Bàn ghế ăn gia đình hiện đại với 3 tiêu chí cần lưu ý

Để lựa chọn một bộ bàn ghế ăn thích hợp với gia đình là điều không khó nhưng cũng không phải dễ, chỉ cần lưu ý 3 tiêu chí dưới đây:

1. Số lượng thành viên trong gia đình và thói quen sinh hoạt

Khi chọn bàn ăn, đây là điều mà bạn nên lưu ý đầu tiên. Nếu gia đình bạn có từ 4-5 người (hai thế hệ) trở lên, có cả người già trẻ nhỏ, bạn nên mua bàn tròn. Người già vốn chú trọng cảm giác gia đình quần tụ, việc mua bàn tròn khiến không khí ấm cúng hơn.

Nếu gia đình bạn chỉ có hai vợ chồng mới cưới, có ba người hoặc ít hơn thì nên dùng bàn vuông. Hai người sử dụng bàn tròn sẽ tạo cảm giác mất đi sự cân bằng, nếu ngồi chéo sẽ cảm thấy không gần gũi. Nên chọn một chiếc bàn vuông nhỏ và ngồi đối diện, hoặc ngồi cạnh nhau.

2. Phong cách bài trí trong phòng ăn

Việc mua bàn cũng còn phụ thuộc vào decor tổng thể của căn phòng. Nếu decor nhà với trần tròn thì nên chọn bàn ăn tròn. Bàn ăn tròn thường được sử dụng trong các nhà hàng trang trí theo phong cách Trung Hoa, châu Âu…

Còn nếu trần nhà bạn décor hình chữ nhật, theo phong cách hiện đại hoặc Bắc Âu tối giản, thì bàn vuông sẽ phù hợp hơn nhiều.

3. Kích thước phòng

Kích thước của chiếc bàn có liên quan trực tiếp đến kích thước của phòng. Ví dụ, đối với gian phòng ăn nhỏ, hẹp, bạn chỉ nên chọn chiếc bàn ăn nhỏ kích thước khoảng 120 x 80 cm. Kích thước phổ biến của bàn ăn hình chữ nhật luôn là 120 x 80 cm tới 140 x 80cm, chiều cao khoảng 75 cm, trong khi chiều cao ghế ăn là 40-45 cm.

Trong khi đó, kích thước phổ biến của bàn ăn hình tròn là đường kính 110 cm cho 5 người, 125 cm cho 6 người, 130 cm cho 8 người, 150 cm cho 10 người, và 180 cm cho 12 người.

(Theo Aboluowang)