Ghế Kennedy II – biểu tượng vẻ đẹp vượt thời gian

Lần đầu được thiết kế bởi Hans Wegner, nhà thiết kế đại tài của Đan Mạch vào năm 1950, ghế Kennedy II đã trở thành 1 huyền thoại về vẻ đẹp vượt thời gian.

Chiếc ghế gắn liền với sự kiện tranh cử tổng thống giữa Kennedy và Nixon vào năm 1960. Đài CBS Mỹ tiết lộ chiếc ghế được Tổng thống Kennedy tin dùng vì ngoài vẻ đẹp trang trọng, tối giản của nó thì chiếc ghế còn mang lại sự thoải mái tuyệt đối, đặc biệt cho phần lưng của người sử dụng. John Kennedy đã tán dương đây là chiếc ghế đẹp nhất thế giới.

Không lâu sau đó chiếc ghế đã xuất hiện trên hàng loạt các ấn phẩm như trên báo Nội Thất Mỹ với tiêu đề “Ghế Kennedy, chiếc ghế đẹp nhất thế giới”. Từ đó, thế giới đã công nhận vẻ đẹp hoàn hảo của nó và người Mỹ dùng từ “The chair” – với ý nghĩa đây là chiếc ghế độc nhất vô nhị, chiếc ghế mà Ai – Cũng – Biết.
Chính chiếc ghế cũng mang lại danh tiếng cho Wegner, đưa tên tuổi của ông vụt sáng, trở thành một trong những nhà thiết kế hàng đầu thê giới lúc bấy giờ. Ngoài ra nó còn trở thành niềm tự hào đối với người dân Đan Mạch và những con tem in hình chiếc ghế xinh đẹp này đã ra đời.

Sản phẩm Kenli được chế tác tinh tế, tỉ mỉ theo nguyên bản gốc để đảm bảo giữ lại vẻ đẹp của chiếc ghế. Ghế Kennedy II phù hợp cho bất cứ không gian nào như phòng khách, bàn ăn, phòng trà, bàn làm việc… Ở mỗi không gian, nó đều mang lại vẻ đẹp cổ điển, tinh tế và sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn.