Thiết kế phòng khách nhỏ hẹp không còn là mối lo nữa?

Có được một không gian phòng khách rộng rãi là điều ai cũng mơ ước, nhưng với nhà chung cư, nhà phố… thường có diện tích rộng rãi, bạn làm thế nào để vẫn có được một không gian sống thoáng rộng? 5 ý tưởng dưới đây sẽ giúp ích rất hiệu quả khi bạn tiến hành thiết kế phòng khách nhỏ hẹp.

1. Đồ nội thất đa năng

Nội thất phòng khách ngày nay được thiết kế rất thông minh và có nhiều tác dụng. Đây hoàn toàn là một giải pháp hay cho những phòng khách không có nhiều diện tích. Thêm nữa, hãy chọn những món đồ nội thất có thể giúp bạn lưu trữ đồ mà không khiến căn nhà bừa bộn. Một chiếc ghế nệm vừa có thể làm bàn uống nước khi vắng khách, vừa có thể trở thành chiếc ghế khi cần đến. Một chiếc bàn đứng bên cạnh có thể vừa làm bàn hay đôi khi biến thành chiếc ghế băng hay ghế đẩu để ngồi cũng là gợi ý không tồi.

2. Sử dụng gương

Gương tạo cảm giác làm rộng phòng khách. Nếu bạn có thể đặt vị trí cho chiếc gương nằm ở phía đối diện cửa sổ thì chiếc gương sẽ phản chiếu tầm nhìn bên ngoài và tạo cảm giác như bạn có thêm một chiếc cửa sổ nữa. Tuy nhiên, khi đặt gương cần lưu ý nếu vị trí không phù hợp, chúng có thể khiến phòng trông nhỏ hơn.

3. Giấy dán tường

Một phòng khách nhỏ, đặc biệt nếu như phòng khách của gia đình bạn có những khung cửa sổ thấp, bạn sẽ cảm giác bạn đang ở trong một cái hộp hơn là một phòng khách. Hãy tạo một điểm nhấn cho căn phòng, đẩy ánh sáng và tăng chiều sâu bằng cách dán giấy dán tường và treo một  chiếc gương gần sát trần nhà.

4. Tranh treo tường

Nếu phòng khách nhỏ nhà bạn may mắn có chiều cao khủng, vậy thì hãy tận dụng tối đa không gian này. Tất nhiên là chiều cao của trần nhà không thể giúp bạn có thêm không gian cho chỗ ngồi, nhưng nó có thể giúp mọi người tập chung vào bức tường thay vì đoán xem diện tích phòng khách nhà bạn nhỏ cỡ nào. Cách đơn giản nhất chính là bạn hãy chọn những tác phẩm nghệ thuật theo phong cách Chiết trung rồi treo lên tường.

5. Cây xanh

Giống như giấy dán tường và gương, cây xanh cũng là cách tuyệt vời để tăng chiều sâu cho căn phòng. Vị trí thích hợp nhất để đặt cây xanh chính là ở góc nhà, bên cạnh hoặc phía sau ghế sofa.

=> Xem thêm: Ý TƯỞNG TRỒNG CÂY DÂY LEO CHO NGÔI NHÀ THÊM YÊN BÌNH, LÃNG MẠN