế, không gù lưng về phía trước, đôi tay phải luôn được nâng đỡ để không phải chịu tải trọng cơ của cả cơ thể khi sử dụng máy tính.
Chân luôn phải tạo 1 góc 90 với ghế, nếu ghế bạn quá cao có thể điều chỉnh cho phù hợp hoặc dùng một vật dụng để gác chân lên để vuông góc với ghế.

Bưng bê vật nặng quá sức

Không nên vừa làm việc nghe điện thoại cùng lúc, sẽ ảnh hướng khá lớn với cổ vì phải nghiêng đầu để giữ điện thoại, làm phần sương cổ phải chịu sức ép lớn và lâu, khi hồi lại cổ sẽ đau kéo dài. Thường xuyên thay đổi tư thế làm việc để cơ thể không bị cứng và lưu thông máu trong cơ thể, bơm máu lên não giúp tăng sự tỉnh táo và tăng khả năng làm việc hiệu quả hơn.

Không được nằm làm việc

Bàn làm việc cũng là đồ vật quan trọng vì cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người làm việc văn phòng lâu từ 8 tiếng trở lên. Nên bàn làm việc phải vừa tầm với người sử dụng, để người dùng không phải với tới để làm việc hoặc gu lưng về phía bàn, rất nguy hiểm cho cột sống. Không nên bưng bê đồ vật quá sức mình, phải chọn những vật vừa khả năng của mình tránh việc dùng sức quá nhiều tư thế sai khi bưng bê dể bị trật khớp cột sống.
Ảnh hướng về sau rất nhiều như vẹo xương sống, thoái hóa cột sống, thoát vị địa đệm hay hoặc cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi không muốn làm việc.