Hóa thời thượng với 7 xu hướng thiết kế nhà ở hiện đại

Năm nay sẽ là thời gian của một số xu hướng thiết kế nhà ở với những biến tấu hay ho và đẹp mắt hơn nhằm tôn vinh không gian sống trở nên đẳng cấp, sang trọng.

1. Đèn trần nhỏ lộ thiên

Những bóng đèn nhỏ hay còn được biết đến với tên gọi dễ thương “bóng đèn Edison” là những loại bóng đã bớt thịnh hành trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên, nó sẽ bùng lên thật mạnh mẽ trong năm nay tới đây bởi thiết kế mới lạ khi để lộ thiên bóng ra bên ngoài, thay vì thiết kế những mặt kính bao hay chất liệu sắt bảo vệ kín như ngày xưa. Đây là một sự sáng tạo mới, thể hiện nét quyến rũ và hiện đại rất phù hợp với những không gian riêng, hay cá nhân của gia chủ như phòng ngủ và phòng tắm.

2. Đá Granite

Chất liệu đá mát rượi này thường được sử dụng tại các thiết kế nhà bếp hiện đại đòi hỏi các chất liệu công nghiệp, linh hoạt và chi phí bảo trì phải thấp. Đá Granite rất bền lại có sự tinh tế nhất định, nó còn mang trên mình chút nét sang trọng của cẩm thạch nữa nên dự là năm tới sẽ lại hot hòn họt đây.

3. Sàn gỗ

Nhiều người cho rằng chất liệu này khá thô, độ bền thấp và nhanh xuống cấp. Tuy nhiên có một đặc tính mà không ai có thể phủ nhận được, đó là sự thân thiện với môi trường. Với xu hướng đó, thì hà cớ gì mà nó lại không được sử dụng mạnh trong năm 2018 sắp tới.

4. Giá mở

Décor luôn là bài toán khó của mọi gia chủ. Muốn đạt được những thành công nhất định trong việc trang trí không gian bạn nên tập làm quen dần với việc sử dụng giá lưu trữ mở để cất giữ đồ vật. Đây là một cách làm khá truyền thống, nhưng luôn mang lai hiệu quả cao vì giúp gia chủ khéo khoe được các đồ dùng trang trí mà mình đang sử dụng.

5. Hộp lưu trữ thủ công

Bằng một vài thao tác nhỏ thì những hộp lưu trữ tiện dụng DIY sẽ được tạo ra nhanh chóng. Cách làm này khá hấp dẫn đối với nhiều người vì tính tiết kiệm và sự sáng tạo sẽ được áp dụng tối đa. Bạn có thể dùng những hộp lưu trữ này vào vị trí nhỏ trong gia đình hoặc gắn nhẹ lên tường như thế này.

6. Màu vàng đồng

Thiết kế vàng đồng đã biến mất tuy nhiên năm nay sẽ là năm đánh dấu sự quay trở lại và cai trị của màu sắc này. Chất liệu kim loại này sẽ làm điên đảo giới thiết kế và trang trí. Nếu bạn nhạy bén hãy sử dụng ngay từ bây giờ để bắt kịp xu hướng nhé.

7. Thảm trang trí Bohemian

Cho dù bạn yêu thích sự đơn giản và trang nhã bao nhiêu thì cũng chết đứ đừ vì sự hoang dã và phiêu dật mà thiết kế này đem lại. Nó là sự thu hút bản năng, khiến mắt nhìn của mọi người luôn phải tập trung vào nó. Bằng việc khéo léo sử dụng các bảng màu nóng, thiết kế này cũng hứa hẹn sẽ làm khuynh đảo thị trường thiết kế vào năm nay.

=> Xem thêm: 7 CÁCH THIẾT KẾ PHÒNG LÀM VIỆC TẠI NHÀ PHÙ HỢP CHO BẠN